Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gom 1000 gốc đào Tết để xây dựng rừng đào ở Thừa Thiên - Huế

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 26/02/2021 14:24:05 +07:00
(VTC News) -

Những gốc đào của người dân sau Tết sẽ được thu gom, vận chuyển về trồng tại thị trấn A Lưới (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để biến thành một rừng đào.

Ngày 26/2, ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành uỷ TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, thông qua trang Facebook cá nhân, ông đang kêu gọi người dân trong thành phố mang những gốc đào Tết vừa dùng xong đến để tại công viên cạnh Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh (đường Lê Lợi, TP Huế). 

Gom 1000 gốc đào Tết để xây dựng rừng đào ở Thừa Thiên - Huế - 1

Những gốc đào sau Tết được gom về công viên cạnh Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Huế). (Ảnh: FB Phan Thiên Định).

Sau đó, những gốc đào này sẽ được  vận chuyển lên huyện A Lưới nhằm thực hiện ý tưởng trồng một rừng đào trên vùng cao xinh đẹp, giàu truyền thống của tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Ông Phan Thiên Định  - Bí thư Thành uỷ TP Huế cho biết, ý tưởng về việc trồng một rừng đào nói trên là của ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới nhằm tạo cảnh quan và du lịch.

"Sau nhận nhận được đề nghị của lãnh đạo huyện A Lưới thì lãnh đạo TP Huế giao trách cho Trung tâm Công viên cây xanh kết nối, thu gom và chuyển giao cho A Lưới", Bí thư Thành uỷ TP Huế cho hay.

Gom 1000 gốc đào Tết để xây dựng rừng đào ở Thừa Thiên - Huế - 2

Những gốc đào này sau đó được vận chuyển lên ủng hộ huyện A Lưới thực hiện ý tưởng trồng một rừng đào tại quảng trường của huyện. (Ảnh: FB Phan Thiên Định).

Ông Nguyễn Văn Hải - Bí thư thị trấn A Lưới cho biết, hiện thị trấn bố trí lực lượng đào hồ để trồng đào tại khu vực quảng trường thị trấn và hiện số lượng hồ đào được để trồng là khoảng 65 gốc đào.

"Mục tiêu mà thị trấn A Lưới đưa ra là gom được khoảng 1000 gốc đào và số hiện số lượng đào gom được là khoảng 700 gốc.  Sau khi trồng thì thị trấn sẽ phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện bố trí lực lượng để chăm sóc", Bí thư thị trấn A Lưới cho hay.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin