Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Golfer số 1 Việt Nam Trần Lê Duy Nhất: Giờ tôi yêu gia đình, yêu con hơn yêu golf

Thể thao Thứ Năm, 01/08/2019 07:00:00 +07:00

Có tất cả từ golf nhưng với Trần Lê Duy Nhất, dường như đã đến lúc, anh đặt golf xuống mức ưu tiên thấp hơn trong cuộc đời.

Sau chức vô địch VPG Championship 2018, Trần Lê Duy Nhất dường như "biến mất" khỏi làng golf Việt Nam suốt gần nửa đầu năm 2019. Tới FLC Vietnam Masters 2019, Duy Nhất cũng không bày tỏ khát khao vô địch bằng mọi giá. Nhưng với 5 điểm Birdie, Duy Nhất có khởi đầu hoàn hảo trong ngày đầu tiên khai màn FLC Vietnam Masters 2019

- Sau thành công cuối năm ngoái với chức vô địch tại VPG BRG Kings Island 2018, Trần Lê Duy Nhất có còn tập trung cho golf không?

Bản thân Nhất muốn có một thời gian nghỉ golf. Tôi thi đấu lâu rồi, cũng tới 10 năm. Giờ thời gian, tôi dành cho gia đình là chính. Vì có con nhỏ nên giờ, tôi yêu gia đình, yêu con hơn là yêu golf.

-  Nhưng anh hướng tới sự nghiệp golf thủ chuyên nghiệp. Quyết định như thế, anh có tiếc nuối không?

Đúng là có phần tiếc nuối. Những gì tôi có được bây giờ đều là từ golf. Tôi luôn quý trọng golf. Nhưng môn này tốn rất nhiều thời gian. Bây giờ, có nhiều điều quan trọng hơn trong cuộc sống tôi muốn tập trung thời gian vào.

- Sau giải này, sự nghiệp golf của Duy Nhất sẽ đi theo hướng nào?

Tôi sẽ không tập trung vào golf cho lắm. Giải đấu này là của anh Nguyễn Thái Dương. Nhất và Dương giống như hai người đi đầu của golf Việt Nam. Đó là điều làm Nhất đi đến đây, đánh giải này. Vì Nhất muốn cùng anh Dương phát triển phong trào golf ở Việt Nam. 

duy nhat1

 Trần Lê Duy Nhất đứng đầu sau vòng 1 FLC Vietnam Masters 2019. (Ảnh: VPGA Tour)

-  Vậy những giải đấu hiện tại đang góp phần thế nào phát triển golf Việt Nam?

VPGA Tour được tổ chức rất tốt, ngay từ lần đầu tiên. Nhất đánh năm ngoái cũng thấy giải được tổ chức rất chuyên nghiệp. Năm nay, gần như là 1 giải hoàn hảo. Thậm chí, có thể đánh Asian Tour cũng được. Việt Nam Masters là giải được tổ chức tốt nhất ở Việt Nam bây giờ.

- Giải FLC Vietnam Masters có 3 sự thay đổi về luật. Điều ấy có giúp giải chuyên nghiệp hơn?

Thay đổi đó là bước tiến tới giải đấu chuyên nghiệp hơn ở Việt Nam. Với tôi, thay đổi đó không phải là điều xa lạ.

Ở các giải đấu chuyên nghiệp nước ngoài, golfer đều dùng Yardage Book, cuốn sổ bản đồ của sân golf. Họ có thể làm quen trong giải này, nên sẽ không bị lạ lẫm quá khi ra nước ngoài.

-  Đánh cùng Annop Tangkamolprasert, đương kim vô địch FLC Vietnam Masters, có phải động lực thi đấu tốt ngày hôm nay?

Tôi và Annop là bạn thân. Tôi đánh với Annop nhiều lần rồi. Nên trận hôm nay giống như một round chơi, rất vui, không có gì áp lực cả. Tôi cũng ủng hộ Annop đánh tốt. 

Giải này được tổ chức gần giống như Asian Tour nên tôi và Annop thấy thoải mái hơn các giải chuyên nghiệp của Việt Nam trước đây và VPGA Tour. Set up của sân golf hợp lý. Thực ra đây là 1 sân golf khó. Hố nào cũng có bẫy, tôi không sơ sẩy được. 

Hôm nay, Nhất có vòng đấu tương đối tốt. Giống những gì đã nói trong buổi họp báo, Nhất muốn tận hưởng giải đấu này chứ không đặt mục tiêu gì cả.

tran le duy nhat1

Trần Lê Duy Nhất là golfer số 1 Việt Nam hiện nay. (Ảnh: Duy Thành) 

- Anh nghĩ sao về Quang Anh, dường như cậu ấy chơi không tốt ở ngày đầu FLC Vietnam Masters 2019?

Quang Anh là tay golf trẻ có triển vọng nhất Việt Nam lúc này. Hôm nay, Quang Anh hơi mệt vì tuần trước vừa đánh Putra Cup. Mới 14 tuổi, nên thể lực của Quang Anh không bền cho lắm. Còn kỹ thuật, tài năng, Quang Anh có tất cả.

Tôi nghĩ, nên tổ chức nhiều giải trẻ hơn song song với giải chuyên nghiệp. Vì có những golfer trẻ như Quang Anh, Bảo Long thì mới có golfer chuyên nghiệp sau này.

"Thái Lan có nhiều giải trẻ hơn Việt Nam. Các VĐV trẻ có cơ hội thi đấu hàng tuần, cạnh tranh ngay từ lúc bé. Nên khi chơi chuyên nghiệp, tính cạnh tranh của họ rất cao. Golf Việt Nam chưa có sự cạnh tranh như thế. 

Thái Lan cũng có nhiều giải đấu chuyên nghiệp và cả những giải tổ chức chung với các quốc gia khác, nên có nhiều VĐV nước ngoài tới tranh tài. Từ đó, golfer Thái Lan có nhiều cơ hội thi đấu và cọ xát". (Golfer Thái Lan Annop Tangkamolprasert, đương kim vô địch FLC Vietnam Masters)

Duy Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin