Golfer nữ số 1 thế giới đến Việt Nam truyền cảm hứng

Thể thaoThứ Sáu, 01/12/2017 18:39:00 +07:00

Hai chị em VĐV golf nổi tiếng thế giới người Thái Lan là Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam trong khuôn khổ chương trình “Tập huấn golf truyền cảm hứng” cho 20 tay golf tài năng trẻ VN.

Chương trình do sở VH-TT Hà Nội phối hợp với Tập đoàn SCG tổ chức. Mục tiêu của chương trình là giúp các tay golf trẻ VN có cơ hội được tiếp cận với những VĐV hàng đầu thế giới để giao lưu, học hỏi. Ngoài buổi giao lưu chiều 1-12, sáng 2-12 hai VĐV người Thái Lan sẽ có buổi tập huấn với các VĐV golf trẻ Việt Nam

Ariya Jutanugarn là VĐV tạo nên lịch sử khi trở thành tay golf đầu tiên của Đông Nam Á vươn lên vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng LPGA vào tháng 6/2017 sau khi giành chiến thắng tại giải Manulife LPGA Classic 2017. Trước đó cô cũng nhận giải thưởng VĐV của năm năm 2016 sau khi thắng 5 giải đấu. Hiện tại Ariya Jutanugarn đang đứng vị trí số 5 trên bảng xếp hạng LPGA.  

01 NQM - Tap huan Golf truyen cam hung     01

 Hai chị em nhà Jutanugarn

Trong khi đó Moriya Jutanugarn hiện xếp hạng 22 trên bảng xếp hạng LPGA. Người Thái Lan gọi với biệt danh “ Thai sisters” để nhắc đến hai chị em May và Mo. May và Mo cũng là cặp chị em nhận được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử LPGA với hơn 1 triệu USD/năm. 

Trả lời báo chí trong buổi giao lưu chiều 1-12, May chia sẻ: “Từ nhỏ gia đình tôi có một cửa hàng bán dụng cụ chơi golf, cha tôi cũng chơi golf nên chúng tôi được tiếp cận với môn thể thao này khá sớm. Ngoài giờ học, về đến nhà là chị em tôi chơi golf, say mê nó. Mỗi buổi sáng thức dậy điều đầu tiên tôi nghĩ đến chính là ước mơ về golf và trở thành VĐV nổi tiếng thế giới. Nếu không có ước mơ chúng ta không thể thành công được”.

Quang Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !