Golfer Đỗ Hồng Giang vô địch Vietnam Masters 2020 

GolfThứ Sáu, 04/12/2020 16:08:00 +07:00
(VTC News) -

Sau 4 ngày tranh tài, golfer Đỗ Hồng Giang trở thành tân vương của Vietnam Masters 2020.

Bước vào vòng chung kết, Đỗ Hồng Giang đã có lợi thế rất lớn khi có tổng -5 điểm và lợi thế này được tiếp nối khi những đối thủ xếp sau anh là Võ Gia Thống, Park Sang Ho và Kim Woo Jin không thể có vòng đấu bùng nổ.

Khởi đầu ở tee số 1, Đỗ Hồng Giang tiếp tục đánh âm gậy trong 9 hố thi đấu đầu tiên với 3 birdie có tại các hố 2, 5, 7 và chỉ 2 bogey ở hố 6, 8. Mặc dù ở nửa sau của vòng đấu chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ đến từ Trương Chí Quân nhưng do lợi thế quá lớn của Đỗ Hồng Giang có được sau 3 vòng đấu đã qua, đã không có bất ngờ nào xảy ra khi Đỗ Hồng Giang thi đấu quá ổn định và không có sai lầm nào.

Golfer Đỗ Hồng Giang vô địch Vietnam Masters 2020  - 1

Golfer Đỗ Hồng Giang vô địch Vietnam Masters 2020.

Ở hố 18, trước đám đông khán giả Đỗ Hồng Giang có cú đánh thứ 2 không tốt đưa bóng sang trái green, nhưng bù lại anh có cú flop shot quá hay và nối tiếp là cú putt ghi điểm par quá hoàn hảo để kết thúc vòng đấu 73 (+1) gậy qua đó chính thức trở thành tân vương của Vietnam Masters 2020 với điểm tổng -4.

Với những gì đã thể hiện xuyên suốt giải đấu, chức vô địch Vietnam Masters 2020 là xứng đáng với anh. Golfer đến từ Quảng Ninh đã khẳng định chiến thắng thuyết phục của mình cách biệt 3 gậy âm so với nhóm bám đuổi phía sau, chiến thắng này cũng mang về cho Đỗ Hồng Giang 180 triệu đồng tiền thưởng.

Với những gì đã thể hiện xuyên suốt giải đấu, chức vô địch Vietnam Masters 2020 là vô cùng xứng đáng với anh. Golfer đến từ Quảng Ninh đã khẳng định chiến thắng thuyết phục của mình cách biệt 3 gậy âm so với nhóm bám đuổi phía sau, chiến thắng này cũng mang về cho Đỗ Hồng Giang 180 triệu đồng tiền thưởng.

Vòng đấu Chung kết đã chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ đến từ niềm hy vọng của golf Việt – Trương Chí Quân, anh đã “tăng tốc” vô cùng ấn tượng với vòng đấu 66 (-6) gậy cân bằng thành tích của Trần Lê Duy Nhất tài vòng 1 Vietnam Masters 2019, vượt qua thành tích của Phạm Minh Đức và Võ Gia Thống để lập kỷ lục điểm số tốt nhất trên sân FLC Golf Links Sam Son. Kết thúc giải với tổng điểm -1, Trương Chí Quân chia sẻ vị trí đồng hạng 2 với Kim Woo Jin. 

Vị trí 4, 5 lần lượt thuộc về Park Ji Woon (+1) và Nguyễn Hữu Quyết (+2). Doãn Văn Định xếp thứ 6 với điểm +3, hai golfer Hàn quốc Park Ji Woon và Jung Minsuk xếp thứ 7 và 8.

Ở vị trí đồng hạng 9, Võ Gia Thống trở thành golfer nghiệp dư xuất sắc nhất giải. Đoàn Uy đứng hạng T13 với điểm tổng +12.

Xuân Phú

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn