Golf Olympic Rio 2016: Lydia Ko bứt phá với cú đánh hole-in-one

(VTC News) - Khép lại vòng 3 trên sân Olympic Golf Course, Lydia Ko và Lin Xiyun là hai cái tên ấn tượng nhất trong ngày thứ Sáu với 2 cú đánh hole-in-one ở lỗ thứ 8 par 3 với chiều dài 154 yard.

Tuy nhiên, golf thủ dẫn đầu sau khi hoàn thành 3 vòng vẫn là Inbee Park với tổng điểm -11 gậy. Mặc dù, cô đã có một ngày thi đấu rất tệ khi mắc khá nhiều lỗi với 5 bogey nhưng cũng kịp kéo lại với 6 điểm birdie để hoàn thành vòng 3 với -1 điểm.

Golf Olympic Rio 2016: Lydia Ko but pha voi cu danh hole-in-one hinh anh 1

Lydia Ko & Xiyu Lin (người Trung Quốc) thực hiện cú đánh hole-in-one từ khoảng cách 154 yard trong đó Ko sử dụng gậy sắt số 7 và Lin là gậy 8 sắt. (Ảnh: Olympic)

Golf thủ số 1 thế giới Lydia Ko đã có 1 ngày thi đấu khá xuất sắc với cú đánh hole-in-one ở lỗ thứ 8 par 3 với chiều dài 154 yard và đạt số điểm trong ngày là -6 gậy để nâng cao tổng điểm lên -9 gậy hoàn thành với vị trí thứ 2, nhiều hơn 2 gậy so với người dẫn đầu.

Trong khi đó, golf thủ người Anh, Catriona Matthew đã gần như chắc chắn tuột mất chiếc huy chương tại Olympic Rio 2016 do tụt xuống vị trí 26 với tổng điểm +1 gậy. Mặc dù thi đấu thành công tại vòng 2 với 66 gậy nhưng golf thủ 46 tuổi đã có một ngày thứ Sáu rất thất vọng với 77 gậy trong đó mắc phải 1 điểm triple bogey ở lỗ thứ 12 par 4.

Golf thủ người Thái Lan, Ariya Jutanugarn từng dẫn đầu trong ngày khai mạc đã quyết định chia tay Olympic do chấn thương ở đầu gối.

Nhóm dẫn đầu bao gồm Inbee Park, Lydia Ko và Piller sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng tee-off vào lúc 8h sáng mai (giờ Brazil).

Giang Trần
Bình luận