• Zalo

Golf: Môn thể thao rèn luyện sức khoẻ các quý ông nên thử

Sức khỏe Thứ Ba, 02/08/2016 06:49:00 +07:00

Không đơn giản là một trò giải trí giúp bớt căng thẳng, golf còn mang lại lợi ích sức khoẻ tổng thể cho người chơi, tốt cho tim mạch, não bộ, đôi mắt và giấc ngủ...

Golf thường được coi là trò chơi của những quý ông, quý bà giàu có, 'môn thể thao quý tộc'. Một số người gọi nó là môn thể thao của các quý ông và cho rằng nó đơn giản chỉ là một trò giải trí mà không biết rằng thói quen chơi golf cũng mang lại một số lợi ích sức khỏe như sau:

Làm giảm căng thẳng

Thứ nhất, dành thời gian ở một nơi xanh mát dưới bầu trời và sau đó tập trung vào các trò chơi giúp bạn giảm căng thẳng và cảm thấy thoải mái.

x26-1469517062-golf3.jpg.pagespeed.ic.AgMcBo6gOB

 

Trò chơi ít rủi ro

Hầu hết các trò chơi thể thao thường đi kèm với những rủi ro chấn thương nhất định. Nhưng chơi golf, nguy cơ chấn thương là rất ít. Dù vậy, đây vẫn là hoạt động thể chất làm cơ thể phải hoạt động.

Giấc ngủ tốt hơn 

Sau khi chơi golf vào buổi tối, bạn sẽ có thể ngủ ngon. Chất lượng giấc ngủ có xu hướng tốt hơn và cơ thể đi vào giấc ngủ cũng dễ dàng hơn.

26-1469517048-golf5

 

Tăng cường tuần hoàn máu đến não bộ

Khi bạn chơi trò chơi này sẽ giúp cơ thể tăng cường các kỹ năng phối hợp, tăng cường máu lên não.

Tốt cho đôi mắt

Khi chơi golf cần phải tập trung vào những mục tiêu ở nơi xa, hoạt động này giống một bài tập thể dục với đôi mắt, giúp mắt trở nên tốt hơn.

Giúp giảm cân

Trò chơi này cần đi và đứng nhiều, vì vậy giúp đốt cháy nhiều calo. Ngoài ra, mang theo gậy golf với cân nặng khá lớn cũng giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

x26-1469517034-golf7.jpg.

 

Cung cấp vitamin D

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể cung cấp vitamin D. Ngoài ra, dành nhiều thời gian ở ngoài trời có thể giúp thư giãn và làm chúng ta thư thái.

Tốt cho tim 

Trò chơi này cũng giữ cho tim của bạn khỏe mạnh. Khi nhịp tim của bạn tăng lên trong khi chơi trò chơi này, nó giúp giữ cho mình trái tim khỏe mạnh.

Clip: 'Bóng lăn trên nóc nhà' khiến người xem ảo giác, lú lẫn

Kiến Hoàng (theo Boldsky)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

(VTC News) - Chứng nói mơ khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường gặp nhất là ở những người hay bị thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Đọc nhiều