• Zalo

Gojek phủ nhận tin đồn sáp nhập với Grab 

Đầu Tư Thứ Tư, 26/02/2020 10:39:19 +07:00

Gojek phủ nhận thông tin hãng đang đàm phán sáp nhập với đối thủ Grab, nếu thương vụ diễn ra, nó sẽ tạo ra doanh nghiệp gọi xe hàng đầu tại Đông Nam Á.

Gojek phủ nhận tin đồn sáp nhập với Grab  - 1

Ảnh minh họa: Reuters.

 

Trong email, Gojek viết “chưa có kế hoạch về bất kỳ loại sáp nhập nào và các bài báo gần đây liên quan đến cuộc thảo luận như vậy là không chính xác”.  

Trước đó, The Information dẫn lời nguồn tin cho hay các nhóm quản lý đến từ hai công ty thường gặp nhau trong vài năm qua để bàn về một thương vụ. Đầu tháng này, Chủ tịch Grab Ming Maa và đồng CEO Gojek Andre Soelistyo đã gặp mặt. Vẫn theo tờ báo, trong khi các cuộc thảo luận diễn ra, chướng ngại lớn chính là đồng thuận trong quản lý thực thể mới.

Ngoài ra, bất kỳ thương vụ nào cũng đối mặt với thách thức lớn về pháp lý do đây là hai hãng gọi xe dẫn đầu của khu vực. Nếu sáp nhập, nó sẽ làm giảm cạnh tranh trên thị trường và các lĩnh vực như giao đồ ăn, tài chính. Grab và Gojek được định giá lần lượt 14 tỷ USD và 10 tỷ USD. Uber từng là đối thủ của hai công ty này trước khi bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab năm 2018.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp