• Zalo

Gợi ý giải đề thi đại học môn Toán khối A, A1

Giáo dục Thứ Tư, 04/07/2012 01:02:00 +07:00

(VTC News) – Nhóm những nhà giáo ưu tú của Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Bachkhoa-Aptech đã đưa ra gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1.

(VTC News) – Nhóm những nhà giáo ưu tú của Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế Bachkhoa-Aptech đã đưa ra gợi ý giải đề thi môn Toán khối A, A1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2012.

Baigiaihoanchinhmontoan.doc

Nhóm giáo viên giải đề gồm có: Thầy Hoàng Trọng Hảo (Trưởng ekip) - Báo Toán Tuổi thơ; Thầy Hoàng Mạnh Thái - GV Học viện Kỹ thuật quân sự; Thầy Cao Văn Dũng- THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Thầy Nguyễn Tiến Lâm - ĐH Ngoại thương Hà Nội.
Theo các giáo viên, đề năm nay so với đề năm ngoái ở mức độ tương đương, đề có tính phân loại tốt.
Ý sau của câu 5 rất hay, đòi hỏi thí sinh phải có những kỹ năng dựng hình cơ bản thật vững. Câu 9a, thí sinh có thể viết thiếu x5.
Câu 3 tuy không khó nhưng tính toán rất cồng kềnh.
Câu 6 là câu khó nhất trong đề, thí sinh phải biết vận dụng đạo hàm và các phương pháp đổi biến để giải. Sẽ rất ít thí sinh làm được câu này, đồng nghĩa với số điểm 10 rất ít, tuy có thể nhiều hơn khối A năm 2011.
Đề Toán bám sát chương trình của SGK. Đề không dài, phù hợp với thời gian làm bài. Học sinh chuyên toán có thể làm đến 8- 9 điểm, học sinh ở mức độ khá có thể đạt được 5-7 điểm. Thí sinh làm không đạt trên điểm 7 không nên lấy làm buồn vì đề khó thực sự, để có 8 điểm đã rất xuất sắc, có thể phải là học sinh giỏi toán cấp tỉnh trở lên.


PV

Bạn có cảm nghĩ gì về "Gợi ý giải đề thi đại học môn Toán khối A, A1" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin