Gọi xe cấp cứu cho bạn, nữ sinh nợ 300 triệu đồng

(VTC News) – Trong kỳ nghỉ hè vừa rồi tại đảo Crete, Hy Lạp, Laura Surtees, 18 tuổi người Anh đã gọi cấp cứu khi cô bạn đi cùng bị hen suyễn.

Tuy nhiên vì không cẩn thận nên Laura đã ký vào tờ hóa đơn thanh toán trị giá tới 9000 bảng để đưa bạn cô tới một bệnh viện tư nhân hạng nhất tại Hy Lạp.

Laura rất bất ngờ vì nhận được giấy báo khoản nợ sau khi từ Hy Lạp trở về nhà.

Laura thẫn thờ bên cạnh mẹ khi nhận được thông báo nợ 9000 Bảng 

Laura thẫn thờ bên cạnh mẹ khi nhận được thông báo nợ 9000 Bảng 


Cô chia sẻ “Lúc đó tôi thật sự rất hoảng sợ và  lo lắng cho tình trạng của bạn mình. Cậu ấy dường như không thể thở được nữa vì vậy tôi cố gắng điền đầy đủ thông tin vào tờ khai một cách nhanh nhất để cậu ấy được phẫu thuật ngay.”

 “Hầu hết các thông tin trong tờ khai đều là tiếng nước ngoài nên tôi không hề biết tôi là người phải chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí cấp cứu và điều trị cho bạn mình.”

“Tôi đã vô cùng kinh ngạc khi nhận được hóa đơn này, tôi chẳng thể làm gì để có được khoản tiền ln như thế cả. Gia đình tôi không có và bạn tôi cũng không có.”

Laura lo sợ rằng khoản nợ sẽ khiến cô phải từ bỏ ý định đi học đại học vào năm sau" “Tôi e rằng khoản nợ này sẽ khiến tôi chẳng thể có cơ hội vay bất cứ khoản tiền hỗ trợ cho sinh viên nào. Chắc chắn tôi sẽ bị liệt vào danh sách đen vì tôi có 1 khoản nợ quá lớn.”

Laura buộc phải tìm đến sự cố vấn của luật sư để thương lượng với bệnh viện khi bảo hiểm không thanh toán cho việc điều trị của bạn cô.

Luật sư của Laura cho biết “Sự việc của cô rất khó để giải quyết vì nó liên quan tới luật pháp của nước khác.”

Sau khi thương lượng với bệnh viện thì cuối cùng Laura vẫn là người chịu trách nhiệm chính trong việc thanh toán  hóa đơn này.

Một đại diện của Bệnh viện Creta InterClinic nơi bạn của Laura được đưa tới cấp cứu cho biết: “Hiện tại hóa đơn viện phí này vẫn chưa được thanh toán và một công ty thu hồi nợ vẫn đang tiến hành xem xét kỹ trường hợp này.”

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN