Gọi việc luận tội Trump là cuộc hành quyết, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi
  • Zalo

Gọi việc luận tội Trump là cuộc hành quyết, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 10/01/2021 10:30:31 +07:00
(VTC News) -

Một Hạ nghị sĩ ở Oregon phải lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích nặng nề vì so sánh việc luận tội Tổng thống Trump với một cuộc hành quyết kiểu cũ.

Ông Kurt Schrader, Hạ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ ở Oregon bị chỉ trích vì những bình luận trong cuộc điện thoại với các đảng viên đảng Dân chủ thuộc Hạ viện Mỹ hôm 8/1. Dù các đảng viên đảng Dân chủ của Hạ viện đều đồng ý rằng ông Trump không nên nắm quyền lực trong những ngày cuối của nhiệm kỳ Tổng thống nhưng ông Schrader lại nói rằng bản luận tội có thể gây phản tác dụng.

Theo Politico, ông gọi việc luận tội Tổng thống là một "cuộc hành quyết kiểu cũ" có thể khiến nước Mỹ chia rẽ.

Gọi việc luận tội Trump là cuộc hành quyết, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi - 1

Ông Kurt Schrader, Hạ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ ở Oregon. (Ảnh: Getty Images)

Tôi không muốn ông ấy (Tổng thống) trở thành một người tử vì đạo", Schrader nói.

Ông Schrader nhanh chóng phải nhận nhiều ý kiến chỉ trích. Các nhà tư vấn chính trị lâu năm của Schrader cũng thông báo trên Twitter rằng họ sẽ không làm việc với ông nữa.

"So sánh việc luận tội một Tổng thống phản bội, người khuyến khích những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng tấn công điện Capitol, với một 'cuộc hành quyết' là điều đáng xấu hổ và không thể chối cãi", các nhà tư vấn chính trị viết.

"So sánh một cuộc hành quyết với việc bắt Tổng thống phải chịu trách nhiệm là điều gây tổn thương và thiếu nhạy cảm”, Suzanne Bonamici, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ tại Oregon, nói.

Hôm 8/1, Hạ nghị sĩ Schrader lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ chịu trách nhiệm cho phát ngôn của mình: “Lời nói của tôi là một sai lầm, gây tổn thương và hoàn toàn không phù hợp. Tôi thành thật xin lỗi các đồng nghiệp, các đảng viên và bạn bè của tôi vì những nỗi đau mà tôi đã gây ra".

"Tôi nhận ra bối cảnh lịch sử khủng khiếp của những lời này và đang liên hệ với các đồng nghiệp để bày tỏ rằng tôi hiểu tác hại của lời mình nói. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để xây dựng lại lòng tin, và một lần nữa, tôi thành thật xin lỗi", ông Schrader nói thêm.

Các đảng viên đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ dự kiến ​​sẽ đưa ra một bản luận tội Tổng thống mới vào ngày 11/1. Bản luận tội này bổ sung cáo buộc ông Trump "kích động nổi dậy".

Bạn có cảm nghĩ gì về "Gọi việc luận tội Trump là cuộc hành quyết, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ phải xin lỗi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp