Gọi gần 4.000 cuộc ĐT “phá” Văn phòng Trung ương Đảng

(VTC News) - Sau khi xác định được đối tượng Chung Vỹ Phước cố ý dùng sim điện thoại khuyến mãi trên để quấy rối Văn phòng Trung ương đang phía Nam, cơ quan chức năng quyết định xử phạt hành chính đối tượng này số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 10/9 nguồn tin từ Tổng Cục An Ninh, Bộ công an phía Nam cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với công an Q.6, TP.HCM bắt tạm giam, xử lý hành chính với Chung Vỹ Phước (SN 1976, ngụ số 30/35 đường Nguyễn Đình Chi, P.9, Q.6, TP.HCM) và tiếp tục điều tra. Liên quan đến vụ việc, tên Chi có hành vi gọi gần 4.000 cuộc điện thoại quấy phá Văn phòng Trung ương Đảng phía Nam.

Theo điều tra ban đầu của Công an TP.HCM, giai đoạn từ tháng 4 đến đầu tháng 8/2010, Văn phòng Trung ương Đảng phía Nam liên tiếp nhận được hàng ngàn cuộc gọi điện của 7 sim thuê bao, có số điện thoại khuyến mãi 012…vào 0h đến 3h sáng của đối tượng Phước với mục đích quấy phá.

Theo cơ quan điều tra, số điện thoại trên gọi đến Văn phòng Trung ương Đảng phía Nam vào thời gian trên với gần 4.000 cuộc gọi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng, Công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra. Sau 1 thời gian truy quét, lực lượng chức năng phát hiện 7 số thuê bao gọi điện quấy phá đều là thuê bao di động trả trước dạng khuyến mãi, đăng ký dưới các thông tin cá nhân gồm: họ tên, địa chỉ, số CMND…được bày bán ở nhiều đại lý khác nhau. Qua điều tra cơ quan An ninh xác định được đối tượng Chung Vỹ Phước là người đã sử dụng các loại sim thuê bao trên.

Sau khi có đủ bằng chứng, ngày 6/8, cơ quan An ninh phối hợp cùng công an quận 6, tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Phước. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ được 4 sim thê bao có số đầu trùng với số đã gọi đến để quấy phá và 1 điện thoại hiệu Nokia 6.300.

Tại cơ quan điều tra, tên Phước khai nhận, do bị lừa trong vụ mua máy vi tính bàn mà đối tượng không chịu trả tiền nên Phước có ý định gọi điện để chọc tức nhưng không ngờ lại gọi nhầm vào số điện thoại bàn của Văn phòng Trung ương Đảng phía Nam.

Ngoài ra Phước khai nhận, y đã mua 5 số điện thoại di động dạng khuyến mãi, 1 sim bạn cho và 1 sim khác Phước nhặt được giữa đường nhằm gọi điện quấy rối đối phương từ giữa tháng 4/2010 đến nay.

Sau khi xác định được đối tượng Chung Vỹ Phước cố ý dùng sim điện thoại khuyến mãi trên để quấy rối Văn phòng Trung ương đang phía Nam, cơ quan chức năng quyết định xử phạt hành chính đối tượng này số tiền 7,5 triệu đồng.

Quỳnh Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN