Gói cước 3G tích hợp của VinaPhone có gì đặc biệt?

(VTC News) - VinaPhone trở thành nhà mạng đầu tiên cho phép khách hàng sử dụng tích hợp quản lý cước 3G trên 1 sim cho cả sim di động lẫn USB 3G hay máy tính bảng.

Hiện tại tôi đang dùng mạng di động của VinaPhone. Ngoài ra tôi cũng dùng gói cước ezCom cho máy tính bảng và USB 3G. Xin hỏi có cách nào để thuận tiện hơn khi sử dụng đồng thời các thiết bị này và để dễ dàng quản lý cước sử dụng hàng tháng?

Trả lời: Thuê bao di động của VinaPhone sử dụng thêm các thiết bị như máy tính bảng, USB3G có thể lựa chọn gói cước tích hợp để tạo thuận lợi tối đa trong quá trình sử dụng. Mọi thao tác nạp thẻ, kiểm tra tài khoản, gói cước của cả 2 SIM đều có thể được thực hiện ngay trên máy di động của khách hàng thay vì kiểm tra tại các thiết bị trên.

Dùng gói tích hợp 3G của VinaPhone, khách hàng sẽ dễ dàng quản lý tài khoản sim dữ liệu cho USB 3G hay máy tính bảng để tránh tình trạng bị quá hạn sử dụng. 

Dùng gói tích hợp 3G của VinaPhone, khách hàng sẽ dễ dàng quản lý tài khoản sim dữ liệu cho USB 3G hay máy tính bảng để tránh tình trạng bị quá hạn sử dụng. 


Khi sử dụng gói tích hợp của VinaPhone, cước sử dụng của tôi ở các thiết bị sẽ được tính như thế nào?

Trả lời: Với thuê bao di động trả trước tích hợp ezCom trả trước, cước data của ezCom sẽ được trừ vào tài khoản di động, data phát sinh từ 2 thuê bao được tính vào gói lưu lượng dùng chung.

Khi tài khoản di động hết tiền, dịch vụ ezCom vẫn tiếp tục hoạt động, cước trừ vào tài khoản riêng của thuê bao này. Xin lưu ý là dù bị trừ vào tài khoản của thuê bao di động nhưng mức cước của dịch vụ ezCom vẫn giữ nguyên, không bị tính như cước data di động.

Với dịch vụ trả sau, cước phí của cả 2 thuê bao này sẽ được tính chung một hóa đơn. Người dùng có thể lựa chọn ưu đãi khi tích hợp dưới hình thức tặng cước sử dụng cho thuê bao ezCom hoặc hưởng mức cước data ưu đãi cho thuê bao di động.

Sau khi dùng gói cước tích hợp này, tôi có cần phải nạp tiền cho thuê bao trên tất cả các thiết bị nữa không?


Trả lời: Không. Mọi thao tác nạp thẻ, kiểm tra tài khoản, gói cước của cả 2 sim có thể được thực hiện ngay trên điện thoại di động thay vì kiểm tra tại nhiều thiết bị.

Một số thuê bao di động được đăng ký tích hợp với tối đa bao nhiêu thuê bao ezcom?

Trả lời: Với thuê bao di động trả trước, Mỗi TB tại một thời điểm chỉ được phép đăng ký gói cước tích hợp với 01 thuê bao ezCom trả trước.

Một số thuê bao di động trả sau chỉ được đăng ký tích hợp với tối đa 01 số thuê bao ezCom trả sau. Nếu có nhiều số thuê bao trả sauVinaPhone, khách hàng được lựa chọn một thuê bao trả sau làm thuê bao chính nhận thông báo cước, hóa đơn và một thuê bao ezCom trả sau để hưởng ưu đãi tặng cước.

Làm thế nào để đăng ký sử dụng gói cước này?

Trả lời: Thuê bao di động trả trước muốn tích hợp với thuê bao ezcom trả trước nhắn tin theo cú pháp "TH_SốTB EZCOM " gửi 900. Thuê bao di động có thể thực hiện đăng ký tối đa 2 lần/tháng.

Còn với thuê bao di động trả sau muốn tích hợp với ezcom trả sau, khách hàng cần đến các điểm giao dịch của VinaPhone để đăng ký tích hợp. Việc lựa chọn hình thức sử dụng gói cước data dùng riêng hoặc dùng chung được thực hiện tại các điểm giao dịch của VinaPhone và cần thực hiện ngay sau khi khách hàng đăng ký tích hợp.

Tài khoản Ezcom trả trước của tôi vẫn đang còn tiền. Liệu khi chuyển sang gói cước này tiền có mất không?

Trả lời: Các tài khoản của thuê bao ezCom trước thời điểm tích hợp vẫn được giữ nguyên sau khi đăng ký gói tích hợp ezCom thành công.

Khi tôi đồng thời sử dụng dịch vụ dữ liệu của điện thoại và máy tính bảng , tốc độ đường truyền có giảm xuống không?


Trả lời: Không. Việc tích hợp này không làm giảm tốc độ đường truyền mà chỉ giúp bạn dễ dàng quản cước sử dụng ở các tài khoản và thiết bị khác nhau.

Làm sao để hủy gói cước tích hợp này và nếu chỉ muốn tạm dừng gói cước một thời gian thì có được không?

Trả lời: Cách hủy tích hợp:

Với thuê bao trả trước: Khách hàng TB di động/ezCom soạn “ HUY_TH” hoặc “ TH_OFF”và gửi đến 900. Thuê bao di động chỉ được phép hủy tích hợp 1 lần/tháng. Thuê bao ezCom không giới hạn số lần hủy tích hợp trong tháng.

Thuê bao trả sau sẽ phải ra điểm giao dịch để hủy tích hợp.

Sau khi hủy tích hợp thành công, gói cước các thuê bao của tôi sẽ thế nào?   

Trả lời: với thuê bao trả trước, sau khi hủy tích hợp, gói data dùng chung (nếu có) sẽ ngay lập tức bị hủy, thuê bao di động và ezCom được chuyển về sử dụng các gói data mặc định (M0 và EZ10).

Với thuê bao trả sau, sau khi hủy tích hợp thành công, thuê bao di động được chuyển mặc định về thuê bao M0. Thuê bao ezCom được phép lựa chọn gói cước EZ mong muốn.

Nếu thuê bao ezCom trả sau của tôi đang tham gia các chương trình khuyến mãi của VinaPhone thì có đủ điều kiện đăng ký gói tích hợp này không?

Trả lời: Nếu các thuê bao ezCom trả sau đang được hưởng các khuyến mãi (khuyến mãi áp dụng đối với thuê bao ezCom trả sau hòa mạng mới hoặc khuyến mãi áp dụng cho thuê bao mua kèm thiết bị…) thì thuê bao ezCom vẫn được đăng ký tích hợp nhưng thuê bao chỉ được hưởng ưu đãi của gói tích hợp sau khi hết thời gian hưởng các KM khác.

Khi thay đổi số thuê bao ezCom tham gia gói tích hợp, tôi phải làm thế nào để vẫn được hưởng ưu đãi của gói cước này?

TB di động trả trước soạn “TH_Số ezCom mới” và gửi đến 900 để thay đổi số ezCom tham gia tích hợp.

TB di động trả sau , thuê bao cần phải ra các điểm giao dịch để hủy tích hợp cũ và đăng ký tích hợp mới.

Có thể thay đổi số thuê bao ezCom tích hợp nhiều lần không?

Trả lời: Thuê bao di động chỉ được phép thay đổi số TB ezCom tích hợp 1 lần/tháng.

Sau khi thay đổi số thuê bao ezCom mới thành công, tích hợp giữa thuê bao di động vàezCom cũ sẽ bị hủy. Thuê bao di động có thể tiếp tục sử dụng gói data dùng chung (nếu có) cùng với thuê bao ezCom mới. Thuê bao ezCom cũ sẽ tự động bị chuyển trở lại gói mặc định (EZ10).

P.V
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới