Báo Điện tử VTC News

Gọi 911 báo có kẻ đột nhập, người phụ nữ bị cảnh sát Mỹ bắn chết

(VTC News) - Người phụ nữ quốc tịch Australia bị cảnh sát Mỹ bắn chết tại bang Minnesota ngày 15/7 sau khi được cho là gọi điện thoại tới 911 để trêu đùa.

Theo The Guardian, cảnh sát Mỹ bắn chết người phụ nữ quốc tịch Australia, sau khi cô này gọi điện tới 911 vì nghe thấy âm thanh lạ ngay sát nhà mình ở Minneapolis. Nạn nhân của vụ việc này là Justine Damond, 40 tuổi.

Phòng An ninh công cộng bang Minnesota nói người phụ nữ bị bắn ở Minneapolis sau khi hai cảnh sát phản ứng với cuộc gọi lúc 23h30 đêm 15/7. Khi đó, camera cá nhân của 2 cảnh sát và camera chung của đội đều không ghi lại sự việc.

Goi 911 bao co ke dot nhap, nguoi phu nu bi canh sat My ban chet hinh anh 1

Justine Damond, nạn nhân vụ nổ súng của cảnh sát Mỹ.

Liên quan vụ việc này, Văn phòng tội phạm hình sự địa phương cho biết: "Hai cảnh sát nói có cuộc gọi đến số 911, thông báo có khả năng có kẻ đột nhập vào căn nhà số 5100, đường Washburn vào 23h30 ngày 15/7.

Khi đó, một cảnh sát nổ súng khiến người phụ nữ thiệt mạng. Quá trình điều tra đang được thực hiện và thông tin sẽ được công khai sau quá trình thẩm vấn. Ngoài ra, camera của hai cảnh sát và toàn đội đều không bật khi sự việc xảy ra".

Hai viên cảnh sát trong vụ việc trên đang được cho nghỉ phép hành chính.

Goi 911 bao co ke dot nhap, nguoi phu nu bi canh sat My ban chet hinh anh 2

Justine Damond và gia đình.

Con trai của nạn nhân cho biết mẹ của mình có thể bị bắn mà không biết lý do: "Tôi chỉ biết bà ấy nghe thấy tiếng động lạ ở con hẻm sau nhà và gọi cảnh sát".

Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện Bộ Ngoại giao Australia đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân. "Đây sẽ là quãng thời gian rất khó khăn đối với gia đình. Chúng tôi sẽ nỗ lực theo sát vụ việc này và sẽ làm rõ những gì đã xảy ra", thông báo của cơ quan này cho biết.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Minneapolis, Betsy Hodges nói sẽ điều tra làm rõ tại sao camera cá nhân của hai cảnh sát lại không được bật. "Với tư cách là một thị trưởng thành phố, một người vợ và một người bà, tôi thực sự rất đau lòng khi chứng kiến những gì diễn ra tối qua", Hodges chia sẻ trên Facebook.

>>>Đọc thêm: Không sinh được quý tử, người phụ nữ bị gia đình chồng đánh đập dã man

Hiền Nguyễn (Nguồn: The Guardian)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU