Đời sống Góc của nàng

Valentine trổ tài làm bánh Moist Chocolate ngọt ngào mềm mướt dành tặng 'nửa kia'

Thứ Năm, 13/02/2020 14:48:00 +07:00

(VTC News) - Hãy biến tấu chocolate thành món bánh tráng miệng cực hấp dẫn dành tặng "nửa kia" trong ngày lễ Valentine năm nay.

Cùng người yêu nhâm nhi món bánh ngọt ngào mềm mướt được làm từ nguyên liệu chính là chocolate trong ngày lễ tình nhân sẽ là khoảnh khắc khó quên đối với các cặp đôi.

VTC News xin giới thiệu công thức làm bánh Moist Chocolate của chị Phạm Trần Thu Trang hiện đang sinh sống và làm việc tại Toronto (Ontario, Canada).

Nguyên liệu:

Phần khô:

80gr bột mỳ đa dụng

50gr bột ca cao nguyên chất

120gr gam đường

1/2 thìa cà phê baking powder

1/2 thìa cà phê baking soda

Phần ướt:

60gr bơ lạt đun nóng chảy (Không phải bơ thực vật hay magarine)

1 quả trứng

125gr sữa nóng (để hòa tan được bột cacao)

30ml cafe sữa đậm đặc

1 nhúm muối.

Nguyên liệu làm siro

50gr đường trắng

25ml cafe

Nguyên liệu làm sốt kem phủ chocolate:

100gr chocolate 70%

100gr bơ

9gr dầu ăn

150ml whipping cream

30ml cafe sữa

20-30gr đường

Khuôn chữ nhật khoảng 15x10cm

Cách làm:

Valentine trổ tài làm bánh Moist Chocolate ngọt ngào mềm mướt dành tặng 'nửa kia' - 1

Trộn tất cả nguyên liệu khô rồi cho trứng và bơ trộn đều.

Valentine trổ tài làm bánh Moist Chocolate ngọt ngào mềm mướt dành tặng 'nửa kia' - 2

Tất cả nguyên liệu ướt còn lại đổ vào nhau, đun nóng già, rồi trộn đều với hỗn hợp bột bơ trứng bên trên. Sau đó, đổ vào khay đã lót giấy nên và dàn đều.

Nướng bánh

Bật lò nóng với lửa dưới, nhiệt độ 150-170 độ C trước 10 phút.

Đem nướng lửa dưới khoảng 20-30 phút cho đến khi thấy mặt bánh khô. Thử bánh chín bằng cách xiên tăm, nếu tăm không bị ướt tức là bánh đã chín.

Bánh sau khi chín, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.

Làm sirô

Valentine trổ tài làm bánh Moist Chocolate ngọt ngào mềm mướt dành tặng 'nửa kia' - 3

Lấy đường trắng và 25ml cafe đun sôi, không đun lâu quá, caramel sẽ bị cứng.

Valentine trổ tài làm bánh Moist Chocolate ngọt ngào mềm mướt dành tặng 'nửa kia' - 4

Cho tất cả nguyên liệu làm sốt kem phủ gồm chocolate, bơ, dầu ăn, whipping cream, cafe sữa, đường vào nồi nhỏ khuấy đều, đun sôi.

Valentine trổ tài làm bánh Moist Chocolate ngọt ngào mềm mướt dành tặng 'nửa kia' - 5

Sau khi đun xong, hỗn hợp kem phủ sẽ hơi lỏng và chảy.

Valentine trổ tài làm bánh Moist Chocolate ngọt ngào mềm mướt dành tặng 'nửa kia' - 6

Để sốt kem nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút, khi lấy ra hỗn hợp sẽ đặc hơn để có thể dễ dàng phết lên bánh.

Trình bày

Valentine trổ tài làm bánh Moist Chocolate ngọt ngào mềm mướt dành tặng 'nửa kia' - 7

Cắt bớt phần viền để bánh được vuông vức. Đặt bánh lên chiếc đĩa lớn, dùng tăm xiên lỗ lên bề mặt bánh rồi rưới siro lên. Cắt đôi bánh, lấy một miếng phết sốt kem chocolate, úp miếng bánh còn lại lên và tiếp tục phủ sốt kem chocolate.

Valentine trổ tài làm bánh Moist Chocolate ngọt ngào mềm mướt dành tặng 'nửa kia' - 8

Chia bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trang trí bằng các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi...

Chúc các bạn thành công!

Hãy chia sẻ những công thức và mẹo vặt nấu ăn của bạn với VTC News TẠI ĐÂY.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Thu Trang
Tuyệt chiêu làm bánh quy trái cây ngon mắt lạ miệng đón Tết

11:37 07/01/2020

Những chiếc bánh quy hoa quả nhiều màu sắc rực rỡ sẽ nổi bật trong khay bánh kẹo đón khách ngày Tết.

Mẹo làm bánh rán mặn giòn ngon, không nổ cho ngày lạnh cuối tuần

15:09 12/01/2020

Chiều cuối tuần lạnh giá, quây quần cùng bạn bè, người thân và thưởng thức những chiếc bánh rán mặn chắc chắn sẽ rất tuyệt!

Giải cứu dưa hấu, làm món gì vừa ngon vừa bổ?

14:36 12/02/2020

Thay vì chỉ ăn dưa hấu theo cách truyền thống, chị em hoàn toàn có thể biến tấu thứ quả ngọt mát này thành các món vừa ngon vừa bổ dưỡng giữa mùa dịch bệnh.

Cách làm nộm gà xé phay chống ngán ngày Tết

09:58 28/01/2020

Gà xé phay là món ngon đơn giản dễ làm để thay đổi khẩu vị cũng như "giải quyết" những món có sẵn trong bếp ngày Tết.

Mẹo hay cắm hoa tươi lâu ngày Tết

06:55 21/01/2020

Hoa tươi không chỉ để trang trí nhà ngày Tết mà còn mang đến cảm giác thư thái, không khí xuân rạng rỡ đến gia đình.

Bí quyết chọn đào 'bách trúng' cho dịp Tết Nguyên đán 2020

17:17 20/01/2020

Cây đào khỏe mạnh, tươi tắn, hội tụ đủ "tứ quý" gồm hoa, nụ, lộc, lá sẽ giúp cho không gian ngày Tết của mỗi gia đình trở nên ấm cúng.

Làm mứt xoài dẻo lạ miệng thơm ngon đón tết Canh Tý 2020

15:13 17/01/2020

Miếng mứt xoài dẻo thơm lạ miệng, không quá ngọt sẽ khiến khách đến nhà trầm trồ thán phục trước tài năng bếp núc của bạn.

Mẹo làm bánh rán mặn giòn ngon, không nổ cho ngày lạnh cuối tuần

15:09 12/01/2020

Chiều cuối tuần lạnh giá, quây quần cùng bạn bè, người thân và thưởng thức những chiếc bánh rán mặn chắc chắn sẽ rất tuyệt!

Tự làm bánh quy bơ đón Tết, vừa an toàn vừa ngon rẻ

11:40 09/01/2020

Từ các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm cho gia đình và người thân những chiếc bánh quy bơ thơm ngon.

Tuyệt chiêu làm bánh quy trái cây ngon mắt lạ miệng đón Tết

11:37 07/01/2020

Những chiếc bánh quy hoa quả nhiều màu sắc rực rỡ sẽ nổi bật trong khay bánh kẹo đón khách ngày Tết.

Tìm kiếm chàng diễn viên đa tài 'triệu views YouTube'

16:12 03/01/2020

Trần Việt Hoàng là anh chàng điển trai đang được rất nhiều khán giả hâm mộ tìm kiếm khi thường xuyên xuất hiện trong series “Đừng bao giờ coi thường người khác” gây bão cộng đồng mạng.

Lông mày như thế nào là đẹp?

17:05 02/01/2020

Theo nhân tướng học, có nhiều kiểu lông mày khác nhau và mỗi kiểu sẽ mang ý nghĩa riêng gắn liền với chủ nhân của nó.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng