Đời sống Góc của nàng

Những điều tuyệt đối không nên thỏa hiệp trong tình yêu

Thứ Sáu, 20/11/2015 02:13:00 +07:00

(VTC News) - Khi yêu thì việc chiều chuộng đối phương là hết sức cần thiết nhưng đôi khi ta cũng cần được quan tâm như thế.

(VTC News) - Khi yêu thì việc chiều chuộng đối phương là hết sức cần thiết nhưng đôi khi ta cũng cần được quan tâm như thế. Dưới đây là 7 điều mà bạn không nên thỏa hiệp với đối phương khi đang yêu.

Tôi đã học được khá nhiều điều từ những cuộc tình trước, trong đó có cả việc tôi luôn cố gắng làm hài lòng và thỏa mãn người yêu - nhưng đến một lúc nào đó tôi cũng sẽ thấy chán nản và bất lực - đồng nghĩa với việc cuộc tình của chúng tôi cũng mau chóng chấm dứt. 

 

Tôi nhận ra rằng khi yêu thì việc chiều chuộng đối phương là hết sức cần thiết tuy nhiên ta cũng cần và muốn được quan tâm như thế. Cá nhân mỗi người không nên chỉ biết nhận lại mà không hề cho đi. Do đó, trong tình yêu luôn có những vấn đề mà bạn không nên thỏa hiệp với đối phương nếu như không muốn tình yêu của mình sớm tan vỡ nhé.

1. Đừng thỏa hiệp với anh ấy về những ước mơ của bạn

Có rất nhiều cô nàng sẵn sàng từ bỏ ước mơ của bản thân chỉ vì người yêu không thích. Điều này nghe thật vô lí, nếu anh ta thật sự yêu bạn thì lẽ ra anh ấy nên ủng hộ và giúp cho ước mơ của bạn trở thành hiện thực mới đúng.

2. Đừng thỏa hiệp khi anh ấy bắt bạn từ bỏ gia đình của mình

Anh ấy bắt đầu nghĩ đến việc về chung một nhà với bạn nhưng lại không muốn có bất kì quan hệ nào với gia đình của bạn cả. Đối với anh ta thì chỉ cần bạn là đủ, nhưng hãy thử nghĩ mà xem, nếu không có gia đình và bố mẹ thì anh ta liệu có được bạn hay không?

Nếu trong quá trình chung sống các bạn có bất kì vấn đề nào thì gia đình cũng chính là cầu nối tốt nhất. Một người đàn ông muốn bạn từ bỏ gia đình của mình mà bạn còn muốn chung sống với anh ta ư?

3. Và khi anh ấy không muốn bạn có bạn bè thì cũng đừng thỏa hiệp

Sống trên đời ai mà chả có bạn bè đúng không? Có những tình bạn còn lâu bền hơn cả một mối quan hệ tình ái, họ sẵn sàng bảo vệ, bên cạnh an ủi những khi bạn gặp thất bại trong cuộc sống. Vì vậy việc người ấy bắt bạn từ bỏ những người bạn của bạn chỉ vì duy trì mối quan hệ với anh ta thì đúng là hoang đường.

4. Đừng thỏa hiệp về việc từ bỏ sự nghiệp của mình

Thật điên rồ khi phải từ bỏ sự nghiệp của bản thân để chứng tỏ tình yêu chỉ vì một ai đó. Ngược lại bạn cần phải làm tốt hơn nữa công việc của mình để khiến cho đối phương cũng tôn trọng sự nghiệp của bạn như bạn tôn trọng sự nghiệp của anh ta vậy. 

 

5. Nếu anh ta không tôn trọng bạn thì cũng đừng thỏa hiệp với điều đó

Đừng để mất đi giá trị của bản thân khi đang ở trong bất kì một mối quan hệ yêu đương nào. Khi bạn đã phải hi sinh quá nhiều cho tình yêu mà anh ấy vẫn không dành cho bạn sự tôn trọng tối thiểu thì chớ nên thỏa hiệp vấn đề này với anh ta.

6. Đừng thỏa hiệp về sự tin tưởng

Chúng ta đều muốn đối phương biết rằng ta có thể chấp nhận những sai lầm và thiếu sót của họ, nên mặc nhiên họ có thể khiến ta đau lòng hết lần này đến lần khác.

Nếu bạn phải chịu đựng quá nhiều nghĩa là không có sự công bằng trong mối quan hệ. Đừng thỏa hiệp về sự tin tưởng đối với người ấy, điều bạn cần làm là cần nói chuyện rõ ràng với anh ta nếu muốn mối quan hệ này vẫn tiếp tục kéo dài.

7. Đừng thỏa hiệp nếu đối phương không biết cảm thông cho bạn

Trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo, sẽ có ít nhất một lần ta mắc phải sai lầm hoặc nhiều hơn thế, nếu người ấy có thể cảm thông và bên cạnh an ủi, cho bạn lời khuyên để vượt qua thì thật tuyệt vời.

Ngược lại anh ấy chỉ luôn cảm thấy khó chịu và không ngừng dằn vặt bạn thì tuyệt đối đừng thỏa hiệp với bản thân mình để tự chịu đựng nhé.

Lucy Ruan/ Ảnh minh họa: Internet


Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Nếu có hơn 11 nốt ruồi trên tay, có thể bạn đã bị ung thư da

01:06 20/11/2015

(VTC News) - Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư là phát hiện bệnh sớm

Sao Việt và những kỉ niệm 'khó quên' thời đi học

12:54 19/11/2015

'Không thể ngờ rằng thời đi học Gil Lê lại là thủ lĩnh của những trò quậy phá trong lớp, Bảo Anh thì có kỉ niệm khó quên với tà áo dài'

Top 5 chòm sao nữ dễ gặp anh chàng họ Sở

09:57 19/11/2015

Bạch Dương là chòm sao nữ yêu mù quáng và vội vàng, chưa kịp tìm hiểu, giao lưu với đối phương đã tiến tới tình cảm mặn nồng.

10 nghìn đồng, một bó hoa và bài học dạy con đầy ý nghĩa

10:55 19/11/2015

Để dạy con biết chia sẻ, biết mang niềm vui đến cho người khác, biết cảm thông và biết quan tâm - bạn sẽ bỏ ra 10 nghìn đồng cho con mình mua hoa.

Tóc ngắn vạn người mê - xu hướng làm đẹp của giới trẻ

11:22 19/11/2015

(VTC News) - Xu hướng "tóc ngắn mắt bồ câu rất hiền" đang khuấy đảo cộng đồng làm đẹp Việt trong thời gian qua.

Giật mình với 8 loại rau quả phun nhiều thuốc nhất

12:46 19/11/2015

Đáng lo thay những loại rau quả chúng ta dùng thường ngày lại là những thứ vô cùng độc hại. C

Tử vi 19/11: Song Tử cần quyết đoán trong công việc

07:49 19/11/2015

Hôm nay, Song Tử cần phải quyết đoán hơn trước một số thay đổi lớn trong công việc. Bạn đừng quá lo lắng mà hãy tự tin nắm bắt chúng.

7 lý do khiến sáng mai, bạn nhất định sẽ dậy sớm tập thể dục

05:16 19/11/2015

(VTC News) - Buổi sáng của tôi không bắt đầu với cà phê. Buổi sáng của tôi bắt đầu với những giọt mồ hôi rơi khi tập thể dục.

Tử vi 20/11: Ma Kết nên giải quyết rõ ràng chuyện cá nhân

05:39 19/11/2015

(VTC News) - Nếu Ma Kết không giải quyết những vấn đề cá nhân phát sinh trong ngày này thì chắc chắn sẽ xảy ra xung đột, cãi vã.

Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ mặc váy cưới

09:11 19/11/2015

(VTC News) - Bị fans dò hỏi chuyện hôn nhân, Ninh Dương Lan Ngọc đã quyết định chọn giải pháp "tự cưới" để thỏa lòng người hâm mộ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng