Cách làm muối ớt xanh 'thần thánh' chấm tôm hùm giải cứu

Góc của nàngChủ Nhật, 23/02/2020 16:17:33 +07:00
(VTC News) -

Chỉ mất vài phút chuẩn bị, bạn sẽ có sốt muối ớt xanh chuẩn vị Nha Trang để chấm tôm hùm hay các món hải sản.

Nếu từng đến Nha Trang ăn hải sản và chấm muối ớt xanh "thần thánh" nơi đây, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị rất riêng của thứ nước chấm này.

Trong khi các bà nội trợ đang đua nhau mua tôm hùm giải cứu, hãy cùng học cách làm muối ớt xanh đơn giản để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cách làm muối ớt xanh 'thần thánh' chấm tôm hùm giải cứu - 1

Chỉ mất vài phút chuẩn bị, bạn sẽ có sốt muối ớt xanh chuẩn vị Nha Trang để chấm tôm hùm hay các món hải sản.

Nguyên liệu:

Ớt xanh: 100 gr

Lá chanh: 10 lá

Mù tạt: 1 thìa đầy

Chanh: 3 quả

Sữa đặc: 40gr

Muối: 15gr

Đường: 40gr

Sơ chế:

Ớt xanh: Rửa sạch, để ráo, bỏ cuống và hạt.

Lá chanh: Rửa sạch, cắt nhuyễn.

Chanh: Vắt lấy nước cốt.

Thực hiện:

Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp muối được nhuyễn là bạn đã có muối ớt xanh thần thánh để chấm hải sản.

Lưu ý:

- Muối ớt xanh sau khi làm xong có thể cho vào lọ, đậy nắp kín cất tủ lạnh dùng dần.

- Muốn màu sắc đẹp, bạn có thể thêm ớt chuông hoặc 1 lá cải cay.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Ngân(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp