• Zalo

Góa phụ thủy thủ tàu ngầm Losharik kể về tin nhắn cuối cùng của chồng

Thế giới Chủ Nhật, 07/07/2019 07:18:00 +07:00

Những lời cuối cùng của viên thủy thủ tàu Losharik khiến cho người vợ không thể nào quên.

Vợ của Thiếu tá Vladimir Sukhinichev - viên thủy thủ hy sinh trong vụ cháy tàu ngầm Losharik tại Biển Barents - xúc động không nói nên lời mỗi khi nhớ lại mẩu tin nhắn cuối cùng mà cô nhận được từ người chồng của mình.

Góa phụ đó tên là Viktoria Sukhinicheva. Theo lời kể lại của người phụ nữ này, trước thời điểm sự việc đau lòng xảy ra, cô đang ở vùng Kamchatka, miền Viễn Đông Nga. Người chồng sau khi trở về nhà đã liên lạc và thông báo với cô rằng ngày mai anh cùng những người đồng đội sẽ khởi hành ra khơi.

1

Thiếu tá Vladimir Sukhinichev và con tàu xấu số. (Ảnh: BQP Nga)

“Vikulka (cách gọi thân mận của Viktoria), khi có thời gian anh sẽ gọi lại cho em. Anh hứa sẽ nhanh thôi!” - vợ của Thiếu tá Vladimir thuật lại câu nói của chồng.

Sáng ngày hôm sau, trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, Vladimir có gọi lại cho vợ của mình, tuy nhiên người phụ nữ đã không nhấc máy, bởi chiếc điện thoại bị bỏ quên trong xe.

Một lát sau, khi người vợ gọi lại thì nhận được thông báo chiếc điện thoại của chồng đã ở ngoài vùng phủ sóng. Do đó, Viktoria quyết định gửi tin nhắn.

“Tôi viết cho anh ấy: ‘Em yêu anh, người bạn đời, mặt trời của em!’, và anh ấy nhắn lại rằng: ‘Anh cũng yêu em!’” - người góa phụ vừa khóc vừa kể.

Đó là tin nhắn cuối cùng của viên thủy thủ tàu ngầm xấu số. Sau đó, đại diện phía đơn vị quân đội của Vladimir có liên lạc với người vợ và thông báo rằng chồng của cô đã hy sinh.

Thảm họa xảy ra đối với chiếc tàu ngầm nghiên cứu của Hải quân Nga được thông báo chính thức vào ngày 2/7. Tổng cộng có 14 thủy thủ đã hy sinh.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều