“Goá phụ" thời công nghệ số

Sức khỏeChủ Nhật, 09/10/2011 10:43:00 +07:00

Bất kể là trong phòng khách, trên bàn ăn hay trong phòng ngủ…anh ấy đều kè kè bên mình chiếc laptop.

Bất kể là trong phòng khách, trên bàn ăn hay trong phòng ngủ…anh ấy đều kè kè bên mình chiếc laptop. Nhiều lúc tôi tự hỏi không biết tôi hay chiếc laptop mới là vợ của anh ấy đây?

Chồng tôi là một nhân viên kinh doanh, công việc khá bận rộn. Vì thế ngày nào anh ấy cũng mang laptop về nhà và làm việc cho đến tận khuya. Do công việc mệt mỏi và nhiều áp lực, anh ấy thậm chí còn chẳng thèm quan tâm đến chuyện “chăn gối” nữa. Lúc đầu tôi cố chịu đựng vì nghĩ chắc anh chỉ bận công việc một thời gian. Nhưng sau đó tôi đã mất hết kiên nhẫn và chúng tôi đã cãi nhau. Anh ấy cho rằng tôi không tôn trọng công việc của anh ấy và tỏ ra vô cùng tức giận. Xin hãy cho tôi một lời khuyên. Liệu có phải anh ấy đã cưới một chiếc laptop chứ không phải cưới vợ?

Ảnh minh họa 

Theo các chuyên gia cho biết, đây là một vấn đề khá phổ biến trong thời đại công nghệ số hiện nay. Trường hợp của bạn nhiều người gọi là “góa phụ thời công nghệ số”, do cuộc sống vợ chồng của bạn bị xâm phạm nghiêm trọng bởi các ứng dụng hiện đại như máy vi tính và mạng internet.

Không chỉ riêng bạn, rất nhiều phụ nữ hiện nay cũng đang băn khoăn khi chồng có hiện tượng “yêu laptop hơn yêu vợ”. Đôi khi vấn đề trở nên nghiêm trọng và các bà vợ bắt đầu “ghen” với chiếc laptop.

Theo luật sư li hôn Mrunalini Deshmukh đến từ Ấn Độ cho biết nhiều khách hàng nữ của bà đệ đơn li hôn chỉ vì chồng họ suốt ngày ôm lấy chiếc laptop. Trong số đó có nhiều người chia sẻ rằng chồng họ lấy cớ làm việc trên máy tính để xem phim sex. Điều đó dẫn đến những bất đồng, tranh cãi và thậm chí cả những đổ vỡ không đáng có.

Trong khi đó, tiến sĩ tâm lý học Varkha Chulani lại cho rằng đó là một “hội chứng xã hội”. Theo tiến sĩ Chulani thì sự hiện diện của các tiện ích xách tay như laptop, điện thoại di động…trở thành những mối quan tâm lớn chi phối cuộc sống của nhiều cặp vợ chồng.

Theo một nghiên cứu mới được tiến hành trên 2 triệu người Anh, trong đó có 200.000 người London, kết quả cho thấy có tới 22% cặp vợ chồng London sử dụng laptop thường xuyên trên giường ngủ. Đây là một kết quả rất đáng báo động.

Đồng thời cũng theo khảo sát của một trang web xã hội chuyên thống kê các vụ li hôn ở Anh thì cụm từ “điện thoại di động” là một trong 8 lý do chủ yếu dẫn đến hôn nhân tan vỡ của nhiều cặp vợ chồng.

Theo Vn Media

 

 

Bình luận
vtc.vn