Gỗ tấm MDF của Việt Nam bị Ấn Độ áp thuế 63,99 USD/m3

(VTC News) - Biên độ phá giá dành cho doanh nghiệp Việt Nam ở mức 40-50%, kèm theo là mức thuế chống bán phá giá 63,99 USD/m3.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Tổng vụ Chống bán phá giá, chống trợ cấp Ấn Độ đã ra ra thông báo kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm gỗ tấm nhập khẩu từ Indonesia và Việt Nam.

Go tam MDF cua Viet Nam bi An Do ap thue 63,99 USD/m3 hinh anh 1

 

Trong thông báo áp thuế, DGAD cho biết, 03 doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu Việt Nam đã tham gia nộp trả lời bản câu hỏi, hợp tác đầy đủ, vì vậy biên độ phá giá được tính cho các doanh nghiệp này lần lượt như sau: 01 doanh nghiệp có biên độ là 0-10% và 02 doanh nghiệp có biên độ là 5-15%.

Ngoài ra DGAD kết luận biên độ phá giá dành cho các doanh nghiệp khác của Indonesia và Việt Nam lần lượt như sau: Indonesia là 55-65%, Việt Nam là 40-50%.

Căn cứ trên những kết luận trên, DGAD quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá trong thời gian là 5 năm.

Thu Thủy
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.