Gỡ phong tỏa, đầu tháng 5 Bệnh viện Bạch Mai mới tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú

Tin tứcThứ Bảy, 11/04/2020 22:11:39 +07:00
(VTC News) -

Dù hết hạn cách ly, nhưng BV Bạch Mai chưa tổ chức khám chữa bệnh ngoại trú hay tái khám, các hoạt động sẽ trở lại bình thường vào đầu tháng 5.

Chiều 11/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong ký ban hành quyết định kết thúc vùng cách ly y tế với Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa). Việc kết thúc cách ly này có hiệu lực kể từ 0h ngày 12/4.

Theo quyết định trên, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

Gỡ phong tỏa, đầu tháng 5 Bệnh viện Bạch Mai mới tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú - 1

Bệnh viện Bạch Mai sẽ khám ngoại trú vào đầu tháng 5 tới.

Ông Nguyễn Quang Tuấn Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 14 ngày qua, bệnh viện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như trong quy định của Bộ Y tế.

“Những khoa có bệnh nhân dương tính, mọi người được xét nghiệm ít nhất 3 lần, đều cho kết quả âm tính. Toàn thể cán bộ nhân viên, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân được xét nghiệm tối thiểu 2 lần, đảm bảo các điều kiện không lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Sau 14 ngày không phát sinh ca bệnh mới tại bệnh viện nên Thành phố Hà Nội quyết định xóa bỏ cách ly cho Bệnh viện Bạch Mai”, ông Tuấn nói.

Trong quá trình thực hiện cách ly y tế, bệnh viện vẫn chăm sóc 800 bệnh nhân nặng vượt khả năng chữa trị của tuyến dưới. Cùng với đó, duy trì chạy thận cho hơn 500 bệnh nhân.

Tuy không tiếp nhận người đến khám dịch vụ theo yêu cầu nhưng bệnh viện vẫn được tiếp nhận các ca bệnh nặng mà tuyến dưới chuyển lên, trong đó cấp cứu kịp thời hơn 20 bệnh nhân rất nặng, có ca ngừng tim ngay từ cổng vào bệnh viện nhưng đã được cứu sống ngoạn mục.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc bệnh viện cho biết thêm, hết thời hạn cách ly nhưng hoạt động của bệnh viện từ ngày 12/4 chưa có thay đổi nhiều.

“Bệnh viện vẫn hoạt động như hiện nay, điều trị cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo, bệnh nhân cấp cứu mà tuyến dưới không có khả năng điều trị. Bệnh viện chưa tổ chức khám chữa bệnh ngoại trú, chưa tổ chức tái khám. Các hoạt động sẽ trở lại bình thường vào đầu tháng 5 tới”, ông Tuấn cho biết.

Video: Câu chuyện cha con đẫm nước mắt tại Bệnh viện Bạch Mai 

Văn Hải/VOV1
Bình luận
vtc.vn