GO GO 2018: Tranh Tết vừa đẹp vừa rẻ!

(VTC News) - Chào mừng năm mới 2018 và đón Tết Mâu Tuất, Vicas art studio (Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại) sẽ tổ chức cuộc triển lãm “GO GO 2018” với sự góp mặt của 36 nghệ sỹ.

Chào mừng năm mới 2018 và đón Tết Mâu Tuất, Vicas Art Studio (Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại) sẽ tổ chức cuộc triển lãm GO GO 2018 với sự góp mặt của 36 nghệ sỹ. Phóng viên VTC News có cuộc trò chuyện với PGS. TS Bùi Quang Thắng, giám đốc nghệ thuật của trung tâm này.

- Được biết, Vicas Art Studio có chức năng chủ yếu là hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại, vậy triển lãm này có nhiều tác phẩm đương đại được tuyển chọn không thưa ông?

Lần này 70 bức tranh và 20 bức tượng được tuyển chọn đều là những tác phẩm nghệ thuật mới được sáng tác, theo cách phân loại thường thấy thì chúng thuộc nghệ thuật hiện đại thôi, chứ chưa phải là nghệ thuật đương đại.

- Vậy tức là triển lãm lần này hơi có vẻ hơi chệch hướng so với chức năng, nhiệm vụ của trung tâm?

Về tổng thể thì vẫn đúng như mục tiêu mà trung tâm đề ra: Muốn phát triển nghệ thuật nói chung, nghệ thuật đương đại nói riêng thì bên cạnh việc tìm kiếm những nhân tố mới trong sáng tạo nghệ thuật chúng tôi cần phải phát triển khán giả nữa.

Nghệ thuật cũng là một hàng hóa, vì thế nó không nằm ngoài quy luật phát triển của thị trường, của mối quan hệ cung- cầu. Hiện nay, công chúng của nghệ thuật đương thời ở Việt Nam còn rất ít hoặc mới chỉ đang ở dạng tiềm năng và những người làm công tác nghệ thuật như chúng tôi cần đánh thức tiềm năng đó.

- Bằng cách nào, giá rẻ chăng?

Đúng thế. Tuy nhiên giá rẻ nhưng lại phải là những tác phẩm tốt, tốt về thẩm mỹ, tốt về chất liệu, tốt về năng lực sáng tạo và kỹ thuật thể hiện.

GO GO 2018:  Tranh Tet vua dep vua re! hinh anh 1

Tranh tĩnh vật bằng chất liệu phấn màu, khổ 35x52, vẽ năm 2017 của Hải Kiên có mức giá 5 triệu đồng 

- Nghe có vẻ như là một nghịch lý? làm sao lại vừa giá rẻ lại vừa là tác phẩm tốt được, người ta hay nói ”tiền nào của nấy” mà.

Phát triển khán giả nghệ thuật là mục đích chủ yếu của triển lãm này. Vẫn biết rằng, nghệ thuật là thứ hàng hóa cao cấp, tuy nhiên trong những bước đi ban đầu nhằm khai mở thị trường nghệ thuật ở Việt Nam, các nghệ sỹ cần có những nỗ lực để kích thích những khán giả tiềm năng bằng những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật tốt nhưng lại có giá cả hợp lý.

Tất cả các nghệ sỹ nhận lời tham gia GO GO 2018 đều đồng thuận với quan điểm đó của Ban tổ chức nên đồng ý giảm giá các tác phẩm của mình xuống mức thấp nhất có thể (so với mức giá mà các họa sỹ thường bán thì mỗi tác phẩm đều được các họa sỹ giảm giá xuống khoảng 5 đến 6 triệu đồng - PV).

Mặt khác, với tư cách là người tuyển chọn tranh, tôi chỉ chọn những sáng tác mới và có chất lượng, không nhận những tác phẩm yếu. Vì thế, tôi có thể tự tin nói rằng: Chỉ cần với 5 triệu đồng thôi, bạn có thể sở hữu một tác phẩm nghệ thuật ưng ý, nó có thể làm tươi mới đời sống tinh thần của bạn, không gian sống của bạn.

- Xin cảm ơn ông!

Một số tác phẩm được bán tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại Vicas Art Studio:

GO GO 2018:  Tranh Tet vua dep vua re! hinh anh 2

Lê Quang Châu - Vô đề 01, acrylic, 50x60 2017 - Giá: 6 triệu đồng

GO GO 2018:  Tranh Tet vua dep vua re! hinh anh 3

Lê Quốc Hưng - Vũ công Ballet, phấn màu, 55x55, 2017 - Giá: 5,5 triệu đồng

GO GO 2018:  Tranh Tet vua dep vua re! hinh anh 4

Phạm Ánh - Nắng ấm mùa đông, 100x90, sơn dầu, 2017 - Giá: 8 triệu đồng

GO GO 2018:  Tranh Tet vua dep vua re! hinh anh 5

Nguyễn Đỗ Long - Liễu bên thềm, Sơn Dầu, 69x69cm, 2017 - Giá: 12 triệu đồng

GO GO 2018:  Tranh Tet vua dep vua re! hinh anh 6

Vũ Mười - Thời gian 2, sơn dầu, 73 x92, 2016 - Giá: 12 triệu đồng

Video: Tranh cãi về chân dung vua Quang Trung

>>> Đọc thêm: Quang Vinh lịch lãm, Thảo Trang sexy dự triển lãm ảnh tôn vinh nét đẹp phụ nữ

Phúc Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU