Giúp học sinh gian lận, 23 trường học ở Mỹ bị kỷ luật

(VTC News) - Hơn một nửa số học sinh tiểu học của 23 trường ở California, Mỹ khi kết thúc kỳ thi đều chắc chắn bài thi của mình sẽ được điểm cao.

» 'Ném phao' cho học sinh, giáo viên bị ra tòa
» Kết luận vụ ném phao thi: Thầy Đỗ Việt Khoa phản pháo
» Gian lận thi cử ở BG: Hàng loạt giáo viên bị sa thải

Khi được hỏi tại sao những học sinh này lại chắc chắn về kết quả của bài kiểm tra như thế thì họ nói rằng các giáo viên đã nói cho họ đáp án đúng trong khi làm bài.

Sau khi nhận được thông tin này, các thanh tra giáo dục của California đã đến trường Westside và 22 trường khác nằm trong danh sách những trường có gian lận trong thi cử để xác minh sự việc.

Kết quả cuộc kiểm tra cho thấy ngoài việc gian lận trong thi cử, các trường học này còn có những sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý cũng như giảng dạy cho học sinh.

Chương trình giảng dạy rất sơ sài, học sinh bị hổng kiến thức rất nhiều những vẫn đạt kết quả học tập tốt vì các kỳ kiểm tra đều có các giáo viên giúp học sinh sửa các câu trả lời sai trong bài thi. 

Theo kết quả đánh giá của các thanh tra, nếu thi thực chất thì chỉ có khoảng 5% học sinh trong trường đạt yêu cầu.

Nguyên nhân khiến cho các trường học này gian lận trong các kỳ thi là do chính sách của tổ chức đánh giá kết quả giảng dạy API của bang California, những trường có kết quả cao hơn sẽ nhận được nguồn ngân sách lớn hơn.

Hầu hết những trường bị phát hiện gian lận và vi phạm quy chế thi cử trong đợt kiểm tra này đều bị kỷ luật nặng và quản lý nghiêm ngặt hơn.

Ngoài ra tổ chức API cũng được yêu cầu đưa ra các chính sách đánh giá và thi đua phù hợp, hiệu quả để phát huy được chất lượng giáo dục của các trường học ở California.

» 'Ném phao' cho học sinh, giáo viên bị ra tòa
» Kết luận vụ ném phao thi: Thầy Đỗ Việt Khoa phản pháo
» Gian lận thi cử ở BG: Hàng loạt giáo viên bị sa thải

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN