Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giữa thủ đô, dân sinh hoạt bằng nước ao tù

Thời sự Thứ Ba, 21/05/2013 01:54:00 +07:00

(VTC News) – Khát nước sạch nhiều hộ dân ở thành phố Hà Nội phải dùng cả nước ao tù để sinh hoạt.

(VTC News) – Lãnh đạo thành phố Hà Nội liên tục nhận được phản ánh của người dân tại một số khu vực trên địa bàn về tình trạng không có nước sạch sinh hoạt.

Trong những ngày gần đây, UBND thành phố Hà Nội liên tục nhận được phản ánh của nhân dân về tình trạng không có nước sạch sinh hoạt nhiều ngày tại một số khu vực trên địa bàn Thành phố.Trong số đó có 45 hộ tại tổ 26, khu dân cư 7, phường Quảng An, quận Tây Hồ; 100 hộ khác tại các tổ 43, 45, 46 phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy; tại tòa nhà B10A, khu đô thị Nam Trung Yên cũng có hàng trăm hộ thiếu nước sạch.

Ngoài ra còn có các hộ dân ở tổ 62, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm; các hộ dân ngõ 354 Trường Chinh, quạn Đống Đa; các hộ dân Ngõ chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa, đặc biệt là 2000 hộ dân xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai hiện vẫn phải dùng nước ao tù.
thiếu nước sạch
Lãnh đạo thành phố Hà Nội liên tục nhận được phản ánh của người dân tại một số khu vực trên địa bàn về tình trạng không có nước sạch sinh hoạt. (Ảnh: Internet) 

Trước tình hình trên, hôm qua (20/5), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng, Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội kiểm tra thực trạng, có biện pháp xử lý, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch sinh hoạt cho nhân dân tại các khu vực nêu trên, đồng thời rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật mạng lưới cung cấp nước sạch trên địa bàn Thành phố để có kế hoạch cấp nước, phục vụ nhu cầu cấp thiết của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.


Theo thông tin từ Văn phòng UBND Thành phố, sáng nay (21/5), hai cơ quan trên sẽ có đề xuất báo cáo Chủ tịch UBND Thành phố về phương án cung cấp nước sạch cho các khu vực này.Minh Quân  
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin