Giữa thế kỷ 21, nghề taxi xe đạp hút khách, lái xe kiếm bộn tiền

(VTC News) - Đến Malawi - một quốc gia ở châu Phi, thay vì đi taxi bằng ô tô, bạn sẽ được trải nghiệm taxi đặc biệt bằng xe đạp.

Nhắc đến taxi, bất cứ ai cũng nghĩ đến phương tiện di chuyển bằng ô tô. Nhưng ở đất nước Malawi ở châu Phi, taxi xe đạp lại là phương tiện phổ biến hơn cả. Taxi xe đạp không chỉ giúp du khách ngắm phong cảnh ở đây mà đôi khi còn được dùng để thồ hàng hóa.

Rời xa những chiếc taxi với cửa kính, điều hòa, lao đi vun vút trên đường, taxi bằng xe đạp sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị cho bạn.

Taxi bằng xe đạp phổ biến ở Malawi một phần do kinh tế nhiều gia đình còn nhiều khó khăn, mặt khác giá nhiên liệu cao. 

Tại Malawi, dân số hơn 16  triệu người, trong đó phần lớn dân số sống bằng nông nghiệp. Chỉ có rất ít số hộ dân có xe gắn máy, phần còn lại đi bộ hoặc sở hữu xe đạp.

Giua the ky 21, nghe taxi xe dap hut khach, lai xe kiem bon tien hinh anh 1

Taxi xe đạp là dịch vụ được nhiều khách lựa chọn

Giua the ky 21, nghe taxi xe dap hut khach, lai xe kiem bon tien hinh anh 2

Xe đạp là phương tiện di chuyển phổ biến ở Malawi

Ông Peter Meijer- người Hà Lan sống ở Malawi thành lập doanh nghiệp sản xuất xe đạp Sakaramenta cho hay: "Xe đạp phổ biến ở Malawi bởi vì mọi người không có đủ tiền mua xe máy". Công ty của ông chuyên sản xuất xe đạp đặc biệt loại xe đạp để vận chuyển hàng hóa. Trong đó có loại xe đạp cứu thương "CareCar" - xe này có thể đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Giá bán xe đạp ở Malawi phổ biến từ 12.000 kwacha - 15.000 kwacha Malawi (tức hơn 370.000 đồng - hơn 460.000 đồng/chiếc xe). 

Giua the ky 21, nghe taxi xe dap hut khach, lai xe kiem bon tien hinh anh 3

Thậm chí xe đạp còn là phương tiện chở hàng hóa

Giua the ky 21, nghe taxi xe dap hut khach, lai xe kiem bon tien hinh anh 4

Nhiều người dân Malawi chỉ đủ tiền mua xe đạp

Nhờ taxi xe đạp phổ biến nên có người "ăn nên làm ra" nhờ công việc này. Xe đạp đơn giản, gọn nhẹ với chiếc chuông có thể chở củi, đá, hàng hóa. 

Panjira Khombe - một người chở hành khách bằng xe đạp cho hay, anh có thể kiếm được 1000 kwacha Malawi mỗi ngày (khoảng 300.000 đồng).

>>> Đọc thêm: Thêm loạt ô tô giá siêu rẻ từ 295 triệu đồng

Nghi Dung (Theo YT)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU