Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giữa thành phố, rắn độc liên tục bò vào nhà

(VTC News) - Giữa thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), rắn liên tục xuất hiện trong nhà khiến dân hoảng loạn.nhưng tình trạng này khiến các hộ dân luôn sống trong âu lo, thấp thỏm.

UBND phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đang phối hợp với khu phố Trường Chinh để kiểm tra, ngăn chặn việc rắn liên tục xuất hiện tại một vài nơi ở của các hộ dân khu phố nhằm bảo vệ tính mạng người dân cũng như để trấn an dư luận.

Được biết, chưa đầy một tháng qua, rắn độc (chưa xác định loại rắn gì) đã 4 lần bò vào nhà các hộ dân sống tại hẻm 250 Bà Triệu thuộc khu phố Trường Chinh, phường 7, TP Tuy Hòa. Mặc dù chưa có ai bị rắn cắn nhưng tình trạng này khiến các hộ dân luôn sống trong âu lo, thấp thỏm.

Cách đây mấy ngày, khi đang ngồi hóng mát, một số người dân chợt hoảng hồn khi thấy một con rắn dài hơn 2,2m bò ra từ bụi cây trước nhà số 10/250 Bà Triệu. Mọi người lập tức ùa chạy vào nhà, đóng cửa lại. Rất may là lúc đó có một nam sinh viên đang thuê trọ gần bên đã lấy gậy đập chết con rắn.

  Một trong số những con rắn đã bị sinh viên đập chết 

Một trong số những con rắn đã bị sinh viên đập chết 

Theo nhiều người phản ánh, ngày 20/7, một con rắn dài gần 2m, to bằng ba lóng tay người lớn đã bò vào nhà số 4/250 Bà Triệu và nằm khoanh tròn trên nóc tủ lạnh, miệng thở phì phì. Ngay lập tức, chủ nhà đã chạy ra đường kêu cứu, mọi người lập tức xông vào đập chết con rắn.

Đến ngày 25/7 lại có thêm hai con rắn khác bò vào nhà số 10/250 Bà Triệu khiến mọi người mất rất nhiều thời gian mới đập chết.

Anh Võ Văn Việt, chủ nhà số 10/250 Bà Triệu cho biết: “May mà khi đó tôi phát hiện kịp thời nếu không tính mạng những người trong gia đình sẽ khó bảo đảm. Hiện cả nhà đều lo lắng bởi trước đó khu vực hẻm 250 Bà Triệu chưa bao giờ có rắn xuất hiện. Do vậy tôi mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ”.

Nhiều người dân cho biết, có khả năng những con rắn vừa bị đập chết đã sổng ra từ một hộ gia đình nuôi rắn trên đường Lương Tấn Thịnh (cách đó khoảng 50m).

Theo Hạt Kiểm lâm TP Tuy Hòa, hiện đơn vị chưa cấp phép nuôi rắn cho bất cứ hộ gia đình nào trên địa bàn TP Tuy Hòa. Do vậy việc nuôi rắn trong khu dân cư là hoàn toàn trái quy định. Hạt Kiểm lâm TP Tuy Hòa đang khoanh vùng khu vực có rắn xuất hiện tại phường 7 để điều tra, làm rõ.

Hoàng Vân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN