Giữa tâm điểm kiện cáo, Công ty Nam Thị tung 'độc chiêu tàng hình'

(VTC News) - Giữa tâm điểm kiện cáo vì bán 1 căn hộ cho nhiều người chưa có hồi kết, khách hàng của Công ty Nam Thị lại thêm một phen thất thần khi biết doanh nghiệp này đã dùng thủ thuật "tàng hình" bằng cách chuyển nhượng 100% cổ phần cho Công ty Angel Homes.

Liên quan đến những lùm xùm của Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) tại toà nhà La Bonita (số 6 - 8 đường D2, nay đã đổi tên thành đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM), ngày 13/11, hàng chục cư dân tại toà nhà lại tiếp tục tập trung, phản đối việc doanh nghiệp "tai tiếng" này bán 1 căn hộ cho nhiều người.

1 căn hộ... bán cho nhiều người

Cụ thể, theo nội dung đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thanh Chung, ngày 1/10/2014, bà ký hợp đồng mua bán căn hộ A2 - Lily tầng 14, diện tích là 79 m2 với giá hơn 2,7 tỷ đồng tại toà nhà La Bonita. Đến ngày 4/11/2014 bà Chung tiếp tục ký hợp đồng mua căn hộ B1 - 05 với giá 1,1 tỷ đồng.

Việc ký kết 2 hợp đồng mua bán trên do ông Hoàng Thái Anh, người đại diện theo pháp luật của Công ty Nam Thị và bà Vũ Bảo Trinh (vợ ông Tô Văn Chí Tâm - Chủ tịch HĐQT Công ty Nam Thị) thực hiện.

Giua tam diem kien cao, Cong ty Nam Thi tung 'doc chieu tang hinh' hinh anh 1

Tòa nhà La Bonita nơi có căn hộ được bán cho nhiều người.

Thế nhưng, đến nay, bà Vũ Bảo Trinh (tự xưng là đại diện pháp lý cho Công ty Nam Thị) lại không công nhận hợp đồng mua bán với bà Chung đã ký trước đó. Không những thế, doanh nghiệp này còn đem 2 căn hộ đã bán cho bà Chung đi bán cho nhiều người khác.

"Doanh nghiệp này làm ăn gian dối, lừa lọc chúng tôi bao lâu nhưng chúng tôi không hề hay biết. Căn hộ trên tầng 14 của tôi (nay đổi thứ tự là tầng 16), đã bị bán từ năm 2014 cho bà Vương Thị Thanh. Sau đó, bà Thanh bán lại cho bà Nguyễn Thị Thanh Tâm.

Căn hộ B1 - 05 (nay được đổi tên thành A5 - 07) của tôi cũng được bán cho nhiều người, đó là ông Đặng Trung Thành và một người tên Phương", bà Chung bức xúc.

Có mặt tại toà nhà La Bonita, bà Vương Thị Thanh (người được bà Chung nhắc tên) cũng gay gắt phản đối việc Công ty Nam Thị lừa đảo. Bà Thanh cho biết, bản thân bà là một nạn nhân "dính bẫy" trong đường dây lừa đảo của Công ty Nam Thị.

"Tôi mua 1 căn hộ và 1 sàn thương mại tại toà nhà La Bonita của Công ty Nam Thị trị giá hơn 20 tỷ đồng. Thế nhưng, sau một thời gian tôi mới tá hỏa phát hiện số tài sản này đã bị Công ty Nam Thị bán cho nhiều người khác. Doanh nghiệp này lừa đảo chúng tôi bằng cách bán căn hộ xong, họ đổi tên số tầng, đổi tên căn hộ và bán tiếp cho người khác", bà Thanh thông tin.

Giua tam diem kien cao, Cong ty Nam Thi tung 'doc chieu tang hinh' hinh anh 2

Bà Vũ Bảo Trinh (áo xanh) doạ sẽ "khởi kiện PV vì xâm nhập nhà trái phép", trong khi PV đã mang đầy đủ giấy giới thiệu, thẻ PV đến tác nghiệp.

Ông Trần Hoàng Giang, người từng nhiều lần "cõng đơn" đi phản ánh Công ty Nam Thị cho biết, căn hộ của ông tại tòa nhà La Bonita cũng bị doanh nghiệp này bán cho nhiều người.

"Năm 2015, tôi mua căn hộ B2 - 09 tại tòa nhà La Bonita của Công ty Nam Thị với giá hơn 1,8 tỷ đồng. Lúc này, người đại diện pháp luật là bà Vũ Bảo Trinh, bà Trinh hứa đến năm 2016 sẽ bàn giao căn hộ cho tôi. Thế nhưng, năm 2016 bà Trinh lại đem căn hộ của tôi bán cho người khác.

Biết bị tôi phát hiện, bà Trinh hứa sẽ giải quyết và trả lại đầy đủ tiền nếu tôi đồng ý ủy quyền cho bà ấy bán căn hộ này cho người khác. Không còn cách nào khác, tôi buộc phải đồng ý uỷ quyền để bà Trinh đem bán căn hộ với mong muốn được nhận lại số tiền đã đóng cho Công ty Nam Thị.

Sau đó, bà Trinh có ứng cho tôi 200 triệu đồng và tiếp tục hẹn đến năm 2017 sẽ thanh toán hết cho tôi. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017, sau nhiều lần lên Công ty Nam Thị yêu cầu trả tiền thì bà Trinh chỉ trả thêm được 240 triệu đồng, hiện Công ty Nam Thị còn thiếu của tôi 1,4 tỷ đồng nữa nhưng không chịu trả", ông Giang nói.

Phần lớn các khách hàng tố cáo Công ty Nam Thị cho biết, họ đều đã đóng toàn bộ tiền mua căn hộ. Người ít thì trên dưới 3 tỷ đồng, người nhiều thì hơn 22 tỷ đồng nhưng hiện nay rơi vào cảnh tranh chấp quyền sở hữu vì ai cũng có giấy tờ hợp lệ.

Giua tam diem kien cao, Cong ty Nam Thi tung 'doc chieu tang hinh' hinh anh 3

3 khách hàng cùng bị trùng 1 sàn thương mại tại toà nhà La Bonita.

"Độc chiêu tàng hình"

Giữa tâm điểm kiện cáo chưa có hồi kết, khách hàng của Công ty Nam Thị lại thêm một phen thất thần khi biết rằng doanh nghiệp này đã dùng thủ thuật "tàng hình", để "đá bóng" trách nhiệm bằng cách chuyển nhượng 100% cổ phần cho Công ty Angel Homes.

Hiện, Công ty Angel Homes đã giao cho ông Lương Xuân Mạnh làm Giám đốc điều hành, quản lý tòa nhà.

Trả lời PV, ông Lương Xuân Mạnh cho biết, khi bắt đầu tiếp quản tòa nhà La Bonita đã phát hiện các khiếu kiện trên, hiện Angel Homes đang trong giai đoạn xem xét và rà soát hồ sơ.

Khi được hỏi về trách nhiệm giải quyết các khiếu nại của cư dân tại toà nhà, ông Mạnh cho rằng, sau quá trình rà soát hồ sơ, nếu vấn đề liên quan đến chủ đầu tư cũ, thì sự việc sẽ do chủ đầu tư cũ giải quyết.

Theo ông Mạnh, Angel Homes chỉ là đơn vị tiếp nhận cổ phần nên không can thiệp đến những "nhùng nhằng" do chủ đầu tư cũ gây ra trước đây.

Có mặt tại đây, không những từ chối trả lời báo chí, bà Vũ Bảo Trinh còn cố tình bắt bẻ, và lớn tiếng dọa sẽ "khởi kiện PV vì xâm nhập nhà trái phép", trong khi PV đã mang đầy đủ giấy giới thiệu, thẻ PV đến tác nghiệp.

Giua tam diem kien cao, Cong ty Nam Thi tung 'doc chieu tang hinh' hinh anh 4

Đơn yêu cầu khẩn cấp của cư dân sống tại toà nhà La Bonita về việc chủ đầu tư chiếm dụng tầng thượng làm tài sản riêng.

Chính điều này cũng khiến nhiều người cho rằng, Công ty Nam Thị đã trục lợi từ việc bán một căn hộ cho nhiều người sau đó chuyển nhượng toàn bộ cổ phần cho Công ty Angel Homes để "đá bóng" trách nhiệm. Khi cư dân tìm đến yêu cầu giải quyết thì chủ đầu tư cũ và mới sẽ chơi trò "xô qua, đẩy lại".

Liên quan đến những lùm xùm của Công ty Nam Thị tại toà nhà La Bonita, trước đó, ngày 10/9, sau khi nhận được phản ánh của cư dân về việc Công ty Nam Thị xây dựng trái phép tại tầng thượng của toà nhà, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp này số tiền 45 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng vi phạm.

Tuy nhiên, đến ngày 25/10, doanh nghiệp này vẫn không chịu thực hiện yêu cầu về việc xử phạt, vì thế Thanh tra Sở Xây dựng TP đã có văn bản gửi UBND quận Bình Thạnh, đề nghị đơn vị này ban hành quyết định cưỡng chế, tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm tại toà nhà La Bonita.

>>> Đọc thêm: Công ty Nam Thị bị tố bán căn hộ nhưng không giao cho khách hàng

Tuệ Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU