Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giữa 'tâm bão' viêm phổi cấp, ông Tập Cận Bình yêu cầu Trung Quốc 'phải dựa vào dân'

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 28/01/2020 07:59:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà lãnh đạo Trung Quốc yêu cầu các tổ chức đảng ở tất cả các cấp, các đảng viên, cán bộ phải dựa vào dân một cách vững chắc, chiến thắng cuộc chiến phòng chống dịch bệnh.

Tổng Bí thư Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình ban hành các hướng dẫn quan trọng vào ngày 27/1.

Trong đó ông nhấn mạnh về cuộc đấu tranh chống dịch viêm phổi cấp khốc liệt hiện nay. Để ngăn chặn và kiểm soát dịch do chủng virus corona mới, tổ chức đảng ở tất cả các cấp và các đảng viên đều phải tham gia.

Cần ghi nhớ lợi ích của người dân là trên hết, ghi nhớ sứ mệnh của mình, đoàn kết và lãnh đạo quần chúng nhân dân kiên quyết thực hiện các nghị quyết, dựa sát vào nhân dân để đánh thắng trận chiến chống virus, dịch bệnh, Đài CCTV dẫn lời nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Giữa 'tâm bão' viêm phổi cấp, ông Tập Cận Bình yêu cầu Trung Quốc 'phải dựa vào dân' - 1

Ông Tập Cận Bình yêu cầu phải dựa sát vào nhân dân để đánh thắng trận chiến chống virus, dịch bệnh. (Ảnh: Getty)

Cùng ngày, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường có chuyến đi thị sát đến tâm dịch – thành phố Vũ Hãn.

Ông Lý Khắc Cường yêu cầu các cơ quan chức năng đẩy nhanh tốc độ xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị các bệnh nhân nhiễm bệnh. Ông Lý nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hoàn tất công trình đúng tiến độ để đảm bảo “ốc đảo an toàn” cho các bệnh nhân.

Toàn bộ 30 tỉnh ở Trung Quốc đã đưa báo động y tế lên cấp 1 do virus nCOV bùng phát từ Vũ Hán. Ước tính hàng triệu người bị ảnh hưởng sau khi 5 thành phố lớn ở Trung Quốc ra lệnh phong tỏa các phương tiện công cộng ra vào.

Văn Đức (Nguồn: CCTV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp