Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giữa tâm bão sai phạm tại Thủ Thiêm, CII muốn huy động vốn ‘khủng’

Kinh tế Chủ Nhật, 07/07/2019 06:28:00 +07:00

CII sẽ phát hành tối đa 800 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ giữa lình xình liên quan đến kết luận sai phạm tại dự án BT ở KĐT Thủ Thiêm.

Theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII) vừa công bố phương án phát hành tối đa 800 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ.

CII cho biết doanh nghiệp đang cần vốn để thực hiện các chương trình đầu tư và cơ cấu lại các khoản nợ của doanh nghiệp.

CII

 Thi công tại Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đường trục Bắc – Nam đoạn từ châu cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ. (Ảnh: CII)

Trước khi công bố phương án huy động vốn “khủng”, CII bị nhắc tên trong kết luận thanh tra về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM) của Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, tại Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc, hoàn thiện đường trục Bắc – Nam đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ do CII làm chủ đầu tư. Thanh tra Chính phủ cho rằng chủ đầu tư đề ra biện pháp thi công không phù hợp, phải thay đổi, dẫn đến chi phí thực tế phải giảm so với tổng mức đầu tư là 118 tỉ đồng. Bên cạnh đó, quá trình triển khai còn có một số khoản chi phí không đúng quy định với tổng giá trị hơn 411 tỷ đồng.

Trong văn bản giải trình sau đó, CII cho biết hai khoản tiền trên không phải chi sai, và khẳng định hoàn toàn không phải nộp lại ngân sách nhà nước khoản tiền này.

CII là doanh nghiệp chuyên đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng ở khu vực TP.HCM. Thành lập tháng 12/2001 với tư cách là một tổ chức đầu tư tài chính, hoạt động theo mô hình công ty cổ phần đại chúng, CII đã góp phần thực hiện chủ trương xã hội hoá đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của nhà nước, thông qua huy động vốn trung và dài hạn của các tổ chức tài chính, cũng như vốn nhàn rỗi trong dân và các thành phần kinh tế khác.

Tại thời điểm 2018, tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại CII đã lên đến 53,6%.

Trên thị trường chứng khoán, mã CII hiện giao dịch mức 22.400 đồng/cổ phiếu.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin