Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giữa năm 2018, Hà Nội khai tử xe 3 bánh 'chui'

Thời sự Thứ Ba, 18/07/2017 10:58:00 +07:00

Đến giữa năm 2018, TP Hà Nội sẽ thu hồi toàn bộ xe ba, bốn bánh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định.

Sở GTVT Hà Nội vừa báo cáo UBND TP về lộ trình tiến tới cấm sử dụng xe ba bánh vận tải hàng hóa.

Ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở cho biết, hiện nay Hà Nội chỉ có 30 xe ba bánh được đăng ký để phục vụ nhu cầu đi lại của thương binh.

xử phạt xe 3 bánh, giả danh thương bình, CSGT, Sở GTVT Hà Nội

Hà Nội còn rất nhiều xe 3 bánh giả danh thương binh chạy chở hàng "chui". 

Tuy nhiên, theo thống kê của Công an TP, trên địa bàn đang có tới 10 cơ sở sản xuất, 6 cơ sở kinh doanh và 8 cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh xe ba, bốn bánh.

“Hiện có hơn 4.360 trường hợp sử dụng xe ba, bốn bánh tự đóng, trong đó có 593 trường hợp thương binh, 88 trường hợp bệnh binh, 99 người khuyết tật...”, ông Quang nói.

Cũng theo ông Quang, việc hạn chế và tiến tới cấm sử dụng xe ba bánh cần có lộ trình cụ thể,

Theo đó, từ nay đến 31/7, TP sẽ tập trung rà soát, xử lý các xe ba bánh tự chế lưu thông trên đường, các cơ sở sản xuất, lắp ráp buôn bán xe ba bánh không theo quy định.

Thời gian này, TP sẽ tịch thu phương tiện đối với các trường hợp không liên quan đến thương binh, bệnh binh, người khuyết tật.

Video: Xe "máy chém" lại ngang nhiên hoành hành trên phố Thủ đô

Từ 1/8-30/9 tới, Sở GTVT sẽ đối thoại với doanh nghiệp sử dụng xe ba bánh để kinh doanh vận chuyển hàng hóa; Vận động thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sử dụng xe ba bánh tự chế chuyển sang sử dụng xe chuyên dụng.

Đối với 30 xe đã đăng ký sẽ được dán lô gô để phân biệt. Đến 30/6/2018 sẽ thu hồi toàn bộ xe ba, bốn bánh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin