Giữa khủng hoảng COVID-19, Ngoại Hạng Anh vẫn tiêu tiền như nước

Bóng đá AnhThứ Năm, 24/09/2020 07:39:13 +07:00
(VTC News) -

Các CLB Ngoại Hạng Anh tổn thất tới 700 triệu Bảng mùa trước nhưng mức chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng của các đội bóng xứ sương mù không hề giảm đi.

Mức chi tiêu ròng, tức chênh lệch giữa số tiền chi ra và thu về của các đội bóng ở giải Ngoại Hạng Anh trên thị trường chuyển nhượng 2020 lớn hơn so với năm trước, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến kinh tế toàn cầu.

Tân binh mới nhất cập bến giải đấu là Nelson Semedo (Wolverhampton) có giá chuyển nhượng 27,6 triệu Bảng. Bản hợp đồng này nâng tổng chi tiêu ròng tính từ những thương vụ mà các CLB Ngoại Hạng Anh thực hiện năm nay lên 624,4 triệu Bảng, cao hơn con số 614,8 triệu Bảng năm 2019.

Giữa khủng hoảng COVID-19, Ngoại Hạng Anh vẫn tiêu tiền như nước - 1

Kai Havertz (áo trắng) là tân binh đắt giá nhất cập bến giải Ngoại Hạng Anh năm nay tính đến thời điểm hiện tại.

Theo báo cáo của giải Ngoại Hạng Anh, 20 CLB tham dự mùa giải 2019/20 tổn thất tổng cộng 700 triệu Bảng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Việc phải tiếp tục thi đấu trong điều kiện không khán giả mùa này khiến cả giải mất đi khoản thu lên tới 100 triệu Bảng mỗi tháng. Dù vậy, điều này có vẻ không ảnh hưởng đến mức độ chi tiêu mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng của các đội bóng Anh.

Đội bóng mạnh tay chi tiền mua sắm cầu thủ nhất là Chelsea. CLB của tỷ phú Roman Abramovich đã mua về 4 tân binh với tổng giá trị lên tới hơn 200 triệu Bảng và sắp tăng thêm khi họ chuẩn bị hoàn tất việc chiêu mộ thủ môn Edouard Mendy. Trong khi đó số tiền mà họ thu về từ việc bán cầu thủ chưa đến 70 triệu Bảng.

Những thống kê này được tổng hợp bởi một công ty của Mỹ. Tuy nhiên dữ liệu được sử dụng lại không phải những con số chính thức, bởi các CLB thường không tiết lộ giá trị hợp đồng chuyển nhượng, mà chỉ được thu thập dựa trên các nguồn tin có uy tín.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn