Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giữa căng thẳng ngoại giao, Mỹ bổ nhiệm lãnh đạo mới cho đại sứ quán ở Cuba

Thế giới Thứ Sáu, 27/10/2017 07:40:00 +07:00

Ngày 26/10 Mỹ chỉ định nhà ngoại giao kì cựu Lawrence Gumbiner làm lãnh đạo mới của Đại sứ quán Mỹ ở Cuba, trung tâm của cuộc khủng hoảng ngoại giao liên quan cáo buộc tấn công bí ẩn về sức khoẻ của các nhân viên.

Theo Reuters, Mỹ bổ nhiệm lãnh đạo mới cho đại sứ quán Mỹ tại Cuba ngày 26/10. Ông Scott Hamilton, tham tán trước đó đã rời Cuba vào đầu tháng 10 sau khi Washington ra lệnh sơ tán tất cả nhân viên thuộc diện không khẩn cấp và người nhà.

Trong khi Mỹ chưa chính thức cáo buộc Cuba thực hiện những gì mà họ cho là cuộc tấn công làm mất thính giác và gây ra các vấn đề nhận thức cho các nhà ngoại giao Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Havana phải chịu trách nhiệm cho sự việc.

dai-su-my-cuba-2-0710426

  Nhà ngoại giao Mỹ Lawrence Gumbiner. (Ảnh: US OAS)

Trả lời Reuters, các quan chức chính phủ Cuba cho rằng ông Trump vu khống đất nước của họ.

Căng thẳng về các cuộc tấn công liên quan đến những âm thanh chói tai, xuất hiện sau khi ông Trump nói muốn làm chậm lại quá trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước, đồng thời đưa ra các hạn chế nghiêm ngặt hơn về việc di chuyển đến Cuba hoặc các hoạt động thương mại.

Theo website của Đại sứ quán Mỹ tại Havana, ông Gumbiner là luật sư, từng làm Phó Đại sứ Đại sứ quán Mỹ tại Lima, Peru trong ba năm. Trước đó, ông là phó đại diện thường trực tại Phái đoàn Mỹ cho Tổ chức các nước châu Mỹ. Ông đã từng giữ các vị trí đại sứ ở Bogota, Tel Aviv và San Jose.

Video: Lộ băng ghi âm nghi liên quan đến triệu chứng lạ của các nhân viên ngoại giao Mỹ tại Cuba

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin