Giữ nguyên kỷ luật cảnh cáo với Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh
  • Zalo

Giữ nguyên kỷ luật cảnh cáo với Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

Thời sự Thứ Sáu, 24/11/2017 18:56:00 +07:00

Tổng thư ký QH cho biết Ban Bí thư giữ nguyên quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai.

Chiều 24/11, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14.

phan thi my thanh

 Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

Cụ thể, tại kỳ họp thứ 15 (từ 27 đến 30/6), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định kỷ luật bà Mỹ Thanh bằng hình thức cảnh cáo; sau đó một số cử tri tỉnh Đồng Nai đặt vấn đề về tư cách đại biểu Quốc hội của nữ cán bộ này. Về phía bà Mỹ Thanh đã có đơn khiếu nại quyết định của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, "vậy hiện việc này được xử lý như thế nào?".

Trả lời vấn đề này, Tổng Thư ký Quốc hội cho hay, ngay tại phiên họp báo trước kỳ họp này, ông đã có trao đổi về việc này.

"Vừa qua, trong quá trình các cơ quan chức năng đang xét xét, xử lý thì bà Phan Thị Mỹ Thanh có đơn khiếu nại với việc kỷ luật. Sau đó, Ban Bí thư đã thành lập đoàn kiểm tra và quyết định y án mức kỷ luật cảnh cáo.

Tiếp theo đó, các cơ quan chức năng đang xem xét tiếp các hành vi. Liên quan đến công tác cán bộ thì các cơ quan chức năng sẽ xem xét và kết quả như thế nào sẽ báo cáo Quốc hội", Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Thanh có vi phạm, khuyết điểm, như: Ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân; vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bà Mỹ Thanh cũng đã ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Ngoài ra, bà Mỹ Thanh còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

Bà Mỹ Thanh được xác định đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm khi kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Minh Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giữ nguyên kỷ luật cảnh cáo với Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin