Giữ mẫu đồ chơi xếp hình trong mũi suốt 3 năm

Sức khỏeThứ Tư, 08/08/2012 02:18:00 +07:00

(VTC News)- Trước đó đã nhiều lần bố mẹ dắt cậu bé đến bác sĩ nhưng cuối cùng họ đều cho cậu bé về nhà với những liều kháng sinh mà không tìm ra nguyên nhân.

(VTC News)- Isaak Lasson có lẽ là một fan bự nhất của trò chơi xếp hình khi đã trung thành “cất giữ” một chi tiết của trò chơi trong…chiếc mũi của mình trong suốt 3 năm trời.

 
Cậu bé 6 tuổi đến từ thành phố Salt Lake (Anh) này đã chịu đựng những vấn đề về xoang khá nghiêm trọng và  em phải vật lộn với việc hô hấp của mình. Khi bố mẹ đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra vào tuần qua, họ đã phát hiện ra có một vật lạ- với hình thù giống như một chiếc bánh xe, đang ẩn sâu bên trong lỗ mũi của em.

“Tôi cảm thấy thật tồi tệ. Isaak đã phải đi ngủ với một chiếc miệng mở toang để cố gắng thở”. Anh Craig Lasson- bố em chia sẻ.

Isaak không nhớ là mình đã nhét vật lạ đó vào mũi từ khi nào, nhưng bố mẹ em thì có thể đoán được nó đã nằm ở đó trong khoảng 3 năm- khi mà những triệu chứng về xoang của em bắt đầu.

Tiếc thay trước đó đã bao nhiêu lần bố mẹ dắt Isaak đến bác sĩ nhưng cuối cùng họ đều cho cậu bé về nhà với những liều kháng sinh mà không tìm ra bất cứ sự bất thường nào.

Chỉ đến cuối tháng 7 này, khi gia đình đưa em tới một bác sĩ khác thì lúc đó khả năng về một vật lạ ở bên trong mũi mới được đặt ra. Bác sĩ hỏi cậu nhóc rằng liệu cậu có đặt bất cứ vật lạ nào đó vào mũi mình hay không.

“Cháu đã đặt một ít mỳ Ý vào đó, nhưng cách đây đã rất lâu rồi”- Isaak thừa nhận.

Tuy nhiên, thay vì tìm thấy mỳ Ý, vị bác sĩ lại phát hiện ra một vật khác bên trong mũi của em: một chi tiết của trò chơi xếp hình Lego. Nhưng tại sao một chi tiết có kích cỡ tương đối lớn như thế lại có thể chui được vào mũi em.

“Tôi đã hỏi thằng bé, Dude- làm thế nào con có thể đặt nó vào trong mũi. Chúng tôi cho rằng thằng bé đã uống cong 1 nửa vì nó khá là dẻo, và nó đã mở bung ra khi đi vào bên trong mũi”. Bố em tiết lộ.

Sau khi vật lạ được lấy ra, cậu bé đã thở một cách dễ dàng, ngủ sâu hơn và tràn đầy năng lượng.

“Bạn đang tự nhủ rằng phải chăng chúng tôi là những bố mẹ tồi khi không phát hiện ra vấn đề sớm hơn. Tuy nhiên chính các bác sĩ cũng chỉ cho những liều kháng sinh. Chúng tôi thật sự không biết”, ông bố chia sẻ.


Phương Hiền


Bình luận
vtc.vn