Giữ bộ xương cá voi nặng khoảng 10 tấn, trôi dạt vào vùng ven biển Bạc Liêu

(VTC News) - Phần thịt cá đang phân hủy được người dân lóc và mang đi chôn cất, còn phần xương cá được xử lý bằng hóa chất để bảo quản, trưng bày ở miếu thờ cá Ông.

Ngày 16/2, chính quyền xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) đã xử lý xác cá voi (hay còn gọi là cá Ông) nặng khoảng 10 tấn trôi dạt vào gần bờ của địa phương này.

Giu bo xuong ca voi nang khoang 10 tan, troi dat vao vung ven bien Bac Lieu hinh anh 1

 Xác cá voi được người dân Bạc Liêu phát hiện.

Theo đó, phần thịt cá đang phân hủy được lóc và mang đi chôn cất. Phần xương cá được xử lý tiếp bằng hóa chất để bảo quản, trưng bày ở miếu thờ cá Ông tại ấp 14, xã Vĩnh Hậu. Việc xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và đáp ứng được nguyện vọng của người dân địa phương.

Trước đó, sáng 15/2, một số người dân trong lúc đi bắt ốc, phát hiện một xác cá voi nặng khoảng 10 tấn, bị mất phần đầu, trôi dạt cách cửa biển Kênh 30/4 (xã Vĩnh Hậu) khoảng 700m.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng hàng chục người dân đã kéo xác cá voi theo đường kênh 30/4 vào khu vực miếu thờ cá Ông (ấp 14, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình).

Video: Cá voi khổng lồ nặng 30 tấn từ trên cao lao xuống du khách

Video: Cá voi khổng lồ nặng 30 tấn từ trên cao lao xuống du khách

Năm 2015, khi nhà làm phim người Anh Tom Mustill đi bơi thuyền kayak cùng bạn của mình là Charlotte Kinloch ở Vịnh Monterey, (Bang California, Mỹ) thì bị một con cá voi lưng gù nặng khoảng 30 tấn nhảy...
 
Xác cá voi nặng khoảng 10 tấn, trôi dạt vào vùng ven biển Bạc Liêu

Xác cá voi nặng khoảng 10 tấn, trôi dạt vào vùng ven biển Bạc Liêu

Đông đảo người dân hiếu kỳ tập trung tại bờ biển ở Bạc Liêu để xem xác cá voi (hay còn gọi cá Ông) dài khoảng 10m, nặng 10 tấn trôi dạt vào bờ trong những ngày đầu năm mới.
THANH TIẾN
Chủ đề:

bạc liêu

,

cá ông

,

cá voi

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU