Giọt hồng Blouse đất Tổ năm 2019: Hiến máu cứu người – Nhân lên hạnh phúc

Sức khỏeThứ Sáu, 22/02/2019 16:43:00 +07:00

Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Sáng 22/2/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng đất tổ năm 2019".

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Quang Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ; Dương Thị Thu Vân – Phó Ban dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Trần Thị Huyền – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ - Phó Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ; ThS.BS Hoàng Công Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng đông đảo các cán bộ; các Y Bác sỹ và các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

image001

Đồng chí Trần Thị Huyền – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại chương trình. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thị Huyền – Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Đây là một chương trình có ý nghĩa cao đẹp, là sự kiện chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam; nhằm tôn vinh phẩm chất cao quý “Lương y như từ mẫu” của cán bộ, viên chức ngành Y tế Phú Thọ trực tiếp hiến tặng những giọt máu cứu sống người bệnh.

Đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng rằng lượng máu thu được trong chương trình này sẽ là những giọt hồng quý giá, đóng góp thiết thực cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là góp phần khắc phục tình trạng thiếu hụt lượng máu dự trữ sau kì nghỉ Tết.

Ngay sau phần khai mạc, Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hiến máu trong Chương trình.

image003

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị 

Buổi hiến máu đã giúp cho Ban tổ chức thu về được 522 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu ngành y tế tỉnh Phú Thọ, lan tỏa tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của đội ngũ nhân viên y tế nói riêng cũng như người dân tỉnh Phú Thọ nói chung.

Một số hình ảnh của chương trình:

image005 3

 

image007 3

 

image009 5

 

image011 5

 

image013 7

 

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn