Giống tên nam MC bị tố đánh em vợ, BTV Minh Tiệp VTC 'mất ăn mất ngủ'

Giáo dụcThứ Hai, 28/05/2018 14:20:00 +07:00

Do cùng tên với nam MC bị tố đánh em vợ, trang cá nhân của BTV Nguyễn Minh Tiệp (VTC) hiện ngập tràn bình luận khiếm nhã, chửi bới.

Mấy ngày nay, thông tin MC/BTV Minh Tiệp của VTV bị em vợ tố bạo hành suốt 5 năm trở thành tâm điểm chú ý trên mạng và nhận được không ít ý kiến trái chiều.

Tối 27/5, T.D. - nữ chính trong sự việc - bất ngờ đăng dòng trạng trái và livestream cho biết cô vẫn ổn, mong cộng đồng mạng không bình luận ác ý, xuyên tạc câu chuyện. Trong khi đó, các thành viên khác của gia đình T.D. hiện đều khoá trang cá nhân, kể cả MC Minh Tiệp VTV.

Bên cạnh T.D. và người thân, một người khác không liên quan đến sự việc cũng đang bị dân mạng làm phiền, tấn công Facebook. Đó là Nguyễn Minh Tiệp (Nguyễn Tiệp), hiện công tác tại Đài truyền hình KTS VTC

Theo đó, do có tên giống với MC Minh Tiệp VTV (bị tố đánh em vợ), cùng làm việc tại đài truyền hình nên dẫn đến sự nhầm lẫn này. Từ sau khi vụ việc trên gây chú ý, bất chấp đúng sai, hàng trăm tài khoản đã làm loạn, bình luận khiếm nhã, thậm chí chửi bới nam MC của VTC.

Minh Tiep VTC 'mat an mat ngu' vi giong ten nam MC bi to danh em vo hinh anh 1

Một số bình luận khiếm nhã và tin nhắn gửi tới MC Minh Tiệp VTC. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ với Zing.vn, anh Nguyễn Tiệp cho biết: "Hai ngày qua, tôi thực sự rất khủng hoảng vì có quá nhiều người lạ vào trang cá nhân để lại bình luận rất thiếu văn hóa". 

Anh Tiệp cho hay anh đã "mất ăn mất ngủ" bởi có người còn gọi điện hăm dọa anh. Mới đầu, nam MC cố xóa hết những bình luận tục tĩu và giải thích với từng người, nhưng càng ngày càng nhiều nên anh xoá không xuể.

Ngoài công việc BTV tại Đài Truyền hình VTC, anh Nguyễn Tiệp còn kinh doanh thời trang tại Sài Gòn. Không ít người đã cố tình đặt hàng rồi không lấy, gây ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của anh.

Hiện tại, BTV Nguyễn Tiệp dùng song song hai trang cá nhân, tuy nhiên tất cả đều bị "tấn công". "Nếu vài ngày tới tình trạng này không chấm dứt, tôi sẽ khóa Facebook lại chứ không biết làm sao", anh nói.

Minh Tiep VTC 'mat an mat ngu' vi giong ten nam MC bi to danh em vo hinh anh 2

Nam MC "mất ăn mất ngủ" sau khi bị nhiều người gọi điện tới hăm dọa. (Ảnh: FBNV) 

Từ trước đến nay, anh Tiệp chưa từng gặp trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc như vậy. Vụ việc này khiến anh bối rối, chưa tìm được cách xử lý. Cha mẹ anh giờ cũng rất lo lắng.

Bày tỏ quan điểm với Zing.vn về vụ việc gây chấn động này, anh Tiệp cho hay: "Tôi không bao giờ chấp nhận việc bạo hành, đặc biệt là với trẻ em và phụ nữ. Song mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng, chúng ta cần tìm hiểu kĩ, tránh đưa ra phán xét vội vàng". 

Có thể nói, mạng xã hội như con dao 2 lưỡi. Bên cạnh khả năng lan truyền thông tin và kêu gọi sự ủng hộ nhanh chóng, nó cũng tồn tại nhiều trường hợp đáng tiếc. Câu chuyện của anh Nguyễn Tiệp một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tình về ý thức của người dùng mạng tại Việt Nam.

Trước đó, ca sĩ Bích Phương cũng rơi vào trạng thái tương tự khi có gương mặt được đánh giá là gần giống với nữ diễn viên trong một bộ phim người lớn. Cô liên tục bị "khủng bố", nhận được những bình luận ác ý và thiếu văn hóa.

Minh Tiep VTC 'mat an mat ngu' vi giong ten nam MC bi to danh em vo hinh anh 3

Rất nhiều người dùng lời lẽ khiếm nhã với ca sĩ Bích Phương do nhầm lẫn không đáng có. (Ảnh chụp màn hình)

Video: Bị tố bạo hành em gái vợ, MC Minh Tiệp nghi ngờ "có kẻ đứng sau"

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn