• Zalo

Giống nữ cầu thủ Việt Nam, VĐV Malaysia mang bầu 5 tháng vẫn vô địch SEA Games

Thể thao Thứ Sáu, 08/09/2017 08:01:00 +07:00

Một nữ VĐV Malaysia gây sửng sốt với việc giành HCV SEA Games khi đang mang bầu 5 tháng.

Ở SEA Games 29, bà bầu Quzandria Nur Mahamad Fathil mang về HCV cho chủ nhà Malaysia ở môn cưỡi ngựa. Cô đã biết chuyện mang thai từ trước khi bước vào tranh tài tại đại hội, nhưng chỉ tiết lộ điều này sau khi rời bục nhận giải.

"Tôi đã mang thai 5 tháng. Tôi có hỏi ý kiến của bác sĩ trước SEA Games và quyết định tham gia thi đấu”, Fathil chia sẻ trên tờ New Straits Times. “Khi tập luyện và thi đấu, tôi tự nhủ là không được nghĩ đến việc đang mang bầu để điều đó không cản trở tôi giành chiến thắng."

Nữ VĐV người Malaysia khẳng định đã thực hiện đầy đủ những bước chuẩn bị cần thiết để đảm bảo rằng em bé trong bụng vẫn khỏe mạnh khi cô thi đấu. Fathil cũng tin rằng chính đứa con sắp chào đời đã mang tới may mắn cho cô tại kỳ SEA Games này.

malaysia

 Fathil mang bầu 5 tháng vẫn cưỡi ngựa thi đấu SEA Games 29.

Fathil không phải bà bầu duy nhất giành HCV tại SEA Games 29. Một VĐV của Việt Nam cũng vô địch khi đang mang thai. Đó là trường hợp một tuyển thủ của đội tuyển bóng đá nữ, vừa được HLV Mai Đức Chung tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với VnExpress chiều 7/9. Bác sĩ của đội đã xác nhận thông tin này và cho biết thêm rằng thai nhi của nữ cầu thủ (không được tiết lộ danh tính) ở thời điểm đó được vài tuần tuổi.

Thể thao thế giới từng chứng kiến không ít trường hợp VĐV mang bụng bầu tham gia thi đấu như vậy. Thông thường các bà bầu sẽ được khuyến cáo hạn chế vận động mạnh  Tuy nhiên nhiều VĐV vẫn tập luyện và tham gia thi đấu sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Đầu năm 2017, Serena Williams vô địch Australian Open khi đã mang thai 8 tuần. Không ai nhận ra điều đó, bởi tay vợt người Mỹ vẫn thi đấu mạnh mẽ như thường thấy. Cô em nhà Williams đã hạ sinh con gái đầu lòng cách đây ít ngày.

Có nhiều nữ VĐV khác còn "liều" hơn thế khi tham gia thi đấu ở thời điểm thai nhi đã vài tháng tuổi.

Đồng hương của Serena là Alysia Montano thậm chí còn làm điều đó tới 2 lần. Năm 2014, cô thi đấu nội dung chạy 800m ở giải điền kinh toàn nước Mỹ khi đã có bầu được 8 tháng. 3 năm sau, Alysia lại xuất hiện trên đúng đường chạy này trong tình trạng lộ rõ bụng bầu. Lần này, em bé trong bụng cô được 5 tháng tuổi.

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giống nữ cầu thủ Việt Nam, VĐV Malaysia mang bầu 5 tháng vẫn vô địch SEA Games" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin