Giống Messi, Ronaldo sẽ xuất sắc nhất lịch sử Real?

Thể thaoThứ Tư, 10/10/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News)-Với hiệu suất ghi bàn khủng khiếp, Ronaldo được dự đoán sẽ vượt qua cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Real Madrid là Raul Gonzalez.

(VTC News)-Với hiệu suất ghi bàn khủng khiếp, Ronaldo được dự đoán sẽ vượt qua cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Real Madrid là Raul Gonzalez.

Cúp đúp vào lưới Barca ở trận ‘Siêu kinh điển’ vừa qua là bàn thắng 160 và 161 của Ronaldo trong màu áo Real. Tính rộng ra, chỉ sau 3 mùa bóng rưỡi, CR7 không chỉ lọt vào ‘Top 10’ cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử “Kền kền trắng” mà còn đe dọa kỷ lục ‘xé lưới’ đối phương của “Chúa nhẫn” Raul Gonzalez.

 Hơn 3 mùa bóng khoác áo Real, Ronaldo đã ghi tới 161 bàn thắng.

Trước đó, ở trận đấu với Deportivo, Ronaldo đã lập một cú hat-trick, qua đó đánh bại thành tích ghi 155 bàn thắng của Amancio Amaro sau 14 mùa bóng chơi cho đội chủ sân Bernabeu.

Cộng với cú hat-trick vào lưới Ajax và cú đúp vào lưới Barca, Ronaldo hiện xếp thứ 9 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Real. Tính trung bình, sau hơn 3 mùa bóng thi đấu ở La Liga, hiệu suất ghi bàn trung bình của cầu thủ người Bồ Đào Nha là 48.6 bàn/mùa.

Nếu cứ duy trì được phong độ này, đến thời hạn hết hợp đồng vào năm 2015, tổng số bàn thắng của Ronaldo sẽ lên tới con số 292. Điều đó có nghĩa là thành tích của CR7 chỉ cách kỷ lục ghi 323 bàn thắng của “Chúa nhẫn” Raul có 31 lần sút tung lưới đối phương.

 Ronaldo sẽ vượt Raul trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Real?

Cụ thể hơn, tổng số bàn thắng của Ronaldo hiện đang chiếm 49.8% trong tổng số 323 bàn thắng của Raul. Tuy nhiên, để trở thành cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử Real, “Chúa nhẫn” cần tới 741 trận đấu, trong khi con số này của CR7 chỉ là 155, tức mới chỉ bằng 20.9% tổng số trận đấu của cựu đội trưởng “Kền kền trắng”.

Cũng cần nhấn mạnh thêm rằng, hiệu suất ghi bàn của Ronaldo luôn tăng qua từng mùa bóng, lần lượt là 0.94, 1.09 và hiện tại: 1.27 bàn/ trận. Trong thời gian tới, Ronaldo sẽ sớm vượt qua thành tích ghi 171 bàn của cựu danh thủ Emilio Butragueño và Pirri.

Cứ theo đà này thì việc Ronaldo sớm trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Real chỉ là vấn đề thời gian, giống như Lionel Messi ở mùa giải trước khi chỉ cần 8 mùa bóng khoác áo Barca, M10 đã vượt huyền thoại Cesar Rodriguez để ngồi vào “ngai vàng săn bàn” của đội chủ sân Nou Camp.

T.Hương


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn