Giông lốc khủng khiếp đánh chìm hàng chục tàu thuyền trên biển Quảng Bình

Thời sựThứ Sáu, 13/05/2016 05:42:00 +07:00

(VTC News) – Mưa lớn kèm giông lốc khiến hàng chục tàu thuyền của ngư dân Quảng Bình bị đánh chìm.

(VTC News) – Mưa lớn kèm giông lốc khiến hàng chục tàu thuyền của ngư dân Quảng Bình bị đánh chìm.

Ngày 13/5, mưa lớn kèm giông lốc khiến hàng chục tàu thuyền của ngư dân các xã Hải Trạch, Đức Trạch, Nhân Trạch huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bị đánh chìm hoặc mắc kẹt trên biển.

Tại xã Hải Trạch, chiều 12/5 có hàng trăm tàu thuyền của ngư dân ra khơi để đánh bắt hải sản. Sau khi xảy ra mưa và giông tố, phần lớn thuyền đã vào bờ. Tuy nhiên, hàng chục thuyền nhỏ bị mắc kẹt  ngoài khơi do sóng lớn.

Tính đến thời điểm này, đã có 2 thuyền của ngư dân xã Hải Trạch bị chìm đã được lực lượng cứu hộ kéo vào bờ. Bốn 4 ngư dân trên hai chiếc thuyền cũng đã được cứu hộ và sức khỏe ổn định.

Các tàu lớn được điều động ra bờ biển xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch) để chuẩn bị công tác cứu hộ.
Rất đông ngư dân lo lắng, theo dõi lực lượng chức năng cứu hộ các tàu, thuyền gặp nạn.

Tại bờ biển thôn Trung Hoà, xã Hải Trạch, hàng trăm người tập trung để chờ theo dõi tình hình. Một số tàu cá loại lớn cùng tàu cứu nạn của hải đội 2 Biên phòng Quảng Bình được điều đến để lai dắt, cứu nạn giúp ngư dân.

Xã Nhân Trạch có một tàu cá gần bờ cùng 5 ngư dân bị chìm ngoài biển nhưng đã được tàu cứu hộ đưa vào bờ an toàn và không có thiệt hại về người.

Trong khi đó tại xã Đức Trạch, có 2 thuyền nhỏ (loại 20 CV) cùng 2 ngư dân bị chìm ngoài biển.

Ngư dân đã được lực lượng cứu hộ địa phương cứu vào bờ an toàn. Tuy nhiên vẫn còn 2 thuyền bị trôi dạt ngoài biển sau khi tàu bị đánh chìm.


Ngư dân Hoàng Ba (35 tuổi, huyện Bố Trạch) cho biết: "Khoảng hơn 4h sáng, mưa to kèm giông tố và sóng mạnh khiến một số thuyền nhỏ bị chìm. Tôi cố gắng chèo thuyền vào bờ rồi quăng neo xuống cố gắng cầm cự với nhiều đợt sóng lớn và may mắn không bị chìm."

Theo anh Hoàng Ba, hàng chục thuyền nan nhỏ của xã Hải Trạch ra biển đánh cá từ chiều 12/5. Sau khi nhận tin báo, Huyện bố Trạch đã nhanh chóng huy động các lực lượng tổ chức công tác tìm kiếm và cứu hộ các ngư dân gặp nạn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và huyện Bố Trạch cũng đã nhanh chóng có mặt để thăm hỏi, động viên tinh thần các ngư dân bị thiệt hại do giông lốc gây ra. Đồng thời chỉ đạo công tác cứu hộ tài sản của ngư dân trên biển.

Được biết, ngoài việc nhấn chìm nhiều nhiều thuyền cá của ngư dân, giông lốc cũng đã san bằng hàng trăm hecta hoa màu của ngư dân Quảng Bình.

Hiện tại công tác tìm kiếm cứu nạn cũng như thống kê thiệt hại do cơn giông lốc gây ra đang được tiến hành khẩn trương.

Video: Lốc xoáy "thổi bay" 320 mái nhà ở Huế chỉ trong 10 phútNguyễn Vương – Trần Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !