• Zalo

Giọng hát Việt: Vừa xem vừa 'nhai sạn'

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 14/10/2013 07:28:00 +07:00

(VTC News) - Điều phản cảm nhất là ban tổ chức đã gần như ‘ép’ thí sinh quảng bá cho nhãn hàng tài trợ một cách lộ liễu.

(VTC News) - Điều phản cảm nhất là ban tổ chức đã gần như ‘ép’ thí sinh quảng bá cho nhãn hàng tài trợ một cách lộ liễu.

Không bất ngờ

Như đa phần dự đoán đã được đưa ra từ trước, những gương mặt được khán giả chọn đi tiếp đều không gây ngạc nhiên cho bất cứ ai.

Hoàng Tôn và Hoàng Yến của đội Mỹ Linh; Song Tú và Ngọc Trâm đội Đàm Vĩnh Hưng; Cát Tường và Hà Linh của đội Hồng Nhung; Hà My và Khánh Duy của đội Quốc Trung là những cái tên đi tiếp vào vòng trong nhờ bình chọn của khán giả.

Những cái tên được chọn bởi huấn luận viên là Thái Quang; Thảo My; Âu Bảo Ngân và Thái Châu tương ứng với các đội theo thứ tự Mỹ Linh; Đàm Vĩnh Hưng; Hồng Nhung và Quốc Trung.

Giọng hát Việt
Phần tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu chương trình -  Ảnh: Hiếu Cao
Sự bất ngờ chỉ đến từ các phần biểu diễn của các thí sinh trong cuộc chiến sinh tử để lấy được vé vớt từ huấn luận viên của họ.

Lần lượt các cặp thí sinh của các đội biểu diễn để huấn luận viên chọn và có thể mạnh dạn nhận định rằng, 6/8 tiết mục không thật sự tốt như khán giả chờ đợi.

Nói là thất vọng cũng đúng bởi khi bị dồn vào chân tường, người xem có quyền đòi hỏi sự bứt phá nhiều hơn, mạo hiểm hơn bởi tâm thế 'không còn gì để mất' có thể sẽ phát huy tác dụng lúc này. Nhưng, rất tiếc, các thí sinh lại chọn phương án an toàn nhiều hơn.
Giọng hát Việt
Phần trình diễn của Quán quân The Voice Anh Leanne Mitchell với các thí sinh của Giọng hát Việt.
Hãy bắt đầu bằng những tiết mục của đội Mỹ Linh. Huyền My là người ‘lĩnh ấn tiên phong’ với ca khúc Giấc mơ mang tên mình.

Nói về phần biểu diễn của Huyền My có thể thấy rất rõ đoạn đầu cô hát bị mờ chữ, đoạn sau thì My lại khoe giọng nhiều, quá chú trọng luyến láy.

Hạn chế của Huyền My trong phần trình diễn này chính là hát nốt cao không tốt, nghe hơi chói tai. Về tổng thể, đây là một phần biểu diễn tệ, xuống phong độ thấy rõ.

Lý do mất giọng mà MC Phan Anh đưa ra sau màn biểu diễn có vẻ không ổn bởi lý do đó quá cũ và hễ cứ biểu diễn tệ là do… sức khỏe.
Giọng hát Việt
Huyền My với ca khúc Giấc mơ mang tên mình.
Thí sinh thứ hai ở đội Mỹ Linh là Diễm hương em gái Kim Loan, cô sử tử mùa trước. Cô có một chất giọng vang, khoẻ, khoe được qua ca khúc Still loving you nhưng cách hát ca khúc tiếng Anh vẫn hơi ‘quê',

Cách hát không mới, vẫn chỉ là một bản cover bình thường, trang phục xấu, hơi thường so với một sân chơi lớn như Giọng hát Việt.

Nửa sau bài hát nghe hơi mệt dù giọng hát có lửa, có nội lực nhưng chưa biết tiết chế và hát chưa có tư duy tốt
. Kết quả cuối cùng, Mỹ Linh chọn Diễm Hương.
Giọng hát Việt
Still loving you qua phần thể hiện của Diễm Hương.
Tiếp sau phần biểu diễn của đội Mỹ Linh là phần biểu diễn kém hấp dẫn nhất trong đêm thi, nó thuộc về đội Đàm Vĩnh Hưng.

Quyết định pha trộn giữa hai ca khúc Đổi thay Holiday vào một phần biểu diễn của Văn Viết đã phản tác dụng. Đặc biệt là đoạn điệp khúc nghe rất lộn xộn, đó là chưa kể tới chuyện Viết lỡ một nhịp và quên lời ca khúc.

Nhưng bù lại, Văn Viết lại có mốt sự giao lưu với khán giả trường quay khá tốt cùng với sự hỗ trợ hiệu ứng ánh sáng khá tốt. Tuy nhiên nhiêu đó cũng không đủ ấn tượng để Văn Viết phải nhường tấm vé còn lại cho Minh Sang.
Giọng hát Việt
Văn Viết với liên khúc Đổi thay và Holiday.
Quyết định chọn Minh Sang của Đàm Vĩnh Hưng khá hợp lý khi Sang chọn ca khúc mang hơi hướng dân gian đương đại Chạy tìm lá non.

Về tổng thể, Sang hát khá tốt, tự nhiên dù đôi chỗ hơi mờ chữ, giai điệu nhanh khiến Sang bị cuốn theo, không làm chủ được sân khấu và tiết mục của chính mình.

Thêm vào đó, màn múa phụ họa ấn tượng, cự li di chuyển sân khấu của Sang cũng tốt hơn Viết làm khỏa lấp đi tất cả các nhược điểm như trang phục xấu và lỗi về biểu diễn như nói ở trên.
Giọng hát Việt
Minh Sang thể hiện Chạy tìm lá non.
Nhật Minh chia tay trong ngỡ ngàng

Việc quyết định loại Nhật Minh để chọn Đỗ Thành Nam đi tiếp của Hồng Nhung thực sự làm ngỡ ngàng khoảng gần 2.000 khán giả tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng đêm qua.

Nhật Minh chọn ca khúc phổ biến Cô gái đến từ hôm qua và công bằng mà nói với một ca khúc cũ, phổ biến và được yêu mến qua một giọng ca nữ thì những gì Nhật Minh thể hiện đêm qua là khá tốt. Nhật Minh có phần vào ca khúc tương đối ấn tượng.

Về giọng hát và lối hát của Nhật Minh, thật không còn phải bàn cãi nhiều vì anh chàng này hát tốt và bản lĩnh sân khấu khi biết cách tạo ấn tượng với khán giả ngay từ lúc bắt đầu.

Đặc biệt, những đoạn cao trào của ca khúc, Nhật Minh khoe khá ngọt, cộng vào đó là một ngoại hình sáng sân khấu.

Cách hát có nức nở chút nhưng hoàn toàn trong tầm kiểm soát của người hát bởi Nhật Minh lên cao và xuống thấp tốt, kiểm soát nhịp và hơi tốt nên  đa phần nghĩ Nhật Minh sẽ là người được chọn.
Giọng hát Việt
Hoàng Nhật Minh bị loại mặc dù hát Cô gái đến từ hôm qua tròn trịa.
Vậy nhưng, dự đoán đã sai dù phần biểu diễn của Thành Nam không thực sự xuất sắc hơn với ca khúc Where did we go wrong, một bài hát mới là một lưa chọn mạo hiểm và thực tế là bản thân Thành Nam thể hiện cũng không xuất sắc, chỉ ở mức độ vừa phải, tròn trịa, không ấn tượng.
Giọng hát Việt
Ấn tượng nhất trong đêm thi chính là phần biểu diễn của đội Quốc Trung. Hoàng Phúc chọn ca khúc nổi tiếng của Bob Dylan, To make you feel my love  nhưng lại dùng bản phối theo hơi hướng Adele.

Phúc hát những nốt cao chưa tốt, hơi chói, tiết tấu nửa sau ca khúc có thay đổi một chút nhưng cũng phải khen Hoàng Phúc khôn ngoan khi chọn phần biểu diễn mang tính chất tự sự thủ thỉ.

Chiến thuật của Hoàng Phúc đã thành công cùng với hiệu ứng sử dụng đạo cụ là ánh nến trên sân khấu khá tốt.
Giọng hát Việt
Hoàng Phúc với To make you feel my love.
Vậy nhưng, nếu so sánh với phần biểu diễn Chỉ là giấc mơ của My Hoàn thì việc Quốc Trung chọn cô gái đi tiếp là hợp lý.

My Hoàn hát tốt, không cần quá cố gắng về mặt nhìn thức (đầm đen dài), nhưng My Hoàn vẫn thể hiện được sự dữ dội, mạnh mẽ của ca khúc có mang hơi hướng Rock, làm chủ sân khấu tốt dù không giao lưu với khán giả nhiều và đặc biệt là không sử dụng múa phụ hoạ và đạo cụ.
Giọng hát Việt
My Hoàn được chọn vào vòng trong xứng đáng với Chỉ là giấc mơ.
Hạt sạn khó nuốt

Điều phản cảm nhất chính là ban tổ chức đã gần như ‘ép’ thí sinh quảng bá cho nhãn hàng tài trợ một cách lộ liễu.

Thêm vào đó là những đoạn clip giới thiệu thí sinh rất ‘nhạt’, đầy ‘sắp đặt và trình diễn’ tại hiện trường. 
Công tác khán giả tại trường quay làm khá tệ, nhạt và lại là liên quan đến nhãn hàng bằng màn bốc thăm trúng thưởng câu giờ.

Hạt sạn lớn tiếp theo chính là nữ MC của chương trình. Ngoài chuyện quên tên thí sinh được đi tiếp, phỏng vấn sai người thì cô còn mắc bệnh ‘dịch qua loa’ ý kiến của khách mời.

Đó là chưa kể việc thiếu nghiêm túc trong việc chọn trang phục của Yumi, tên của nữ MC này. Trong khi tất cả các huấn luận viên, thí sinh, đồng nghiệp chọn áo dài, vest hoặc những bộ đồ kín đáo với hai màu trắng đen thì Yumi chọn một chiếc đầm ôm sát màu đen, hở phần vai và cánh tay cho phần mở màn tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Giọng hát Việt
Phần trình diễn khập khiễng của hai quán quân The Voice.
Còn về phần biểu diễn của hai quán quân Hương Tràm và Leanne Mitchel Quán quân The Voice Anh mùa đầu thì nếu so sánh, đó là một sự khập khiễng.

Cách hát của Mitchel nhẹ nhàng hơn, không lên gân như Hương Tràm. Tràm hát như không thoát hơi hết trong vòm họng, nghe hơi khó chịu, nửa sau cô gái trẻ này thể hiện khá hơn chút xíu.

Sau tiết mục song ca, Mitchel có biểu diễn solo ca khúc It’s a man's world của huyền thoại James Brown, và phần biểu diễn đã rất thành công tại sân khấu Giọng hát Việt, cứu cho một đêm liveshow không nhiều ấn tượng.

It's a man world của Mitchell đã cứu cho một đêm Giọng hát Việt không nhiều ấn tượng.
Đêm liveshow tiếp theo của Giọng hát Việt sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 21h10 ngày 27/10/2013.

Hiếu Cao

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều