Giọng hát Việt nhí: Quang Anh vượt Mỹ Chi tỏa sáng

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 25/08/2013 07:55:00 +07:00

(VTC News) – Hot boy từng gây sốt với 'Chiếc khăn Piêu' tiếp tục giữ phong độ và tỏa sáng trong khi Phương Mỹ Chi có phần trình diễn chỉ ở mức tròn trịa.

(VTC News) – Hot boy từng gây sốt với Chiếc khăn Piêu tiếp tục giữ phong độ và tỏa sáng trong khi Phương Mỹ Chi có phần trình diễn chỉ ở mức tròn trịa.

Đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang nổi trộiLiveshow 4 The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí đã diễn ra tối qua 24/8 tại TP.HCM. Đây là đêm diễn khá ấn tượng với nhiều giọng ca nhí nổi bật trong top 9 của chương trình, nhất là 3 thí sinh của đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang: Nguyễn Quang Anh, Hồ Văn Phong và Nguyễn Thị Thu Hà.

Sau Chiếc khăn Piêu ở liveshow đầu tiên, Nguyễn Quang Anh tiếp tục giữ phong độ và có phần trình diễn thành công nhất ở liveshow này với ca khúc Sắc màu của nhạc sỹ Trần Tiến. Với chất giọng khá đẹp, vang đều ở cả âm vực cao và thấp, cách nhả chữ tinh tế, biểu cảm tốt, Quang Anh rất tự tin làm chủ sân khấu và nhập tâm hoàn toàn vào phần trình diễn.
Quang Anh
 
Quang Anh
Nguyễn Quang Anh tiếp tục giữ phong độ và có phần trình diễn thành công nhất ở liveshow 4 với ca khúc Sắc màu - Ảnh: Phạm Thế Danh  
Sắc màu là ca khúc không dễ hát nhưng điều bất ngờ là Quang Anh đã thể hiện cảm thụ âm nhạc nhạy bén, chuyển tông nhiều lần một cách vững vàng. Không những chắc chắn về mặt kỹ thuật, Quang Anh diễn đạt tốt, hát rất tình cảm. Phần kết hợp với dàn trống hoành tráng trên sân khấu ở giữa bài hát của Quang Anh cũng rất cá tính, ấn tượng.

Những điều này đã khiến cho phần trình diễn của Quang Anh tạo được hiệu quả và được khán giả tại trường quay cổ vũ, gọi tên cậu bé.

Hồ Văn Phong cũng có phần thể hiện tốt, tiến bộ nhiều trong liveshow này với ca khúc rock Không tên, bản hit của nhóm nhạc Microwave. Văn Phong hát trơn tru, tròn trịa, không bị chênh phô và có phần biểu diễn sôi động, rất có không khí rock.
Van Phong
Hồ Văn Phong cũng có phần thể hiện tốt với ca khúc Không tên.
Thu Hà, thí sinh từng tỏa sáng ở liveshow 2 cũng có phần trình diễn hấp dẫn không kém qua ca khúc sâu lắng Lời ru cho con của nhạc sỹ Xuân Phương. Với chất giọng khá đẹp, phát âm cao độ chuẩn xác và trình diễn đầy cảm xúc,Thu Hà chưa xuất sắc tỏa sáng ở liveshow 4 nhưng có phần trình diễn ở mức tốt.
Thu Ha
Thu Hà 
Các huấn luyện viên đều khen ngợi 3 thí sinh của đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Hiền Thục khen các thí sinh hát hay, tỏa sáng trên sân khấu. Thanh Bùi khen cách dàn dựng bài của HVL rất gần gũi, tinh tế. Thanh Bùi cũng bày tỏ rất ấn tượng về Quang Anh và ưu ái cho cô bé Thu Hà khi phong là ‘Diva Hà’ nhưng bị Hồ Hoài Anh can ngăn vì Thu Hà còn nhỏ quá.

Riêng Hồ Hoài anh, dù rất tự hào về các thí sinh của mình nhưng có cách nhận xét khá khiêm tốn, đòi hỏi nhiều hơn nữa ở các thí sinh. Với Thu Hà, Hồ Hoài Anh xin lỗi vì chọn cho cô bé bài khó, dù Thu Hà đã làm tròn được và với Quang Anh, Hồ Hoài Anh muốn cậu bé phải tinh tế hơn nữa.

Phương Mỹ Chi chưa vượt qua thành công đầu tiên

Đội huấn luyện viên Hiền Thục, cô bé Phương Mỹ Chi được kỳ vọng nhiều nhất bởi sự quay lại sở trường là hát nhạc mang âm hưởng dân ca Nam Bộ sau liveshow 2 chưa thành công với ca khúc Lòng mẹ.

Ở liveshow 4 này, ca khúc Áo mới Cà Mau của cố nhạc sỹ Thanh Sơn, từng ghi dấu qua giọng ca của nữ ca sỹ Phi Nhung được lựa chọn dành cho cô bé Phương Mỹ Chi. Tiếp tục được Hiền Thục trau chuốt về hình thức, Phương Mỹ Chi xuất hiện khá lạ lẫm với thời trang có vẻ nam tính và không còn vẻ chân quê quen thuộc. Trong khi đó, nhóm nữ vũ công nhí múa minh họa khá đông cho Phương Mỹ Chi đều diện áo bà ba Nam Bộ và nón lá.
Phuong My Chi
Phương Mỹ Chi xuất hiện khá lạ lẫm.
Ý đồ này được Phương Mỹ Chi lý giải là do muốn cô bé đóng vai người Sài Gòn đến thăm Cà Mau và thấy thương mến con người, vùng đất này.

Trở lại với phần hát ca khúc Áo mới Cà Mau, Phương Mỹ Chi hát ca khúc này tình cảm, phù hợp với chất giọng Nam Bộ sở trường nhưng chỉ ở mức tròn trịa, chưa thể tỏa sáng như ca khúc ghi dấu tên tuổi cô bé ngay từ vòng Giấu mặt là Quê em mùa nước lũ.

Ca khúc Áo mới Cà Mau không có cao trào hay những nốt ngân dài, da diết như ca khúc Quê em mùa nước lũ nên hiệu quả cảm xúc trong phần trình diễn của Phương Mỹ Chi không bằng.

Với những giọng ca nhí, đòi hỏi chiều sâu nội tâm là rất khó nên bề nổi của ca khúc, dòng nhạc là điều quyết định lớn đến sự thành công. Và với Phương Mỹ Chi, vấn đề là tìm được ca khúc phù hợp để ghi điểm.

Thực tế, Quê em mùa nước lũ là một thách thức mà Phương Mỹ Chi rất khó để vượt qua chính mình. Dù chưa tỏa sáng trong liveshow 4 nhưng Phương Mỹ Chi là giọng ca khá tốt, nổi trội nhất đội Hiền Thục.
Phuong My Chi
Quê em mùa nước lũ là một thách thức mà Phương Mỹ Chi rất khó để vượt qua chính mình.
Hai thí sinh còn lại của đội Hiền Thục là Nguyễn Cao Khánh và Linh Lan tiếp tục chưa có phần thể hiện thành công ở liveshow này.

Ở liveshow đầu tiên, ca khúc Vết chân tròn trên cát là lựa chọn quá sức đối với Cao Khánh và đến liveshow này, sai lầm cũng tương tự khi cậu bé được chọn thể hiện ca khúc Hãy yên lòng mẹ ơi.

Cao Khánh hát chới với, một vài chỗ không chuẩn cao độ và không ra chất hùng hồn của bài nhạc. Thí sinh nhí này hát những nốt thấp bị xỉn và xử lý nhả chữ còn thô. Cậu bé vẫn chưa làm chủ được cột hơi và chưa điều chỉnh được âm lượng ở những đầu câu nhạc ở phần điệp khúc. Vì vậy, phần trình diễn chưa đạt hiệu quả mong đợi.
Cao Khanh
Cao Khánh có phần trình diễn chưa đạt hiệu quả mong đợi.
Với Linh Lan, cô bé thể hiện liên khúc Ngựa ô thương nhớ - Vọng cổ buồn, hai ca khúc với hai phong cách khác nhau được kết hợp chia làm 3 phần: phần đầu và cuối sôi động của Ngựa ô thương nhớ, phần giữa trữ tình với Vọng cổ buồn.
 
Ngay từ khi câu đầu tiên, Linh Lan đã mắc lỗi khi vào hơi sớm và hát cao quá nên câu hát sau phải chuyển tông xuống thấp, cô bé xử lý vụng về. Phần đầu và phần giữa Linh Lan hát không tạo được hiệu quả và chỉ có phần cuối hát khá đạt. Ưu điểm của cô bé là rất dạn sân khấu khi xuất thân từ nhóm nhạc gia đình.
Linh Lan
Linh Lan 
Về phần nhận xét thí sinh đội Hiền Thục, ngoài góp ý về lỗi cô bé Linh Lan vào bài sớm của huấn luyện viên Hồ Hoài Anh, các huấn luyện viên đều dành nhiều lời khuyến khích cho các thí sinh nhí. Cặp Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang đều khen thí sinh Cao Khánh tiến bộ đến bất ngờ.

Riêng Phương Mỹ Chi, cô bé nổi tiếng sớm của chương trình được nhiều lời khen tặng ưu ái. Hồ Hoài Anh khen cô bé ca mùi, vũ đoàn hay, quần áo đặc biệt và được Lưu Hương Giang chen vào nhận xét là ‘Anh Việt Kiều bé bỏng mới về nước’.

Lưu Hương Giang cũng khen ngợi cô bé gợi lại tình yêu dân ca và được khán giả cổ vũ nhiều. Thanh Bùi còn muốn được cô bé Phương Mỹ Chi “dạy” hát những bài mang âm hưởng dân ca bởi anh không biết hát.

Đội Thanh Bùi vẫn bị ‘lép vế’

Trong 3 đội của chương trình, đội của huấn luyện viên Thanh Bùi vẫn bị lép vế hơn so với các đội còn lại bởi các giọng ca nhí của đội anh chưa tạo được hiệu ứng nổi bật với khán giả. Dù không tốt bằng đội của cặp Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang nhưng so với đội Hiền Thục ở liveshow 4, các thí sinh của đội Thanh Bùi đã có đêm diễn ngang sức.

Thí sinh nổi trội, thể hiện thành công nhất trong đêm nhạc của đội Thanh Bùi chính là cậu bé Trần Ngọc Duy. Dù Ngọc Duy là thí sinh mở màn đêm thi nhưng cậu bé có phần trình diễn khá tốt, không bị áp lực.
Tran Ngoc Duy
Trần Ngọc Duy 
Cậu bé thể hiện ca khúc Hồ trên núi của nhạc sỹ Phó Đức Phương có tiết tấu nhộn nhịp, giai điệu bắt tai và ca khúc khá phù hợp với chất giọng. Ngọc Duy cũng thể hiện những bước đi lùi moonwalk đặc trưng của Michael Jackson khá thú vị.

Dù chưa tỏa sáng cũng như chưa thật sự xuất sắc trong ca khúc này nhưng phần trình diễn của Ngọc Duy tạo được hiệu quả đáng kể.

Vũ Song Vũ, giọng ca từng thành công trên mạng và một số cuộc thi nhưng vẫn chưa có phần thể hiện tạo được ấn tượng mạnh cho khán giả ở sân chơi này. Trong đêm nhạc, Vũ Song Vũ thể hiện ca khúc Mẹ ru con của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý chưa tạo được hiệu quả.
Vu Song Vu
Vũ Song Vũ 
Với ca khúc này, thường thì đòi hỏi những giọng nữ thánh thót, nhẹ nhàng thể hiện nhưng Vũ Song Vũ hát ở tông thấp với âm sắc ồ ồ của một cậu trai vỡ giọng (hay vừa mới lành bệnh?) nên không đem lại hiệu quả.

Tuy nhiên, khán giả có thể thông cảm với Vũ Song Vũ bởi theo tiết lộ từ MC Trấn Thành, cậu bé bị bệnh trước đó đã ảnh hưởng đến phần trình diễn.

Thí sinh còn lại của đội Thanh Bùi là Huỳnh Hữu Đại. Cậu bé hát liên khúc Cò lả - Marry you. Ca khúc dân ca Việt Nam kết hợp với ca khúc nhạc ngoại này là một sự khiên cưỡng vì không ăn nhập gì về âm nhạc. Chất giọng thường và xử lý, nhả chữ còn thô vụng cũng là điều khiến cậu bé chưa có phần trình diễn thành công.
Huynh Huu Dai
Huỳnh Hữu Đại (phải) 
Ngoài ra, khách mời gây bất ngờ trong chương trình đó là giọng ca nhí từng nổi tiếng ở chương trình Vietnam’s Got Talent 2012, Vũ Đình Tri Giao với ca khúc Để gió cuốn đi của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Tri Giao thể hiện ca khúc người lớn nhưng vẫn thể hiện được chất hồn nhiên, trong trẻo trong giọng hát và rất tình cảm.

Nhìn chung, trong liveshow 4 này, hầu hết thí sinh đều hát nhạc Việt nhưng những ca khúc được chọn vẫn chủ yếu là ca khúc dành cho người lớn. Chính vì vậy, đa số các thí sinh phải khó khăn thể hiện và chỉ nỗ lực làm tròn trịa, ít thí sinh đi sâu được vào bài hát.

Liveshow 4 chưa loại thí sinh nhưng trong liveshow 5 diễn ra tuần tới sẽ loại 2 thí sinh của mỗi đội dựa theo tin nhắn bình chọn của khán giả trong cả hai liveshow 4 và 5 cộng với số điểm của huấn luyện viên. Mỗi đội sẽ có 1 thí sinh duy nhất bước vào vòng chung kết tranh ngôi trong đêm thi tiếp sau đó.

Liveshow 5 diễn ra lúc 21h15 ngày 31/8 tại Hãng phim Giải phóng, TP.HCM và được tường thuật trực tiếp trên VTV3.

Phượng Hoàng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !