Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi sẽ là quán quân?

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 07/09/2013 03:20:00 +07:00

(VTC News) – Ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí tối nay sẽ là cuộc đua thú vị giữa Quang Anh và Phương Mỹ Chi.

(VTC News) – Ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí sẽ là cuộc đua thú vị giữa Quang Anh và Phương Mỹ Chi.

Đêm chung kết xác định ngôi vị quán quân mùa đầu của The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí sẽ diễn ra 21h15 tối nay 7/9 tại TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Trong đêm chung kết, 3 thí sinh xuất sắc nhất chương trình Phương Mỹ Chi, Quang Anh, Trần Ngọc Duy sẽ hát 3 bài hát bao gồm một bài đơn ca, một bài hát cùng huấn luyện viên của mình và một bài thể hiện cùng các thành viên Top 5 trong đội.

So với phong độ và hiệu ứng khán giả đang có của các thí sinh đến thời điểm này, cậu bé Ngọc Duy thất thế hơn nhiều so với 2 đối thủ là Phương Mỹ Chi và Quang Anh. Trong đêm bán kết vừa qua, Ngọc Duy đã tiến bộ nhiều với ca khúc My Kool Vietnam của huấn luyện viên Thanh Bùi khá hoàn hảo.

Ngoc Duy
Cậu bé Ngọc Duy thất thế hơn nhiều so với 2 đối thủ là Phương Mỹ Chi và Quang Anh - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng 
Tuy nhiên, 2 thí sinh còn lại vào chung kết cũng có đêm diễn thành công: Quang Anh tỏa sáng với ca khúc Thềnh thềnh oh ơi và Phương Mỹ Chi da diết, lấy nước mắt khán giả với liên khúc Sa mưa giông – Nhớ mẹ lý mồ côi. Quang Anh và Phương Mỹ Chi cũng luôn là tâm điểm, tỏa sáng trong các đêm thi trước đó, nhỉnh hơn hẳn so với Ngọc Duy.

Vì vậy, so với phong độ hiện có của 3 thí sinh, cơ hội lên ngôi quán quân cho Ngọc Duy không nhiều so với 2 đối thủ còn lại. Và có lẽ, Ngọc Duy cũng sẽ có tâm lý thoải mái hơn trong các tiết mục dự thi đem đến sân chơi này cho khán giả.

Ngọc Duy sẽ đơn ca ca khúc từng là bản hit của Đan Trường, Dòng máu Lạc Hồng. Bên cạnh đó, Ngọc Duy sẽ cùng huấn luyện viên của mình thể hiện một liên khúc gồm các ca khúc từng được Thanh Bùi, Justin Bieber thể hiện. Tiết mục còn lại, cậu bé sẽ tiếp tục thể hiện một ca khúc gắn với tên tuổi của huấn luyện viên Thanh Bùi.

Dòng máu Lạc Hồng là ca khúc không khó, tuy nhiên cần một chất giọng 'hùng tráng', mạch lạc và nhất là hiệu ứng mang lại phụ thuộc khá lớn vào sự dàn dựng và trang phục của dàn múa phụ họa.

Dựa trên những nhận định chung của khán giả theo dõi Giọng hát Việt nhí thì ngôi vị quán quân tối nay sẽ là cuộc tranh tài hấp dẫn của Quang Anh và Phương Mỹ Chi. Trong 2 thí sinh nhí này, ai lên ngôi cũng đều xứng đáng và quyền quyết định thuộc về số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả.
Giong hat Viet nhi
Ngôi vị quán quân tối nay sẽ là cuộc tranh tài hấp dẫn của Quang Anh và Phương Mỹ Chi.
Phương Mỹ Chi là thí sinh tạo được dấu ấn đầu tiên cho khán giả với ca khúc Quê em mùa nước lũngay từ vòng Giấu mặt của chương trình.

Điểm lại hành trình đến chung kết của Phương Mỹ Chi, ngoài ca khúc Lòng mẹ chưa thành công, cô bé đã thể hiện thành công những ca khúc sau đó là Áo mới Cà Mau và liên khúc Sa mưa giông - Nhớ mẹ lý mồ côi. Tuy nhiên, những ca khúc này đều chưa vượt qua được thành công đầu tiên của Phương Mỹ Chi.

Có thể thấy, các ca khúc Phương Mỹ Chi thể hiện thành công đều mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, phù hợp với chất giọng và sở trường của cô bé. Duy nhất ca khúc Lòng mẹ không mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, sở trường của Phương Mỹ Chi thì cô bé đã có phần thi xuống dốc.

Vì vậy, phần trình diễn đơn ca trong đêm chung kết, Phương Mỹ Chi sẽ tiếp tục sở trường với ca khúc Đêm gành hào nghe điệu hoài lang của nhạc sỹ Vũ Đức Sao Biển.

Hai phần trình diễn còn lại cũng là những lựa chọn phù hợp với chất giọng Nam Bộ của Phương Mỹ Chi. Cô bé sẽ cùng huấn luyện viên Hiền Thục thể hiện một liên khúc nhạc trữ tình từng được ca sỹ Cẩm Ly, Hương Lan thể hiện rất thành công và cùng 4 thí sinh trong đội thể hiện một ca khúc từng gắn với tên tuổi của ca sỹ Đan Trường.

Có thể thấy, với phong độ hiện có thì ca khúc Đêm gành hào nghe điệu hoài lang được dự báo là ca khúc rất phù hợp có thể giúp Phương Mỹ Chi làm nên hiện tượng tương tự Quê em mùa nước lũ hoặc có thể hơn thế nữa. Bởi đây là ca khúc đặc sệt âm hưởng dân ca Nam Bộ đúng với sở trường, nhiều câu nhạc vút cao và nhiều yếu tố da diết, dễ làm khán giả “mềm lòng”.

Nếu thể hiện thành công và với quyền quyết định thuộc về khán giả, Phương Mỹ Chi sẽ không khó khăn để lên ngôi quán quân Giọng hát Việt nhí một cách thuyết phục. Phương Mỹ Chi chỉ gặp trở ngại là chinh phục những khán giả khó tính, đòi hỏi sự đa năng bởi cô bé bị đánh giá là 'một màu' trong suốt chương trình này, nhưng số lượng khán giả này thật ra không nhiều.
Phuong My Chi
Phương Mỹ Chi bị đánh giá là một màu trong suốt chương trình.
Với Quang Anh, cậu bé là 'thần đồng' hát những ca khúc người lớn thành công, tỏa sáng ngay từ vòng Giấu mặt và trong nhiều đêm liveshow. Điểm lại hành trình đến chung kết của Quang Anh, cậu bé từng thể hiện thành công những ca khúc: Đám cưới chuột, Chiếc khăn Piêu, Sắc màu và mới nhất là Thềnh thềnh oh ơi.

Ngay từ khi tỏa sáng với ca khúc Chiếc khăn Piêu, nhiều người đã so sánh Quang Anh với ca sỹ Tùng Dương và đặt nhiều kỳ vọng vào cậu bé thần đồng ca hát này. Phong độ và sự biến đổi đa dạng qua các ca khúc được Quang Anh giữ vững đến thời điểm này.

Trong đêm chung kết, Quang Anh sẽ đơn ca ca khúc Đá trông chồng của nhạc sỹ Lê Minh Sơn. Ngoài ra, cậu bé còn có dịp trình diễn cùng với hai huấn luyện viên của mình trong một sáng tác của nhạc sỹ Trần Tiến, từng được ca sỹ Tùng Dương và Hà Trần thể hiện thành công. Trong tiết mục hát cùng top 5 trong đội, Quang Anh sẽ cùng các giọng ca nhí trong đội thể hiện một ca khúc do Hồ Hoài Anh sáng tác, được các bạn trẻ yêu thích.
Quang Anh
Quang Anh
Quang Anh đa dạng, thể hiện thành công với nhiều ca khúc khó.
Có thể thấy, cặp Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang luôn đặt nhiều kỳ vọng vào Quang Anh và những ca khúc khó vẫn là lựa chọn dành cho cậu bé. Ca khúc Đá trông chồng cũng như 2 lựa chọn còn lại được đánh giá cao về thẩm mỹ âm nhạc, song trong một chương trình truyền hình thực tế, đây là lựa chọn gây khó cho Quang Anh.

Để thể hiện thành công những ca khúc này, đòi hỏi phải có nội tâm sâu sắc mà ngay cả những ca sỹ gạo cội cũng gặp khó khăn. Những ca khúc này cũng khó lấy tìm được sự đồng cảm của đông đảo khán giả, khó đi vào lòng người hơn.

Do đó, bất lợi mà Quang Anh gặp phải trong đêm chung kết là rất lớn, nhất là khi quyền quyết định thuộc vào bình chọn khán giả.

Đặt Quang Anh và Phương Mỹ Chi lên ‘bàn cân’ cho ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến trường hợp của Hoàng Quyên và Ya Suy ở chương trình truyền hình thực tế Vietnam Idol 2012 vừa qua.

Xét về mặt chuyên môn, Quang Anh hơn hẳn Phương Mỹ Chi nhưng xét về hiệu ứng khán giả, có lẽ phần thắng đang nghiêng về Phương Mỹ Chi.

Phượng Hoàng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !