Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi được khán giả cứu

(VTC News) – Dù có phần thi thiếu hấp dẫn với ca khúc Lòng mẹ trong vòng liveshow nhưng Phương Mỹ Chi vẫn có tổng số lượt bình chọn chiếm 54,3% đội Hiền Thục.

Sau 2 liveshow không loại thí sinh, liveshow 3 đã diễn ra tối qua 17/8 đầy kịch tính vì mỗi đội phải chia tay hai tài năng nhí. Theo luật của chương trình, mỗi đội có 2 thí sinh được chọn để đi tiếp vào liveshow 4, trong đó một thí sinh được khán giả nhắn tin bình chọn nhiều nhất và một thí sinh được huấn luyện viên chọn. 3 thi sinh còn lại của mỗi đội phải bước vào thi sing-off để huấn luyện viên chọn một thí sinh vào vòng trong.

Kết quả bình chọn của khán giả được công bố ngay phần đầu của liveshow, những thí sinh được đi tiếp vào liveshow 4 gồm: Trần Ngọc Duy chiếm 32,8% tin nhắn của đội Thanh Bùi, Nguyễn Quang Anh với 49,43% đội Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang và Phương Mỹ Chi với 54,3% của đội Hiền Thục.
Phương Mỹ Chi được khán giả cứu với 54,3% của đội Hiền Thục - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng  

Phương Mỹ Chi được khán giả cứu với 54,3% của đội Hiền Thục - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng  

Kết quả này hoàn toàn không bất ngờ bởi đây đều là những gương mặt nổi trội nhất của các đội qua từng vòng thi, xứng đáng được đi tiếp. Riêng cô bé Phương Mỹ Chi, dù có phần thi vòng liveshow không thành công với ca khúc Lòng mẹ thiếu hấp dẫn.

Nhưng thí sinh này vẫn được khán giả ưu ái bình chọn cũng là hợp lý bởi em từng gây ấn tượng mạnh nhất, lấy được không ít nước mắt của khán giả ngay từ vòng Giấu mặt với ca khúc dân ca Nam Bộ Quê em mùa nước lũ.

Ba thí sinh được các huấn luyện viên chọn đi tiếp vào vòng trong là Võ Thị Thu Hà của đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, Nguyễn Cao Khánh của đội Hiền Thục và Huỳnh Hữu Đại của đội Thanh Bùi. So với các thí sinh còn lại, các thí sinh này cũng tỏ ra nhỉnh hơn và những lựa chọn của các huấn luyện viên cũng hợp lý.

Sau công bố bình chọn, 9 thí sinh chia đều cho 3 đội bước vào vòng thi sing-off rất căng thẳng và kết quả được các huấn luyện viên công bố vào cuối chương trình.

Đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang thi trước, gồm 3 thí sinh: Hồ Văn Phong, Khánh Hà, Tôn Chí Long. Văn Phong thể hiện ca khúc nổi tiếng của cố nghệ sỹ YMoan,  Đôi chân trần với phong cách nhẹ nhàng, không còn màu sắc Tây nguyên. Vì là thí sinh thi đầu tiên nên Văn Phong hát bị áp lực. Đến phần giữa ca khúc, Văn Phong bật khóc vì xúc động khi nhớ về cha và lo lắng bị loại nên thể hiện ca khúc bị ảnh hưởng nhiều.
Hồ Văn Phong, Khánh Hà, Tôn Chí Long thi sing-off  

Hồ Văn Phong, Khánh Hà, Tôn Chí Long thi sing-off  

Khánh Hà thể hiện ca khúc Em đi giữa biển vàng thiếu cảm xúc, như các huấn luyện viên và MC Trấn Thành bình luận, cô bé hát giống như một Việt Kiều mới về nước. Khánh Hà là thí sinh tiềm năng khi có giọng hát đẹp, kỹ thuật xử lý ca khúc tốt nhưng chỉ sở trường hát tiếng Anh.

Tôn Chí Long chọn thi ca khúc I knew you were trouble. Dù phần đầu hát khá tốt nhưng phần sau, cậu bé hát khá đuối và bị chệch choạc khi hát đoạn cao trào.

Đội Hiền Thục, 3 thí sinh bước vào hát sing-off  tiếp theo là Linh Lan, Cao Ngọc Thùy Anh và Nguyễn Lê Nguyên. Linh Lan có phần trình diễn ngẫu hứng nhất và khoe được giọng hát khá ổn với ca khúc cover của Adele, Rolling in the deep.Thùy Anh nhẹ nhàng thể hiện ca khúc Đi học, còn Nguyễn Lê Nguyên cover ca khúc hit của Thu Minh, Chuông gió chưa tạo được ấn tượng.
Ba thí sinh bước vào hát sing-off đội Hiền Thục: Linh Lan, Cao Ngọc Thùy Anh và Nguyễn Lê Nguyên  

Ba thí sinh bước vào hát sing-off đội Hiền Thục: Linh Lan, Cao Ngọc Thùy Anh và Nguyễn Lê Nguyên  

Đội Thanh Bùi, 3 thí sinh thể hiện sing-off cuối chương trình là Lương Thùy Mai, Vũ Song Vũ và Bùi Duy Lan Hương. Lương Thùy Mai thể hiện ca khúc We are never ever getting back together.

Dù có sở trường hát tiếng Anh nhưng đêm thi này, Lương Thùy Mai thể hiện kém hiệu quả và xuống phong độ rất nhiều. Chính vì vậy mà ngay sau khi thi xong, Thùy Mai khóc sướt mướt trên sân khấu vì nắm chắc phần bị loại.

Vũ Song Vũ được huấn luyện viên chọn thể hiện Khoảng trời của bé đúng sở trường hát tiếng Việt và cách thể hiện già dặn. Bùi Duy Lan Hương khá run khi thể hiện lại bản hit của ca sỹ Uyên Linh, Cám ơn tình yêu mắc khá nhiều lỗi. Lan Hương hát không chuẩn, như MC Trấn Thành vượt quyền nhận xét, giống Việt kiều hát.
Ba thí sinh đội Thanh Bùi: Lương Thùy Mai, Vũ Song Vũ và Bùi Duy Lan Hương  

Ba thí sinh đội Thanh Bùi: Lương Thùy Mai, Vũ Song Vũ và Bùi Duy Lan Hương  

Kết quả, 3 thí sinh có phần trình diễn tốt hơn được các huấn luyện viên chọn sau vòng sing-off là: Hồ Văn Phong của đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, Linh Lan của đội Hiền Thục và Vũ Song Vũ của đội Thanh Bùi.

Nhìn chung, liveshow 3 diễn ra tẻ nhạt và thiếu điểm nhấn vì những giọng ca xuất sắc nhất, được chờ đợi của mỗi đội đều được chọn đi tiếp ngay từ đầu. Các thí sinh hát sing-off không có ai nổi trội và bứt phá mà hầu hết đều bị căng thẳng, xuống phong độ. Điểm nhấn của liveshow 3 là phần dẫn dắt chương trình sắc sảo, hấp dẫn của MC Trấn Thành.

Liveshow 4 Giọng hát việt nhí sẽ tiếp tục ngày 24/8 tại Hãng phim Giải phóng, TP.HCM và được tường thuật trực tiếp trên VTV3.

Phượng Hoàng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN