Giọng hát Việt nhí: Phương Mỹ Chi chắc vé vào chung kết

(VTC News) – Sau đêm bán kết tối nay, sẽ có 3 thí sinh được chọn vào chung kết xếp hạng và cơ hội cho hiện tượng dân ca nhí Phương Mỹ Chi đang rất lớn.


Sau liveshow 4 với các tiết mục tranh tài của 9 thí sinh The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí, liveshow 5 sẽ diễn ra tối nay 31/3 tại TP.HCM. Đây cũng là đêm bán kết và có 3 thí sinh được chọn vào chung kết tranh giải quán quân dựa trên số tin nhắn bình chọn của khán giả trong cả hai liveshow 4 và 5 cộng với số điểm của huấn luyện viên.

Trong 3 thí sinh của đội Hiền Thục gồm: Phương Mỹ Chi, Nguyễn Cao Khánh và Linh Lan thì Phương Mỹ Chi là thí sinh nổi trội nhất. Trong khi 2 thí sinh còn lại chưa tạo được ấn tượng nào đủ mạnh cho khán giả thì Phương Mỹ Chi trở thành hiện tượng dân ca nhí ngay từ vòng thi đầu tiên với ca khúc Quê em mùa nước lũ.

Trong các vòng thi sau, dù chưa nổi trội bằng ca khúc đầu tiên này nhưng Phương Mỹ Chi vẫn là cái tên được khán giả ưu ái, đặt nhiều kỳ vọng nhất. Điển hình là dù có lần biểu diễn chưa thành công với ca khúc Lòng mẹ nhưng kết quả, Phương Mỹ Chi vẫn chiếm nhiều nhất, 54,3%  lượng tin nhắn bình chọn của khán giả trong đội  Hiền Thục.
Phương Mỹ Chi chưa tỏa sáng nhưng đã có phần trình diễn thành công với ca khúc Áo mới Cà Mau rất ngọt ngào - Ảnh: Phạm Thế Danh   

Phương Mỹ Chi chưa tỏa sáng nhưng đã có phần trình diễn thành công với ca khúc Áo mới Cà Mau rất ngọt ngào - Ảnh: Phạm Thế Danh  

Trong liveshow 4 vừa qua, Phương Mỹ Chi chưa tỏa sáng nhưng đã có phần trình diễn rất ngọt ngào ca khúc Áo mới Cà Mau. Và cũng đêm thi này, Nguyễn Cao Khánh, Linh Lan cùng đội Mỹ Chi chưa có bước đột phá. Đêm thi bán kết, Phương Mỹ Chi tiếp tục thể hiện sở trường dân ca trữ tình và vớiphong độ đang có, cô bé sẽ vẫn là tâm điểm trong đội Hiền Thục.

Chính vì vậy, thí sinh vào chung kết The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí của đội Hiền Thục chắc chắn sẽ là Phương Mỹ Chi và cô bé còn được kỳ vọng lớn cho ngôi vị quán quân mùa đầu chương trình này.

Đội cặp  Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, 3 thí sinh đều là những giọng ca chất lượng khá đồng đều, nổi trội trong chương trình: Nguyễn Quang Anh, Hồ Văn Phong và Võ Thị Thu Hà. Xét về phong độ và hiệu ứng khán giả, Nguyễn Quang Anh và Phương Mỹ Chi đang là 2 cái tên từng tỏa sáng, trở thành tâm điểm trong các đêm thi.

Hồ Văn Phong có đêm thi tốt, tiến bộ rõ nét trong liveshow 4 vừa qua với ca khúc rock Không tên của nhóm Microwave nhưng cậu bé vẫn chưa có lần nào tỏa sáng trong chương trình. Vì vậy, cơ hội cho Văn Phong vào bán kết không nhiều trước 2 đối thủ còn lại.

Với 2 thí sinh có giọng hát đẹp, nổi trội nhất đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang là Nguyễn Quang Anh và Võ Thị Thu Hà, ai vào vòng chung kết cũng đều xứng đáng. So sánh 2 thí sinh này, Nguyễn Quang Anh là thí sinh nổi trội hơn với 2 lần tỏa sáng trong vòng liveshow qua các ca khúc Chiếc khăn Piêu, Sắc màu. Cậu bé cũng từng được khán giả ưu ái bình chọn nhiều nhất đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang với 49,43%.
guyễn Quang Anh tiếp tục giữ phong độ và có phần trình diễn thành công nhất ở liveshow 4 với ca khúc Sắc màu 

guyễn Quang Anh tiếp tục giữ phong độ và có phần trình diễn thành công nhất ở liveshow 4 với ca khúc Sắc màu 

Điểm yếu cũng là điểm mạnh của Quang Anh là giọng hát và cách xử lý ca khúc rất người lớn. Và một ca khúc của nhạc sỹ Nguyễn Cường từng được Siu Black thể hiện trong đêm thi tối nay cũng là sở trườn và có lẽ không quá sức với Quang Anh. Vì vậy, cơ hội vào chung kết dành cho Quang Anh có thể sẽ nhiều hơn Thu Hà nhưng  Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang hẳn cũng phải đau đầu khi cân nhắc lựa chọn.

Đội Thanh Bùi lép vế nhất trong 3 đội của chương trình khi chưa thí sinh nào tỏa sáng hay tạo được ấn tượng mạnh cho khán giả. Trong 3 thí sinh: Trần Ngọc Duy, Vũ Song Vũ và Huỳnh Hữu Đại thì Trần Ngọc Duy nhỉnh hơn, rõ nhất là trong liveshow 4 vừa qua khi cậu bé thể hiện ca khúc Hồ trên núi của nhạc sỹ Phó Đức Phương khá tốt. Ngọc Duy cũng là gương mặt trong đội Thanh Bùi chiếm được cảm tình của khán giả nhiều hơn, với 32,8% tin nhắn và cơ hội cho cậu bé vào chung kết là nhiều nhất đội Thanh Bùi.
Trần Ngọc Duy thể hiện ca khúc Hồ trên núi của nhạc sỹ Phó Đức Phương khá tốt 

Trần Ngọc Duy thể hiện ca khúc Hồ trên núi của nhạc sỹ Phó Đức Phương khá tốt 

Dù Vũ Song Vũ từng là thí sinh nổi tiếng ở một số chương trình, như Vietnam’s Got Talent nhưng đến với sân chơi này, Vũ Song Vũ vẫn đang thất bại so với phong độ trước đó. Sự nổi tiếng trước khi đến với sân chơi này, cũng như phong cách già trước tuổi trong một chương trình dành cho các giọng ca nhí là điểm yếu lớn nhất mà Vũ Song Vũ gặp phải.

Nhưng ở đội Thanh Bùi, với phong độ hiện có mờ nhạt hơn hẳn so với các độ, dù thí sinh nào vào chung kết có lẽ cũng khó có cơ hội cho ngôi vị quán quân của chương trình.


Phượng Hoàng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU