• Zalo

Giọng hát Việt: Loại Cát Tường, Mr Đàm đang tự thua?

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 22/07/2013 07:07:00 +07:00

(VTC News) - Sau đêm thi ‘thiếu muối’ tuần trước, Giọng hát Việt 2013 vòng Đối đầu trở lại với tập thứ ba với chút xíu kịch tính nhưng ‘ngập ngụa’ nước mắt.

(VTC News) - Sau đêm thi ‘thiếu muối’ tuần trước, Giọng hát Việt 2013 vòng Đối đầu trở lại với tập thứ ba với chút  xíu kịch tính nhưng ‘ngập ngụa’ nước mắt.

Thắng – thua đều khóc

Đầu tiên, điều cần phải nói đến là trong tập này, các huấn luyện viên và thí sinh đã tốn khá nhiều nước mắt cho những lựa chọn được đưa ra.

Với cặp Xuân Lân – Đức Tùng của đội Hồng Nhung biểu diễn ca khúc Grenade, cả hai thí sinh đã có phần biểu diễn chấp nhận được. Đối nghịch với một Đức Tùng có chất giọng trầm khàn và ‘sexy’, theo lời của Hồng Nhung, là Xuân Lân, thí sinh có giọng cao và bay.

Tập 3 Đối đầu Giọng hát việt 2013
Cặp Xuân Lân - Đức Tùng - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng, Phạm Thế Danh 
Song, có lẽ chính vì giọng bay nên nhiều khi Xuân Lân lên cao bị ‘chênh’. Khán giả có thể nhận thấy sự điềm tĩnh trong giọng hát Đức Tùng, tuy nhiên chính sự điềm tĩnh đó lại thành trở ngại của anh khi cả Đàm Vĩnh Hưng, Quốc Trung lẫn Hồng Nhung đều cho rằng Tùng ‘bất chấp khán giả’ để lựa chọn phong cách đó cho mình.
 
Điềm tĩnh, có thể là lợi thế để làm bất cứ việc gì tuy nhiên lại là con dao hai lưỡi cho một nghệ sỹ khi không cần quan tâm đến khán giả như thế nào. Vì vậy, Hồng Nhung đã khóc khi phải loại Đức Tùng, bởi cô vẫn tiếc chất giọng trầm khàn và đầy cá tính như thế.

‘Đỉnh cao’ của nước mắt phải kể đến bài hát One night only qua phần thể hiện của Cát Tường – Song Tú đội Đàm Vĩnh Hưng. Một phần thi quá bùng nổ, ‘đốt lên ngọn lửa ngùn ngụt ở sân khấu’ - như lời của Hồng Nhung. Về giọng hát, hai thí sinh đều một chín một mười, tuy nhiên về cá nhân thí sinh thì Cát Tường là một nghệ sỹ có cá tính.
 
Tường biểu diễn như đang dạo chơi, như thể âm nhạc là con người và hát chỉ là cách Cát Tường bộc lộ bản thân mình một cách rõ ràng. Ngoài ra Cát Tường còn sáng tác và tham gia công tác sản xuất âm nhạc như một producer thực thụ.

Tập 3 Đối đầu Giọng hát việt 2013
Cát Tường - Song Tú với One night only  
Thật ngạc nhiên, Đàm Vĩnh Hưng chọn Song Tú. Sau khi được chọn, Song Tú đã khóc nức nở bởi cô và con trai đã bước gần hơn đến chiến thắng. Những khó khăn trong cuộc sống tạm được quên đi mà thay vào đó là nước mắt của hạnh phúc, bất ngờ, và của tương lai.

Trở lại với trường hợp Cát Tường, Quốc Trung bấm nút để cứu và nhấn mạnh cô hãy chọn cách thể hiện sự sáng tạo chứ không nên đi tìm ánh hào quang cuả một nghệ sỹ biểu diễn. Tuy nhiên, anh dường như đã nhầm bởi sự lựa chọn về đội Đàm Vĩnh Hưng từ vòng Giấu mặt đã cho thấy Cát Tường muốn mình là nghệ sỹ biểu diễn hơn là nghệ sỹ sáng tạo.

Sau khi bị loại và được ba huấn luyện viên cứu, Cát Tường tiếp tục từ chối vị nhạc sỹ này khi cô chọn Hồng Nhung. Có lẽ ánh hào quang thực sự khó cưỡng, vì thế Quốc Trung mới phải thốt lên đầy ấm ức: ‘em không phải là nhạc sỹ, em là ngôi sao’. Có thể hiểu đây vừa là một lời khen nhưng đồng thời cũng là một lời ‘mỉa mai’ trong tiếc nuối của vị nhạc sỹ nổi tiếng về sự sắc bén trong lời ăn tiếng nói này.

Đàm Vĩnh Hưng cũng không cầm được nước mắt khi phải chia tay Cát Tường, bởi anh biết Tường sẽ được cứu. Nhưng khi nhìn con ‘át chủ bài’ của mình vào tay huấn luyện viên khác, không rõ đây là nước mắt của xúc động hay của tiếc nuối?

Và chính Cát Tường cũng xúc động khi chia sẻ tâm sự. Cô gọi huấn luyện viên bằng từ ‘cha’ với lòng biết ơn đã dìu dắt trong quãng thời gian vừa qua.

Đàm Vĩnh Hưng và chiến thuật khó hiểu

Ngoài phần thi đầu tiên của Hà My và Gia Bảo tương đối dễ đoán, bởi sự chênh lệch giọng hát của hai thí sinh rõ rệt khiến cho lựa chọn Hà My của Quốc Trung là  dễ hiểu thì ở những phần thi tiếp theo, các huấn luyện viên có lựa chọn khá chưng hửng.

Tập 3 Đối đầu Giọng hát việt 2013
Hà My - Gia Bảo của đội Quốc Trung  
Với cặp đấu đội Hồng Nhung, chọn Xuân Lân là quyết định khó đoán khi khán giả dành tình cảm cho Đức Tùng nhiều hơn. Giọng hát cá tính và có phần nổi trội hơn bị loại với lý do quá điềm tĩnh khiến cho cảm xúc khó thăng hoa. Người ca sỹ rất khó tiến xa với cá tính âm nhạc như vậy nên quyết định của Hồng Nhung không phải không có lý.

Với hai quyết định trong đêm thi, Đàm Vĩnh Hưng khiến cho khán giả thắc mắc không hiểu chiến thuật của anh là gì khi ‘cống hiến’ hết ‘át chủ bài’ cho đội khác.

Ở phần thi của Diễm Hương và Hồng Gấm với bài hát To love you more, có thể dễ dàng nhận thấy cách phát âm tiếng Anh không chuẩn của Hồng Gấm cùng với sự chông chênh, không vững khi lên cao. Không phải không có lí do khi khán giả dành nhiều tình cảm cho cô em gái Kim Loan – giọng ca sư tử trong đội Trần Lập của Giọng hát Việt 2012.

Tuy nhiên Đàm Vĩnh Hưng lại lựa chọn Hồng Gấm đi tiếp và để lại Diễm Hương cho Mỹ Linh. Nếu ở vòng Giấu mặt, Hương từ chối hai nữ huấn luyện viên thì đến vòng này, cô lại tiếp tục từ chối Hồng Nhung để đến với Mỹ Linh. Hai lần bị ‘chê’, chắc hẳn Hồng Nhung cũng có chút chạnh lòng.

Tập 3 Đối đầu Giọng hát việt 2013
Hồng Gấm - Diễm Hương  
Với quyết định không đi cùng Cát Tường nữa, Đàm Vĩnh Hưng đã khiến khán giả hoang mang đặt ra câu hỏi liệu anh đang suy tính điều gì sau khi đã ‘tặng’ Hà Linh trong tập trước và giờ là Cát Tường, Diễm Hương.

Đến nỗi Mỹ Linh phải thốt lên ‘người biết yêu là người không sở hữu, và Đàm Vĩnh Hưng là người như thế khi biết tặng cho người khác’. Một câu nói có phần sung sướng khi có cơ hội cứu Cát Tường nhưng cũng có phần ngạc nhiên của chính huấn luyện viên này.

Phải chăng anh đang tự ‘xin thua’ bằng cách này hay có chiến thuật nào khác hoặc đơn giản chỉ là bởi anh thích? Liệu ý thích có dẫn Đàm Vĩnh Hưng đến chiến thắng hay không, thời gian mới trả lời được. Tuy nhiên, cánh cửa này với anh có vẻ càng ngày càng hẹp lại khi đây là đội có nhiều thí sinh được cứu nhất.

Nếu những tập tiếp theo cũng diễn tiến như vậy, chắc Đàm Vĩnh Hưng nên chuẩn bị trước tinh thần khi nhìn những thí sinh từng thuộc về mình đăng quang.

Tập tiếp theo vòng Đối đầu Giọng hát Việt 2013 sẽ được phát sóng vào tối chủ nhật 28/07/2013.

Hiếu Cao

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều