Giọng hát Việt có quá tải khi diễn 16 tiết mục?

(VTC News) - Trong đêm thi tới, toàn bộ thí sinh của bốn đội sẽ biểu diễn với 16 tiết mục, liệu Giọng hát Việt có đang quá tải?

Sau khi chia tay bốn thành viên của bốn đội, liveshow tới của Giọng hát Việt với phần biểu diễn của toàn bộ thí sinh hứa hẹn sẽ là một liveshow nặng nề.

Giọng hát Việt mùa trước sẽ là hai đội trong một liveshow dự thi. Sự phân phối này sẽ đảm bào cho việc thí sinh có thêm thời gian luyện tập tốt nhất cho bài thi của mình.

Thế nhưng trong năm nay, format cuộc thi liên tục được thay đổi và mới đây sẽ là 16 tiết mục được dồn vào một đêm thi.

Điều này sẽ gây không ít khó khăn cho thí sinh bởi với một liveshow như thế, khán giả sẽ khó để nhớ tiết mục của từng người nếu như phần trình diễn đó không thực sự nổi bật.
Nhạc sĩ Phương Uyên đang hướng dẫn một thí sinh tập luyện - Ảnh: Hoàng Khánh

Nhạc sĩ Phương Uyên đang hướng dẫn một thí sinh tập luyện - Ảnh: Hoàng Khánh

Trong đêm thi tới, tất cả các thành viên đội huấn luyện viên Quốc Trung đều chọn ca khúc tiếng Việt làm phần trình diễn của mình.

Thí sinh Trần Thái Châu sẽ gửi tới khán giả ca khúc rock do chính anh và nhóm KOP sáng tác, ca khúc này cũng từng được nhóm anh thể hiện nhiều lần tại Rock storm. Lần thể hiện này anh sẽ mang một phong cách mới để gửi tới khán giả.

Với thí sinh Trần Vũ Hà My, đêm thi này cô sẽ thể hiện một ca khúc rock nhưng mang nhiều tự sự của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Cũng mang âm hưởng rock nhưng My Hoàn lại chọn dòng Rock ballad, cô cho biết: 'Với phần thi sắp tới mình sẽ biểu diễn ca khúc đã từng được ca sĩ Y Garia thể hiện.

Bài hát này cũng khiến mình hồi hộp nhiều vì không biết có nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả hay không.

uy đêm thi sắp tới không loại nhưng không có nghĩa là không lo lắng, đến bây giờ mình chỉ biết phải cố gắng thể hiện ca khúc thật tốt, thật tốt mà thôi'.

Thí sinh cuối cùng của đội Huấn luyện viên Quốc Trung là Khánh Duy, với phần thi của mình, anh sẽ thể hiện ca khúc khó nhưng nổi tiếng của nhạc sỹ Giáng Son.
Khánh Duy sẽ biêủ diễn một ca khúc của Giáng Son.

Khánh Duy sẽ biêủ diễn một ca khúc của Giáng Son.

Mang tới liveshow 4 những ca khúc kinh điển của cả trong nước và quốc tế là các thành viên của đội Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

Trong tuần này, cả thí sinh Ngọc Trâm và Song Tú đều chọn cho mình những ca khúc nổi tiếng của nền nhạc Việt. Với Song Tú, bài hát đã từng nổi danh với tiếng hát của ca sỹ Siu Black, Y Garia sẽ là một thử thách không hề nhỏ đối với cô.

Còn với Ngọc Trâm: 'Em muốn làm mới mình cùng ca khúc này. Ban đầu em cũng rất lo lắng nhưng em muốn tạo một ấn tượng mới với khán giả, để sau này khi nhắc đến bài hát, người ta sẽ nhắc đến phiên bản của Ngọc Trâm bên cạnh những tên tuổi lớn đã từng gắn bó với ca khúc.

Hiện tại thay vì áp lực thì em đặt khá nhiều kì vọng vào tiết mục sắp thể hiện. Em mong tiết mục của em sẽ được nhiều khán giả đón nhận'.

Cũng làm khó mình với một ca khúc nổi tiếng trên thế giới, thí sinh Vũ Thảo My sẽ thử thách mình với bài hát gắn liền với tên tuổi của danh ca Aretha Franklin.

Với Nguyễn Trần Minh Sang, thí sinh luôn làm thay đổi mình với nhiều phong cách, đêm liveshow sắp tới anh sẽ tiếp tục làm mới hình ảnh của mình bằng một ca khúc bán cổ điển, ca khúc nổi tiếng trong vở nhạc kịch cùng tên của  Andrew Lloyd Webber.
Thái Châu tự tin với ca khúc do chính anh sáng tác.

Thái Châu tự tin với ca khúc do chính anh sáng tác.

Khi không phải chịu áp lực của vòng sing off, hãy xem các thí sinh toả sáng như thế nào với 16 phần dự thi trong liveshow tiếp theo được truyền hình trực tiếp lúc 21h ngày 27/10/2013 trên VTV3.

Hữu Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN