Giọng hát Việt 2017: Đối với Thu Minh, 'nghệ sĩ phải thông minh mới đi được đường dài'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 10/04/2017 07:15:00 +07:00

Trong tập 9 vòng Đo ván của "Giọng hát Việt 2017", Thu Minh đã căn dặn học trò phải thể hiện mình là một người nghệ sĩ thông minh để có thể đi đường dài.

Trong tập 9 vòng Đo ván Giọng hát Việt 2017, đội của huấn luyện viên (HLV) Thu Minh mang đến màn đối đầu giữa 2 anh chàng đẹp traiAli Hoàng Dương với ca khúc Lạc nhau có phải muôn đời và Đào Tín với Anh đã quen với cô đơn.

Hinh anh Giong hat Viet 2017: Thu Minh: \'Nghe si phai thong minh moi di duoc duong dai\' 3

Đào Tín.

Đào Tín là người mở màn cho "trận chiến" với cách hát được Thu Minh nhận xét "hát như nói, dễ hấp thu và tạo nên sự phấn khích cho khán giả", còn Ali Hoàng Dương lại có thế mạnh khi xử lý cảm xúc trong bài hát rất tinh tế. Cả hai đã mang đến cho khán giả một không gian ngập tràn cảm xúc.

Hinh anh Giong hat Viet 2017: Thu Minh: \'Nghe si phai thong minh moi di duoc duong dai\'

Ali Hoàng Dương.

Kết thúc phần trình diễn, Thu Minh để ý học trò của mình liên tục nhìn sang Noo Phước Thịnh nên mời nam ca sĩ nhận xét trước. Anh chia sẻ: "Cách dựng 2 bài này rất khó và đòi hỏi chuyển đổi liên tục giữa giọng thật và giọng gió, thậm chí bài của Đào Tín còn có tiết tấu trong đó. Anh nghĩ phải là một người HLV có bản lĩnh mới làm được.

Đôi khi đó không phải là thế mạnh của 2 bạn, nhưng nếu có một người hướng dẫn tốt, các bạn sẽ tiếp thu được điều đó. Nhưng Noo đang nói đến việc thay đổi bản hòa âm, đổi cấu trúc bài hát phải có một cái cân nặng để thuyết phục được mọi người và 2 bạn đã làm rất tốt".

Hinh anh Giong hat Viet 2017: Thu Minh: \'Nghe si phai thong minh moi di duoc duong dai\' 5

 

Đông Nhi lại trách HLV Thu Minh "quá ác" khi cho 2 anh chàng đẹp trai đấu với nhau. Cô dành lời khen cho Đào Tín vì giữ được tâm lý vững vàng ngay khi bước lên sân khấu, còn Ali Hoàng Dương đối với giọng ca Love me too vẫn đủ sức thu hút khán giả, khi chỉ đứng im một chỗ để hát nhưng rất nổi bật. "Chị rất thích cả 2 phần trình diễn vì mỗi người có một màu sắc và thần thái riêng", Đông Nhi nói.

"Ngày hôm nay, chị thấy được sự trưởng thành, tiến bộ rõ rệt của Ali Hoàng Dương từ vòng Giấu mặt cho đến bây giờ, một Ali rất điềm tĩnh với bài hát của mình.

Đào Tín lại chọn một bài hát có vẻ hơi quá sức, em chưa thẩm thấu được nhiều và nó có quá nhiều chỗ làm lộ ra điểm yếu trong cách giữ cao độ bài hát của em. Tuy nhiên, em lại có khả năng kiểm soát sân khấu rất tốt, một điều hiếm có trong cuộc thi năm nay", Tóc Tiên chia sẻ.

Thu Minh cho biết, những gì diễn ra trong ngày hôm nay không phải là điều mà cô đặt lên 2 học trò mà tự bản thân của Ali Hoàng Dương và Đào Tín tự nguyện lựa chọn. Nữ ca sĩ chỉ giúp đào sâu và hoàn thiện bài hát để thể hiện tốt nhất những gì mà học trò muốn.

"Mỗi người trong đội Thu Minh có một thế mạnh riêng, chị không muốn các em phải làm hùm beo, phô diễn giọng hát quá nhiều. Bây giờ, những cái tiểu tiết, tình cảm và biết xử lý làm sao để lấy lòng người, tô điểm thêm cho bài hát của mình những nét chấm phá đẹp, thể hiện mình là một người nghệ sĩ thông minh, có tư duy, những người như vậy mới đi được đường dài", Thu Minh xúc động căn dặn 2 học trò.

Hinh anh Giong hat Viet 2017: Thu Minh: \'Nghe si phai thong minh moi di duoc duong dai\'

Thu Minh quyết định chọn Ali Hoàng Dương đi tiếp cùng mình.

Thế nhưng ở những giây phút cuối, Tóc Tiên đã bất ngờ sử dụng quyền cứu thí sinh duy nhất của mình để mang Đào Tín trở lại sân khấu. Cô khẳng định sẽ chứng minh cho khán giả thấy sự liều lĩnh có lý trí của mình. Khoảnh khắc Tóc Tiên nhấn nút cứu đã khiến Thu Minh nghẹn ngào bật khóc và khán giả truyền hình cũng khó cầm được nước mắt.

Hinh anh Giong hat Viet 2017: Thu Minh: \'Nghe si phai thong minh moi di duoc duong dai\' 4

 

Hinh anh Giong hat Viet 2017: Thu Minh: \'Nghe si phai thong minh moi di duoc duong dai\' 6

Tóc Tiên bấm chọn Đào Tín đã khiến anh không kiềm được cảm xúc của mình.

Video: Phần trình diễn của Ali Hoàng Dương và Đào Tín

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn