Giống Công Vinh, Đình Đồng sẽ 'bẻ án'?
  • Zalo

Giống Công Vinh, Đình Đồng sẽ 'bẻ án'?

Thể thao Thứ Ba, 04/03/2014 03:58:00 +07:00

(VTC News) - Án phạt Đình Đồng cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá do VFF tổ chức đến hết ngày 31/12/2014 có thể sẽ được giảm xuống bởi rất nhiều tiền lệ đã có trong quá khứ

Sau khi làm gãy chân cầu thủ trẻ Anh Hùng trong trận đấu giữa SLNA và HV. An Giang, hậu vệ Đình Đồng đã nhận mức án kỷ luật được cho là nặng nhất trong lịch sử V-League: cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá do VFF tổ chức đến hết ngày 31/12/2014.

Đình Đồng bị treo giò hết năm vì cú vào bóng này
Thông tin này khiến bản thân Đình Đồng và lãnh đạo đội bóng SLNA cảm thấy sốc. Họ cho rằng mức án này là quá nặng so với những gì hậu vệ này đã gây ra. Bản thân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng khẳng định án phạt này là "vô lý" và sẽ kháng án đến cùng.
Nhìn lại những án phạt mà Ban kỷ luật VFF từng dành cho các cầu thủ trong quá khứ, Đình Đồng và lãnh đạo SLNA có thể... yên tâm. Đã khá nhiều lần, Liên đoàn bóng đá Việt Nam "giơ cao đánh khẽ", biến chuyện to thành chuyện nhỏ, và chuyện nhỏ thành chuyện không có gì.
Nổi tiếng nhất có lẽ là vụ tiền đạo Công Vinh "vái lạy" trọng tài Vũ Bảo Linh ở sân Cao Lãnh, Đồng Tháp vào tháng 4/2010. Do không đồng tình với quyết định của trọng tài Linh, tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam đã có một hành vi rất không đẹp, khiến dư luân trong nước kịch liệt phản đối.

Công Vinh từng được giảm án treo giò sau khi "vái lạy" trọng tài Vũ Bảo Linh
Ngay sau đó, Ban kỷ luật VFF đã tuyên phạt chân sút sinh năm 1985 (khi đó đang khoác áo Hà Nội T&T) án treo giò 6 trận cùng số tiền 10 triệu đồng. Bức xúc vì mức phạt này, Công Vinh sau đó đã gửi đơn kháng án, đồng thời còn tính chuyện treo giày nếu mức phạt không được giảm.
Không hiểu có phải vì sợ mất ngôi sao số 1 của nền bóng đá hay không, nhưng ít ngày sau, Ban khiếu nại đã quyết định giảm một nửa án phạt mà CV9 phải nhận.
Tuy nhiên trước khi Công Vinh được "ân xá", một đàn em của tiền đạo xứ Nghệ đã từng được VFF khoan hồng, không chỉ 1 mà những 2 lần. Đó là Danh Ngọc. Tháng 3/2009, trong trận đấu giữa Nam Định và Thể Công, sau khi đồng đội Ngọc Lung ghi bàn thắng duy nhất vào lưới đội khách đến từ Hà Nội, Danh Ngọc đã chạy lại phía khán đài của các CĐV Thể Công, giơ ngón tay thối lên và chửi bậy.
Danh Ngọc thậm chí còn được "bẻ án" 2 lần
Ban kỷ luật VFF đã phạt cậu em út của Nam Định này 10 triệu đồng cùng án treo giò 6 trận. Tuy nhiên, 1 tháng sau khi được đem ra xem xét lại, án phạt dành cho Danh Ngọc được giảm xuống chỉ còn là 4 trận treo giò.
Ít lâu sau đó, Danh Ngọc một lần nữa lại "làm nóng" các mặt báo với vụ đơn phương chấm dứt hợp đồng với Nam Định. Anh bị Ban kỷ luật VFF phạt treo giò tới 18 tháng, đồng thời mất cơ hội dự SEA Games 26 (năm 2011).
Mặc dù vậy, cũng giống như các sự vụ đã kể ở trên, án treo giò với cầu thủ sinh ra ở Thái Bình đã được giảm từ 18 tháng xuống còn 12 tháng, nhằm tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ này phát triển.
Vụ của Danh Ngọc chưa lắng được ít lâu thì tới lượt cầu thủ Ngọc Tùng của CLB TP.HCM "làm loạn". Trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB TP.HCM ở giải Hạng nhất quốc gia tháng 5/2011, Ngọc Tùng đã có những lời lẽ xúc phạm đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên, dẫn tới việc phải nhận thẻ vàng thứ 2, bị truất quyền thi đấu. 
Ngọc Tùng cũng được "khoan hồng" tới 10 trận
Chưa dừng lại ở đó, sau khi "mổ băng", Tiểu ban kỷ luật còn đưa ra án phạt treo giò đến hết mùa giải với Ngọc Tùng (18 trận) và phạt 30 triệu đồng đối với cầu thủ gốc Đồng Nai vì “xâm phạm thân thể và xúc phạm danh dự trọng tài”.
Mặc dù vậy, sau khi Ngọc Tùng có đơn xin giảm án, Ban giải quyết khiếu nại đã quyết định hủy án phạt trước đó của Ban kỷ luật, và chỉ áp dụng mức án phạt 30 triệu đồng và treo giò 8 trận với cầu thủ của CLB TP.HCM.
Chuyện "bẻ án" ở bóng đá Việt chẳng phải là điều xưa nay hiếm. Vì lẽ đó, án phạt treo giò đến hết năm đối với Đình Đồng cũng chưa chắc nằm ngoài quy luật "xin xỏ" bấy lâu nay.
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giống Công Vinh, Đình Đồng sẽ 'bẻ án'?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin