• Zalo

Giọng ca opera số 1 của Việt Nam bị sát hại: Nghi phạm định đâm anh trai

Chuyện vụ án Thứ Tư, 19/02/2020 16:22:00 +07:00

Nhân chứng kể rằng nghi phạm lúc đầu định đâm anh trai, nhưng sau đó hắn tấn công nghệ sĩ opera Vũ Mạnh Dũng khi nạn nhân đang lúi húi kê lại tủ lạnh.

Nghe tin nghệ sĩ opera Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ sát hại, sáng 19/2, nhiều đồng nghiệp, học trò của nạn nhân đến nhà thăm hỏi.

Con ngõ nhỏ trên đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) - nơi nghệ sĩ xấu số và nghi phạm cùng cư trú - nườm nượp người ra vào. Những gì diễn ra trong buổi tối định mệnh được một số nhân chứng chia sẻ.

Giọng ca opera số 1 của Việt Nam bị sát hại: Nghi phạm định đâm anh trai - 1

Xe máy cháy trơ khung sau khi bị Dương Quang Bình đốt. (Ảnh: Hải Nam)

Nghi phạm định cầm dao đâm anh trai

Hàng xóm và đại diện tổ dân phố cho biết Bình nghiện ma túy, nhiều lần được đưa đi cai nghiện. Nghi phạm thỉnh thoảng mâu thuẫn với người thân trong gia đình. Còn nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng chuyển về ngõ 609 Bạch Đằng sau khi mua lại ngôi nhà sát nhà Bình.

"Tối hôm qua, thằng Bình lên cơn ngáo. Nó trèo sang nhà anh Dũng rồi khoá cửa, đốt xe máy", bà H. kể khi đó thấy khói bốc lên ngùn ngụt ở cuối ngõ, hàng xóm gọi công an tới hiện trường nhưng cửa nhà bị Bình khoá trong.

"Nó ban đầu định đâm chính anh trai nhưng bố đẻ kịp kéo người anh vào nhà. Khi bị công an tiếp cận để phá cửa, Bình bỏ trốn bằng cửa sau nhà. Công an đuổi theo nhưng không hiểu sao thằng Bình quay lại nhà. Khi đó, anh Dũng đang loay hoay chỉnh lại chiếc tủ lạnh đổ thì bị anh vợ đâm gục tại chỗ", bà H. nói thêm.

Giọng ca opera số 1 của Việt Nam bị sát hại: Nghi phạm định đâm anh trai - 2

Cảnh sát khống chế nghi phạm. (Ảnh: D.H)

Một nhân chứng khác miêu tả Bình khi đó rất manh động, lăm lăm con dao. Khi công an có mặt, Bình đã đâm anh Dũng. Sau đó, nghi phạm bị công an khống chế.

Mắt đỏ hoe, vợ nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng chia sẻ: "Sự việc xảy ra quá nhanh, khi đó tôi ở trên gác cùng các con. Thời điểm bị đâm, anh Dũng một mình dưới nhà. Gia đình khi xuống đã thấy anh nằm gục".

Nạn nhân ra đi đột ngột để lại 4 người con, gồm 3 con gái và bé trai 4 tháng tuổi.

Nhiều dự định dang dở

"Dũng mất thì ai cũng phải rơi nước mắt", người phụ nữ sống gần đó nói và cho biết vợ chồng nghệ sĩ này rất hiền lành, có học thức, được hàng xóm quý mến.

"Anh Dũng nói chuyện rất nhẹ nhàng, hiền lành. Thỉnh thoảng anh qua mua thuốc của tôi, nghe tin anh bị sát hại tôi rất bàng hoàng", chủ hiệu thuốc nằm đầu ngõ 609 Bạch Đằng nói.

Giọng ca opera số 1 của Việt Nam bị sát hại: Nghi phạm định đâm anh trai - 3

Nghệ sĩ opera Vũ Mạnh Dũng. (Ảnh: Nhà hát kịch Việt Nam)

Còn nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, khi được hỏi về đồng nghiệp cũng bày tỏ thương tiếc: "Anh Dũng là một trụ cột về opera tại Việt Nam, một con người trách nhiệm với công việc, luôn tận tình, thân thiện với đồng nghiệp".

Giám đốc nhà hát kịch cho biết nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng cùng ban lãnh đạo nhà hát nhạc kịch đang có nhiều dự định trong thời gian tới mà nam nghệ sĩ này là "xương sống".

"Tuần trước, chúng tôi cùng anh Dũng vẫn còn ngồi ăn trưa, bàn bạc công việc rất vui vẻ với nhau, vậy mà giờ bị chính anh vợ sát hại. Một sự mất mát quá lớn", nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly nói.

Tối 18/2, Dương Quang Bình (43 tuổi) sau khi tự đốt xe máy của mình đã trèo sang nhà em gái ở bên cạnh rồi cầm dao uy hiếp người bên trong.

Cơ quan chức năng xác nhận Bình đã đâm chết em rể là nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng (42 tuổi, Phó đoàn trưởng đoàn nhạc kịch Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam).

Cảnh sát 113 sau đó đã đến khống chế, tước hung khí trên tay Bình.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp