• Zalo

Trang Windy "bị" bạn bè rủ tham dự các cuộc thi sắc đẹp

Giới trẻ Thứ Ba, 20/07/2010 07:47:00 +07:00

(VTC News)- Với một vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng nhưng cũng rất năng động, Hồ Thanh Trang - top 5 Miss Teen 2008 - đã chinh phục BGK cuộc thi Hoa hậu TGNV.

(VTC News) - Với một vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng nhưng cũng rất tự tin, năng động, Hồ Thanh Trang, nickname Trang Windy – top 5 Miss Teen 2008 - đã chinh phục BGK  cuộc thi Hoa Hậu Thế giới Người Việt năm nay và lọt vào vòng bán kết khu vực Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 22/7 tới.

 
Gặp Trang mới cảm nhận rõ sự thân thiện và nhiệt tình ở cô. Dù đã hơn 12 h trưa, khá mệt sau buổi tập, chân đau nhừ bởi đôi giày cao gót nhưng Trang Windy vẫn luôn mỉm cười trò chuyện cùng phóng viên.
 


- Việc đi thi Hoa Hậu Thế giới Người Việt có ý nghĩ như thế nào với bạn?

- Trang tham gia cuộc thi rất tình cờ. Một người chị đã rủ Trang đi. Trước khi đăng ký, Trang cũng tìm hiểu nhiều thông tin và được sự ủng hộ của gia đình nên đã quyết tâm đến với cuộc thi nhan sắc này. Qua đây, Trang cũng muốn thể hiện là mình đã trưởng thành và chứng tỏ mình đủ tự tin để trải bước trên sân khấu.

-
Cả thi Miss Teen và Hoa hậu Thế giới Người Việt đều do bạn rủ đi, hình như Trang không chủ động lắm trong việc tham gia các cuộc thi nhan sắc?

- Đúng là như thế. Trang là người ít khi theo dõi tin tức trên truyền hình mà cuộc thi Hoa Hậu Thế giới Người Việt lại được quảng bá rất rầm rộ trên đó nên Trang không nắm được. Nhưng bạn bè thấy Trang cũng có khả năng nên đã giới thiệu.

- Có vẻ như Trang đang rất bận rộn với việc chuẩn bị cho đêm thi bán kết tại Hà Nội cuối tuần sau (22/7)?

- Đúng vậy. Mỗi ngày bọn mình tập luyện từ 8h sáng đến tận 5 giờ chiều. Suốt 4 ngày từ 17-21/7 (trước đêm thi 1 ngày) các thí sinh phải đến Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam để tập luyện. Từ cách đi đứng, ứng xử, bọn mình đều được hướng dẫn rất kỹ càng.
 

- Cuộc thi này có gây cho bạn quá nhiều căng thẳng?

- Thực ra mình cũng không bị căng thẳng hay áp lực gì. Trong bất cứ cuộc thi nào, mục tiêu của mình vẫn là cố gắng hết sức thôi, được giải hay không, mình nghĩ một phần là do may mắn. Việc tập luyện đôi lúc cũng làm mình mệt mỏi và đau chân vì phải tập luyện trên dép cao gót mà. Nhưng nói chung, mình không bị áp lực nhiều. 

- Nghe nói, Trang dự định biểu diễn ảo thuật trong phần thi tài năng?

- Mình cũng rất hy vọng được thể hiện thế mạnh về tài năng ảo thuật. Tuy nhiên vòng thi bán kết hôm tới chưa có phần thi tài năng. Bọn mình chỉ trải qua phần thi áo dài, áo tắm và phần thi ứng xử.

- Những trang phục Trang sẽ mặc để tham dự cuộc thi đều có người tư vấn?

- Những trang phục ấy do BTC hỗ trợ. Nhưng nếu cần các thí sinh cũng có thể có một người tư vấn riêng. Bản thân Trang rất hi vọng được BTC hỗ trợ nhiều. Nhưng phần thi trang phục dạ hội, chắc mình sẽ tự chuẩn bị.

- Bạn có thể bật mí một chút về trang phục dạ hội ấy?

- Bây giờ mình đã 21 tuổi rồi nên muốn chọn trang phục nào nữ tính và  duyên dáng một chút. Mình rất hi vọng được mặc bộ trang phục màu xanh dương trong phần thi dạ hội. Đó là màu yêu thích của mình.

- Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 sẽ hướng tới đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội nên có nhiều phần thi đề cập tới văn hóa, lịch sử của kinh đô nghìn năm văn vật. Là người được sinh ra trên đất Hà Thành, Trang có cho đó là một lợi thế của mình?

- Đúng thế. Trong vòng thi sơ khảo, Trang cũng đã nói với BGK rằng mình rất tự hào vì đã được sinh ra trên mảnh đất Hà Nội này. So với các bạn nước ngoài, mình có lợi thế  được sinh ra, lớn lên và hiểu biết nhiều về quá trình phát triển của thủ đô nghìn năm năm. Và một trong những mục tiêu Trang tham gia cuộc thi này là để giao lưu với các bạn nước ngoài. Trang muốn trò chuyện và trao đổi thông tin để các bạn biết, Hà Nội của chúng ta đã phát triển như thế nào.

- Vẫn biết là vốn kiến thức văn hóa, lịch sử về Hà Nội Trang luôn sẵn có. Nhưng có lẽ để hiểu hơn, có cái nhìn đầy đủ hơn và sâu rộng hơn về thủ đô nghìn năm tuổi, Trang vẫn phải nhờ tới sự trợ giúp từ ai đó?

- Trang nghĩ là người tư vấn có hay không cũng không quan trọng. Chủ yếu vẫn tự học hỏi, trau dồi kiến thức cho mình. Bạn biết đấy, lịch sử, văn hóa Việt Nam rất phong phú. Trang trước đây học theo khối A nên cũng không tìm hiểu nhiều lắm về lịch sử. Tuy nhiên, trong cuộc sống và nhất là khi tham gia cuộc thi này, Trang phải tự trau dồi kiến thức để có thể hoàn thành tốt phần thi ứng xử cũng như thực hiện được mong muốn truyền tải tri thức về kinh đô nghìn năm tuổi tới các bạn thí sinh người Việt ở nước ngoài.

- Vậy Trang tìm hiểu lịch sử, văn hóa Hà Thành qua những nguồn nào?

- Rất may, ông mình là nhà báo. Ông chính là kho sách sống và đã tư vấn cho mình rất nhiều. Bên cạnh đó, mình cũng phải tự tìm hiểu qua sách báo và đặc biệt là qua internet.

- Một số người cho rằng Trang suy nghĩ “già” hơn trước tuổi? Bạn có thấy thế?

- Những người trước đây gặp Trang trong cuộc thi Miss Teen đều nói mình nhí nhảnh quá. Nhưng sau 2 năm gặp lại, họ cũng thấy Trang dịu dàng và nữ tính hơn rất nhiều. Trang thì ăn nói hơi già hơn trước tuổi. Nhưng Trang nghĩ rằng, mỗi lời mình nói ra rất quan trọng nên bao giờ cũng phải cân nhắc từng chữ, từng từ.
 

- Cái “già” ấy có vẻ đã không giúp Trang thành công lắm trong cuộc thi Miss Teen 2008, nhưng nó có thể là lợi thế để thành công trong cuộc thi nhan sắc cho những người phụ nữ trưởng thành hơn, như Hoa hậu Thế giới Người Việt?

- Trong cuộc thi Miss teen, Trang không nghĩ là mình không thành công. Trang cho rằng, lọt vào top 5 đã là một thành công lớn rồi. Hơn nữa, Trang cũng được BGK đánh giá là một trong những thí sinh thông minh và có khả năng trả lời tốt  phần thi ứng xử. Trang rất tự hào vì điều đó. Dù là thi Hoa hậu hay Miss Teen đều có điểm chung là tôn vinh vẻ đẹp hình thể cũng như trí tuệ của người con gái Việt Nam.

- Đương kim Hoa hậu Thế giới Người Việt Ngô Phương Lan đã chiến thắng bằng vẻ đẹp trí tuệ của mình, bạn nghĩ gì về điều này?

- Trang rất ngưỡng mộ chị Ngô Lan Phương. Chị ấy vừa có một vẻ đẹp hình thể lại có sự hiểu biết rất rộng. Chị Phương có thể nói được 4 thứ tiếng. Và bây giờ, Trang vẫn nhìn theo tấm gương đó để trau dồi kiến thức để dù chưa chắc mình đã là Hoa hậu nhưng cũng xứng đáng là một thí sinh thi Hoa hậu Thế giới Người Việt.

- Cảm ơn Thanh Trang! Chúc bạn sẽ chiến thắng trong cuộc thi!


Trang Windy tên đầy đủ là Hồ Thanh Trang
Ngày sinh 5/9/1989
Hiện là sinh viên ĐH Hà Nội
Lọt top 5 miss teen 2008


Quỳnh Trang (Thực hiện)
Ảnh : Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục